Du học Mỹ ngành Nghệ thuật ẩm thực có gì thú vị?

Ngành công nghiệp nhà hàng là một trong những ngành năng động nhất tại Mỹ hiện nay. Khu vực dịch vụ là hầu hết các phần phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Mỹ, và $ 460 tỷ USD phân khúc khách sạn đã đại diện cho một phần bảy của GNP của quốc gia và 15 triệu việc làm. Hoạt động dịch vụ thực phẩm sẽ cần ngày càng nhiều hơn nhà quản lý mới hàng năm để theo kịp với tốc độ tăng trưởng.

Lựa chọn nghề nghiệp cho nhiều du học sinh Mỹ tốt nghiệp Nghệ thuật ẩm thực từ nhân viên đến chủ sở hữu và từ người quản lý đội ngũ lãnh đạo. Các chuyên gia ẩm thực cần phải có kỹ năng quản lý tài chính để kiểm soát khả năng để dẫn dắt một đội bóng trong một môi trường làm việc nhịp độ nhanh, và khoa học biết làm thế nào để chuẩn bị và phục vụ thức ăn một cách an toàn.

Chuyên gia Ẩm thực làm việc trong các địa điểm dịch vụ nhanh chóng, các hoạt động thuộc sở hữu gia đình, nhà hàng món ăn, cũng như các công ty nhiều triệu đô la cung cấp dịch vụ thực phẩm tại công nghiệp, trường học, bệnh viện, khu nghỉ mát, hoặc địa điểm ngành khách sạn.

Du học Mỹ ngành Nghệ thuật ẩm thực có gì thú vị?
Cơ hội việc làm:
  • Cơ hội nghề nghiệp Nghệ thuật nấu ăn từ tốt đến tuyệt vời với các chức danh nghề nghiệp bao gồm Cook, Đầu bếp trưởng, Cook bếp, đầu bếp nhà bếp, Giám sát nhà bếp, Cook nhà hàng, Chef Trạm, Sous Chef, Chef DeFroid, Garde Manager, và quản lý nhà hàng.
  • Danh hiệu Đầu bếp được trao cho những người có kiến thức chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nấu ăn, ẩm thực và dinh dưỡng. Đứng ở vị trí cao nhất là bếp trưởng – người quản lý toàn bộ hoạt động của bếp. Đó cũng là người giàu kinh nghiệm và có khả năng tổ chức để công việc được trơn tru, đảm bảo bữa ăn ngon, sạch sẽ, đúng giờ, nóng sốt và trình bày đẹp mắt.

Công việc của người đầu bếp

Với đặc trưng nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và khéo léo, người đầu bếp phải thực hiện rất nhiều công việc để chuẩn bị cho “ra lò” sản phẩm của mình:

  • Chuẩn bị đầu đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn cần dùng trong quá trình chế biến. Liên tục làm vệ sinh các thiết bị này cũng như quanh khu vực nấu ăn để đảm bảo cho các món ăn sạch sẽ.
  • Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chọn các nguyên liệu đầu vào sạch sẽ, có xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng.
  • Nhận và bảo quản các đồ thực phẩm.
  • Thực hiện nấu ăn bằng các phương pháp khác nhau: chiên, nướng, quay, luộc,hấp, kho rim,v.v…
  • Chỉ đạo phối hợp các hoạt động nấu ăn (Bếp trưởng).
  • Trình bày các món ăn đẹp mắt, đảm bảo tính mỹ thuật.
  • Đào tạo và giám sát các nhân viên nấu ăn khác.
  • Ở các đơn vị lớn như nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ, tiệm thức ăn nhanh, đầu bếp thường chuyên về một loại thức ăn đặc biệt hoặc chuyên về các món ăn dân tộc như món Pháp, món Hoa. Ngoài ra, còn có đầu bếp chuyên làm các món tráng miệng, bánh nướng, bánh ngọt, v.v…

Chọn trường nào khi du học mỹ ngành nghệ thuật ẩm thực

Ngành công nghiệp nấu ăn đang có tiềm năng phát triển trên toàn phạm vi toàn thế giới. Ngành nấu ăn là lựa chọn tốt cho những bạn đam mê bếp núc và có ước muốn nghiêm túc. Nếu bạn đang muốn du học Mỹ ngành nghề ẩm thực này thì dưới đây là 1 số trường bạn có thể tham khảo:

1. The Texas Culinary Academy: sát nhập với trường Cordon Bleu (Pháp), trường có diện tích tới 7,000m2 cho khu bếp và các phòng học. Cơ sở vật chất của trường còn bao gồm các phòng thí nghiệm, nhà hàng, và các tiệm bán lẻ. Link: www.chefs.edu/Austin

2. The International Culinary School: Tại đây, sinh viên sẽ được các chuyên gia tại Washington hướng dẫn nghệ thuật ẩm thực, quản trị nhà hàng. Ngoài ra, ngôi trường còn có các nhà hàng tại chỗ phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Link: new.artinstitutes.edu/Arlington

