Du học Úc thuận lợi hơn với chính sách visa mới

Ngày 23/3 vừa qua Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam. Các sinh viên học ĐH và Sau ĐH tại Úc sẽ được áp dụng chính sách xét visa dễ dàng và nhanh hơn.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC - DU HOC ÚC

Nhờ ưu thế của nền giáo dục chất lượng cao và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới cùng với một nền kinh tế phát triển, năng động và xã hội đa văn hóa, Úc đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế là đất nước được đông đảo du học sinh quốc tế lựa chọn. Với những thay đổi tích cực trong chính sách visa du học và sự hỗ trợ chuyên nghiệp của IDP Education, cánh cửa du học Úc được mở rộng hơn bao giờ hết.

 

Chính sách visa du học Úc thuận lợi hơn với visa mới

Du học Úc thuận lợi hơn với chính sách visa mới

Quy trình xét visa dễ dàng hơn

Ngày 23/3 vừa qua Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam. Các sinh viên học ĐH và Sau ĐH tại Úc sẽ được áp dụng chính sách xét visa dễ dàng và nhanh hơn. Không tính đến quốc tịch, các sinh viên trong nhóm này  sẽ được nằm trong nhóm xét visa ít rủi ro nhất, tức là cấp độ xét 1. Sinh viên không cần phải nộp các tài liệu chứng minh tài chính và điểm IELTS/TOEFL cho việc du học Úc như hiện nay. Hơn nữa, giờ làm việc cho du học sinh quốc tế được quy định như sau: du học sinh được phép làm việc tối đa 40 giờ/2 tuần trong suốt thời gian học thay vì 20 giờ/tuần như trước đây.

Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Úc sẽ có thêm các cơ hội làm việc cũng như thuận lợi và nhanh hơn trong việc xin thị thực sinh viên theo chính sách visa sinh viên mới được Chính phủ Úc thông qua ngày 22/9/2011. Cụ thể, sinh viên Quốc tế sau khi học xong ĐH hoặc Thạc sĩ, có thời gian học tập tại Úc tối thiểu là 2 năm sẽ có thể ở lại làm việc thêm hai năm. Các sinh viên tốt nghiệp các chương trinh nghiên cứu Sau ĐH sẽ có quyền ở lại làm việc thêm 3 năm và đối với các sinh viên hoàn thành các chương trình Tiến sĩ sẽ là 4 năm.

IDP Education góp phần vận động cho những  thay đổi tích cực trong luật visa Úc

Tháng 12/2012, Chính phủ Úc đã ủy thác cho ông Michael Knight phụ trách thực hiện báo cáo về Chính sách visa sinh viên. Những thay đổi tích cực về visa là kết quả sau các nỗ lực vận động hành lang của các tổ chức giáo dục quốc tế, trong đó có IDP Education.

IDP được coi là một trong những tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục có chất lượng cao nhất theo báo cáo chính thức của Chính phủ Úc. Trong bản báo cáo của Knight (Knight Review) công bố vào tháng 9 năm 2011 có đoạn:

"Chất lượng của các trung tâm tư vấn rất khác nhau. Một bên là nhóm các tổ chức như IDP. IDP được sáng lập bởi 38 trường Đại học tại Úc và công ty tuyển dụng, đào tạo trực tuyến SEEK. Họ đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ du học. Một bên là nhóm các công ty theo đuổi mục tiêu kinh doanh đơn thuần, chủ yếu thu hút khách hàng bằng những nhan đề hấp dẫn, một loạt các lời hứa và kèm theo số điện thoại liên lạc.”

Thông tin về IDP Education

IDP Education là tổ chức giáo dục quốc tế chuyên cung cấp các dịch vụ tuyển sinh và các kỳ thi kiểm tra Anh ngữ quốc tế. IDP được thành lập bởi 38 trường ĐH của Úc vào năm 1969 và hiện nay có hệ thống 76 văn phòng tại 24 quốc gia, IDP tuyển nhiều sinh viên quốc tế vào các trường Úc hơn bất cứ tổ chức nào. Ngoài ra, IDP là tổ chức đồng sở hữu IELTS, một trong những Kỳ thi kiểm tra trình độ Anh ngữ hàng đầu thế giới được hơn 6.000 trường trên toàn cầu công nhận.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Úc thuận lợi hơn với chính sách visa mới, Chính sách visa du học Úc thuận lợi hơn với visa mới, visa, visa úc, chính sách visa mới tại úc, hội thảo du học úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo Dantri

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017