Du học Mỹ ngành Sư phạm có gì khác biệt?

Du học Mỹ ngành Sư phạm có gì khác biệt?: Bạn yêu thích nghề giáo? Bạn muốn là người truyền đạt kiến thức cho học sinh của mình? Bạn chưa biết lựa chọn học ngành Sư phạm ở đâu? Hãy tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về ngành Sư phạm nói chung cũng như những khác biệt trong việc đào tạo ngành Sư phạm ở Mỹ sơ với Việt Nam để có lựa chọn đúng đắn cho mình.

Thông tin chung về ngành Sư Phạm

Sư phạm vừa là môn khoa học và vừa là môn nghệ thuật của Giáo dục, liên quan đến sự phát triển khả năng tiếp thu các kĩ năng của con người. Sư phạm có nguồn gốc là “paidagogeo” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là hướng dẫn cho trẻ em, kết hợp những lý thuyết phát triển nhận thức và kiến thức về khái niệm.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Sư phạm

Những người có trình độ Sư phạm có thể theo đuổi nhiều ngành nghề trong lĩnh vực giáo dục. Từ vai trò trợ giảng cho đến cố vấn cho những người gặp khó khăn trong học tập, cơ hội việc làm với ngành học này rất đa dạng. Làm việc trong ngành Sư phạm là bạn tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội.

Trong ngành Sư phạm, bạn có thể làm việc tại hệ thống các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, đại học, các cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức, trung tâm giáo dục

Với bằng Sư phạm bạn cũng có thể đảm nhiệm vị trí giảng dạy các lớp mầm non, chăm sóc và chịu trách nhiệm về học tập cho trẻ

Du học Mỹ ngành Sư phạm có gì khác biệt?

Điều kiện du học ngành Sư phạm

Có nhiều sự lựa chọn cho những người có nguyện vọng theo học ngành Sư phạm, những người có đam mê mãnh liệt với giáo dục. Một khóa học đại học sẽ kéo dài 3 năm, tuy nhiên vẫn có thể kéo dài thời gian học thêm 1 năm để có thể thu được thêm những kinh nghiệm thực tế.

Nếu bạn có nguyện vọng học Đại học ngành Sư phạm thì bạn phải có ít nhất 3 chứng chỉ A-level hoặc tương đương. Nếu bạn muốn học lên Cao học thì bạn phải đạt bằng đại học đủ tiêu chuẩn và có những kinh nghiệm thích hợp.Một khóa học cao học sẽ kéo dài ít nhất 1 năm, nhưng điều này có thể thay đổi tùy theo trường bạn chọn học và có nhiều sự lựa chọn cho việc học toàn thời gian hay bán thời gian. Một điều quan trọng là bạn phải đảm bảo bạn đạt trong khoảng 6.0 đến 6.5 IELTS để chứng tỏ khả năng tiếng Anh của mình.

Du học Mỹ ngành Sư phạm có gì khác biệt?

Du học mỹ ngành Sư phạm bạn sẽ được đào tạo thiên về kỹ năng hơn kiến thức chuyên ngành.

Quá trình học sẽ giúp cho giáo viên trước tiên phải là người có khả năng tương tác tích cực với học sinh. Chính vì vậy, ngoài việc chú trọng rèn luyện phương pháp dạy học, giáo viên sẽ có khả năng truyền lửa, kỹ năng tổ chức những hoạt động tương tác với học viên, kỹ năng sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, kỹ năng quản lý đội, nhóm…

Song song theo đó, quá trình đào tạo nghiệp vụ cho giáo viên được chú trọng thêm về mặt thời gian và sự cụ thể chứ không lồng ghép chung chung, học đi đôi với hành, tương tác với thực tiễn và được học từ những tình huống hay ví dụ trong thực tiễn.

Các trường đại học Mỹ luôn được đánh đánh giá là nền giáo dục chất lượng cao trên toàn thế giới. Vì thế, các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học tại Mỹ luôn có các lợi thế nhất định khi tham gia ứng cử việc làm.