3. California Culinary Academy: có cơ sở tại San Francisco, ngôi trường sẽ cho sinh viên cơ hội học tập về ẩm thực tại một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của những người sành ăn. Trường có nhiều địa điểm trong San Francisco cho đào tạo thực hành, hướng dẫn làm bánh, các khóa học thuyết trình và các lớp học quản lý nhà hàng. Link: www.chefs.edu/San-Francisco

4. Kendall College School of Culinary Arts: Trường đặt tại Chicago có các khóa học cao đẳng, chứng chỉ và bằng cử nhân. Các khóa học sẽ cung cấp cho bạn những đào tạo chuyên sâu về ẩm thực quốc tế. Link: culinary.kendall.edu

5. Culinary Institute at Hyde Park: Đây là một trong những trường dạy nấu ăn lâu đời nhất tại Mỹ. Hàng năm hơn 300 công ty uy lớn tại Mỹ tin tưởng và tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp ngành nấu ăn tại Hyde Park. Link: www.ciachef.edu

Nét đặc trưng của nền ẩm thực Mỹ bạn nên biết

Thực đơn của người Mĩ trong thay đổi theo từng vùng bắt đầu từ giữa thế kỉ 18. Lúa mỳ là một sự lựa chọn được ưu tiên. Họ thường dùng lúa mỳ làm bánh quy cho bữa ăn sáng với thịt heo. Thịt lợn ướp muối là thành phần không thể thiếu trong bất kỳ bữa ăn nào, nó được dùng với rau và là thực phẩm cung cấp nhiều protein.

Từ thế kỉ thứ 20- 21, một trong những đặc trưng của nền ẩm thực Mỹ là phong cách chế biến hoàn toàn mới, kết quả của sự hợp nhất văn hóa từ nhiều dân tộc và vùng miền khác nhau. Những món ăn châu Á cũng đóng vai trò quan trọng trong phong cách nấu nướng của người Mĩ.

Tham khảo khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn để biết thêm thông tin trước khi đi du học và chọn ngành học phù hợp nhé.


Cấu trúc bữa ăn của người Mỹ

Bữa sáng : Trong thực tế thì phần lớn người Mỹ xem thường bữa ăn sáng, phần thì họ bận rộn, phần thì họ muốn ăn kiêng. Bữa sáng thịnh soạn hơn sẽ gồm trứng rán, bánh mỳ nướng, nước hoa quả và trái cây nhưng thường chỉ có vào sáng chủ nhật. Vào những sáng làm việc vội vã trong tuần, người Mỹ thường chỉ uống cà phê

Bữa trưa : Hầu hết người Mỹ ăn trưa từ giữa trưa đến 2h chiều. Bữa ăn giữa ngày này thường không ăn ở nhà. Họ cần một buổi ăn trưa gọn nhẹ. Thường thấy trong buổi ăn trưa là bánh mỳ sandwich. Phổ biến nhất là hamburger và hotdog.

Bữa tối : Bữa ăn quan trọng nhất trong ngày là bữa tối, thường vào lúc 6h tối. Bữa ăn tối có thể có nhiều món : món khai vị ( bao gồm trái cây tươi, nước ép trái cây hoặc ít cá), món soup, salad trộn, món chính có thịt gà hoặc cá, bên cạnh đó còn có các món canh, cơm hoặc mì sợi. Người ta uống trà hoặc cà phê trước khi kết thúc bữa ăn. Hầu hết người Mỹ đều thích tráng miệng với bánh ngọt, bánh pa-tê hoặc kem. Kem táo được dùng với một ít phomat là món rất phổ biến.

Người Mỹ ăn đơn giản nhưng không thanh đạm: Họ ăn thực phẩm có rất nhiều calo như nhân thịt bò bên trong hamburger là thịt bò vụn được băm trộn thành, nhiều dầu mỡ.

Về thức uống, người Mỹ không chỉ ăn nhiều dầu mỡ, thức uống cũng cần nhiều calo. Các loại nước uống rất ngọt được ưa chuộng khắp nơi. Thức uống

Người Mỹ ăn đơn giản, nhanh và nhiều lần: Người Mỹ luôn nghĩ phải tận dụng thời gian sao cho có hiệu quả, buổi sáng và buổi trưa chỉ ăn sơ qua, vào buổi tối có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, nên thoải mái vui vẻ tán gẫu với nhau và trở thành một dịp để hưởng thụ cuộc sống.

Đi ăn tiệm cũng là một phần quan trọng trong đời sống xã hội Mỹ. Những người phụ nữ và những người đàn ông độc thân thường đi ăn tối với nhau ở một nhà hàng xinh xắn nào đó. Những đôi vợ chồng thường đi thành nhóm trong những ngày cuối tuần.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dịch vụ tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.