Du học Mỹ bậc đại học – thạc sĩ chỉ cần học tiếng Anh dự bị

Nếu bạn chưa đạt yêu cầu tiếng Anh, các trường Đại học tại Mỹ sẽ không chấp bạn nhập học trực tiếp (direct entry). Tuy nhiên, nhiều trường đại học kết hợp với các tập đoàn giáo dục lớn như ESLI, ELS hay FLS tổ chức các khóa học tiếng Anh dự bị giúp sinh viên có đủ trình độ tiếng Anh phù hợp với chương trình học Đại học hoặc Thạc sĩ.

Một khóa tiếng Anh dự bị chuẩn sẽ được thiết kế với thời gian học 20-25 giờ/tuần, phát triển 4 kĩ năng tiếng Anh, bao gồm Nghe (Listening), Nói ( Speaking), Đọc ( Reading) và Viết (Writing). Ngoài ra, sinh viên còn được chuẩn bị các kĩ năng cần thiết cho quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ như kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, lãnh đạo… Học tập và sinh hoạt trong môi trường thân thiện, cởi mở cũng giúp sinh viên tránh gặp phải tình trạng “sốc văn hóa” khi lần đầu đặt chân sang xứ người

Đặc biệt hơn, các nghiên cứu đã chỉ ra sinh viên học khóa tiếng Anh dự bị có tỉ lệ thành công cao hơn so với sinh viên quốc tế theo học trực tiếp (direct entry) và cả sinh viên bản địa (native). Báo cáo năm 2014 cho biết tỷ lệ các sinh viên Đại học có điểm học tập trung bình (GPA) trên 3.00 theo học khóa tiếng Anh dự bị tại các cơ sở của tập đoàn giáo dục ESLI là 80%,  trong khi con số tương ứng của  sinh viên học direct là 71% và sinh viên  bản địa là 51%

Không có chứng chỉ IELTS/TOEFL iBT có du học Mỹ được không?

Không có chứng chỉ IELTS/TOEFL iBT có du học Mỹ được không?

Yêu cầu đầu vào khóa tiếng Anh dự bị là gì?

Các khóa tiếng Anh dự bị sẽ không yêu cầu bạn có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS hay TOEFL iBT). Khi vào học khóa tiếng Anh dự bị, bạn sẽ trải qua 1 bài test theo chuẩn quốc tế của các tập đoàn giáo dục để đánh giá khả năng tiếng Anh cũng như xây dựng lộ trình học sau này để bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ phù hợp với yêu cầu của các bậc học đăng kí.

Thông thường, các bạn sinh viên Việt Nam sẽ học khóa tiếng Anh dự bị từ 1 đến 2 kì để tạo bước đệm hoàn hảo cho quá trình học tập tại Mỹ.

Lựa chọn học khóa tiếng Anh dự bị như thế nào khi du học Mỹ?

Một điều bạn nên chú ý là bạn khó lòng vào được Mỹ nếu bạn chỉ xin visa du học Mỹ cho mình khóa học tiếng Anh. Các nhân viên Đại sứ Quán sẽ nghi ngờ về mục đích sang Mỹ của bạn là học tập hay là nhập cư bất hợp pháp. Do đó, thư mời của khóa học tiếng Anh cùng khóa học Đại học/Thạc sỹ là minh chứng đảm bảo rằng bạn có sự đầu tư nghiêm túc vào việc học tập cũng như có đủ năng lực tài chính để chi trả cho các chi phí tại Mỹ. Các tập đoàn giáo dục lớn là sự lựa chọn hàng đầu của bạn, vừa bảo đảm tỉ lệ visa, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục cho các cơ sở đào tạo Đại học/Thạc sỹ tại Mỹ.

Chi phi cho khóa học tiếng Anh dự bị?

Một điều đáng quan tâm nữa là chi phí cho khóa học tiếng Anh dự bị. Tùy từng chương trình học và địa điểm học, bạn sẽ phải chuẩn bị tài chính cho khóa học này khác nhau. Nếu bạn học tập tại các trường đại học công lập hay vùng phía Nam/Trung Tây nước Mỹ, chi phí thường thấp hơn so với bờ Đông và khu vực California.

Học bổng cho khóa học chính sau khóa tiếng Anh là một động lực hấp dẫn trong việc lựa chọn khóa học. Lượng học bổng mà bạn có thể nhận được sẽ phụ thuộc vào loại trường bạn sẽ theo học cũng như sự liên kết của các tập đoàn giáo dục với trường.

Học bổng/ hỗ trợ tài chính sau khóa học dự bị có thể là học bổng khuyến khích ( bằng tiền mặt, thường là $1000-$5000 tại thời điểm nhập học ) hoặc học bổng học thuật ( có thể lên tới 63% học phí với tập đoàn ESLI). Nhận được học bổng sẽ giảm gánh nặng tài chính của bạn cũng như thể hiện khả năng học tập tốt để nâng cao tỷ lệ visa.

Đầu tư vào khóa tiếng Anh dự bị là một khoản đầu tư thông minh nếu bạn thực sự có mong muốn học tập tại Mỹ. Bạn nên cân nhắc các điều kiện cũng như chi phí để có thời gian học hiệu quả và tiết kiệm nhé.

Một số thông tin về tập đoàn giáo dục ESLI

Tập đoàn giáo dục ESLI đào tạo và nâng cao trình độ Anh ngữ cho những sinh viên chuẩn bị bước vào khoá học đại học hoặc cao học tại Mỹ. ESLI là đối tác với các trường đại học công lập lớn của Mỹ như: West Texas A&M University, Texas A&M University – Corpus Christi, Western Kentucky University, University of Minnesota Duluth, Souther Illinois University Edwardsville, Full Sail University và trường Trinity Western University của Canada.

Khi du học Mỹ cùng ESLI, bạn không cần chứng chỉ IELTS - TOEFL, SAT - GMAT; có cơ hội học bổng lên đến 65% ngay trong kỳ học đầu tiên; chi phí thấp hơn.  Khi đăng ký tại ESLI, bạn sẽ được cấp thư mời của trường đại học tại Mỹ cho bậc học cử nhân hoặc thạc sĩ bên cạnh thư mời cho khóa học tiếng Anh. Với thư mời này, bạn đã chứng minh được mình có một kế hoạch học tập tại Mỹ. Bạn không cần thành tích học tập xuất sắc.

Nếu bạn còn lúng túng cho việc lên kế hoạch học tập và làm việc của mình tại nước ngoài hãy đăng ký ngay khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Nguồn: Tổng hợp