Những “cú sốc văn hóa” trong giao tiếp du học sinh Mỹ sẽ gặp phải khi học ngành Sư phạm tại Mỹ

 • Người Việt chấp nhận việc bi quan hay lạc quan như là chuyện thường tình còn người Mỹ lạc quan và xem thường bi quan. Chính vì vậy, người có cách nói chuyện bi quan thường bị người khác xa lánh.
 • Người Việt khi nói chuyện phải hạ mình xuống như một hình thức khiêm nhường. Người Mỹ khi nói chuyện phải nâng mình lên như là một sự tự tin.
 • Người Việt chú trọng nhường nhịn nhau. Người Mỹ chú trọng cạnh tranh nhau. Vì vậy, trong một tập thể, người Việt hay bị người Mỹ lấn át.

Nếu bạn còn lúng túng cho việc lên kế hoạch học tập và làm việc của mình tại nước ngoài hãy đăng ký ngay khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn


 • Người Việt đặt trọng tâm vào việc hiểu nhau một cách âm thầm tế nhị. Người Mỹ cho rằng nếu anh không nói ra thì tôi không biết được. Vì vậy, trong các cuộc đàm phán hay trong cuộc sống hàng ngày, người Việt hay nhẫn nhịn chịu đựng một số điều mà họ cho là bất công, hay sai quấy trong khi người Mỹ thì cứ tươi cười hạnh phúc một cách vô tâm.
 • Người Mỹ hay chú trọng vào việc phát triển tài năng cá nhân nên thích giao việc cho cấp dưới càng nhiều càng tốt.
 • Người Mỹ thích đặt câu hỏi, và nếu người đối thoại không đặt câu hỏi thì cho là không quan tâm đến vấn đề hay đến họ. Người Việt ngại hỏi

Vì sao nên chọn trường University of Central Florida (UCF) khi học tập tại Mỹ ngành Sư phạm?

University of Central Florida (UCF) được thành lập từ 1963 và nằm cách trung tâm thàng phố Orlando – bang Florida. Thành phố Orlando là một thành phố thanh bình và xinh đẹp, được xem là một trong những thành phố lý tưởng nhất để sinh sống, học tập và làm việc ở Mỹ. Bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng giá trị lên đến 65 triệu đồng dành cho các bạn sinh viên khá giỏi. Ngoài ra, các bạn sẽ được miễn phí ghi danh và được đưa đón sân bay trị giá 330USD.

Các bạn sinh viên có thể tìm thấy bất ngành học (hơn 200 ngành học) mà mình mong muốn tại trường.

Khoa Giáo dục và Hành vi Nhân văn là khoa mà bạn có thể theo học ngành sư phạm của mình bao gồm các chuyên ngành sau:

 • Giáo Dục Mầm Non: Từ Nhà Trẻ Đến Tiểu Học
 • Giáo Dục Mầm Non: Phát Triển Tâm Lý Lứa Tuổi Nhà Trẻ
 • Giáo Dục Mầm Non: Kỹ Năng Giảng Dạy Lứa Tuổi Nhà Trẻ
 • Giáo Dục Tiểu Học
 • Giảng Dạy Tiếng Anh
 • Giảng Dạy Toán
 • Giảng Dạy Sinh Học
 • Giảng Dạy Hóa
 • Giảng Dạy Lý
 • Giảng Dạy – Chuyên Ngành Khoa Học Xã Hội
 • Giảng Dạy Giáo Dục Thể Chất
 • Kỹ Thuật Sư Phạm và Đào Tạo Tay Nghề
 • Giảng Dạy Tiếng Pháp
 • Giảng Dạy Tiếng Tây Ban Nha
Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Mỹ ngành Sư phạm có gì khác biệt?, du học Mỹ, du học, thông tin du học Mỹ, tư vấn du học Mỹ, học bổng du học Mỹ, du học Mỹ ngành Sư phạm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017