Top 4 trường trung học tốt nhất bạn nên lựa chọn khi du học mỹ bang California

California là tiểu bang lớn nhất, giàu có nhất và cũng có số lượng người Việt định cư đông đúc nhất ở Mỹ. Hiến pháp và chính quyền liên bang tại đây luôn đầu tư và chú trọng giáo dục. Với số lượng trường nhiêu nhất nước Mỹ, California là vùng đất học tập đáng giá. Top 4 trường trung học tốt nhất bạn nên lựa chọn khi du học mỹ bang California.

1.  Học viện Calvary Christian- Calvary Christian Academy: Học viên Calvary Christian thành lập năm 1987 và tọa lạc tại Chula Vista, California. Trường gần Trung Tâm San Diego- thành phố lớn thứ ba của Bang California, nơi có các dãy núi hùng vĩ hoặc khu sa mạc, công viên San Diego, khu vui chơi San Diego World nổi tiếng thế giới, thành phố Los Angeles, Disneyland ..

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông bang California

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông bang California

Trường cung cấp các khóa học cho học sinh quốc tế từ lớp 9 đến lớp 12, với tất cả chương trình học cơ bản theo yêu cầu của Bang California. Trường cho phép học sinh tốt nghiệp sớm và hỗ trợ các khóa dự bị Đại học (khoảng 3-4 khóa/năm) dành riêng cho học sinh lớp 11, 12. Học sinh ở trường theo hình thức homestay. Sau khi hoàn thành chương trình học tại Calvary, học sinh có cơ hội lớn nộp đơn và trúng tuyển vào các trường Đại Học danh giá như Đại học Arizona State, Đại học Belmont, Cal Poly San Luis Obispo, Đại học New York, Đại học Bắc Arizona…

 • Tỉ lệ học sinh-giáo viên: 7:11
 • Yêu cầu nhập học: IELTS: 4.0-5.5
 • Toàn bộ chi phí tại Calvary: 40710$, ngoài ra trường có quỹ khẩn cấp 2000$ cho học sinh.

Các chương trình học

 • Tiếng Anh, bao gồm văn học Mỹ, Văn học Anh, Văn học thế giới, Tiếng Anh lớp 9
 • Toán học, bao gồm Đại số, Hình học, Giải tích
 • Khoa học, bao gồm Sinh học, Hóa học, Vật lý
 • Lịch sử và Xã Hội Tự Nhiên, bao gồm Địa lý/ Lịch sử Thế Giới, Lịch sử Mỹ và Kinh tế xã hội.
 • Nghệ Thuật, gồm có Nghệ Thuật I-II-III,  Kịch,  Giao Hưởng/ Dàn nhạc cụ.
 • Các môn tự chọn như Kỷ yếu, Nghệ thuật Truyền Thông, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,…
Đọc thêm: Du học Mỹ ngành Nghệ thuật

2. Trường Highland Hall Waldorf: Highland Hall thành lập năm 1955 và là Highland Hall là ngôi trường lâu đời nhất  trong hệ thống giáo dục toàn cầu Waldorf . Hiện nay THPT Hall Waldorf tọa lạc tại Northridge, chuyên cung cấp các chương trình học được thiết kế độc đáo, bao gồm cả các môn học giúp phát triển trí tuệ và nâng kĩ năng ứng dụng thực hành, khả năng tập trung, tư duy luận của học sinh. Trường được chứng nhận bởi tổ chức giáo dục miền Tây nước Mỹ và tổ chức giáo dục Bắc Mỹ.

 • Cấp lớp cho học sinh quốc tế: Lớp 9 đến lớp 12
 • Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1:12
 • Khóa ESL: có 5 lớp ESL một tuần cho học sinh
 • Học sinh ở theo hình thức homestay
 • Chi phí toàn bộ tại Highland Hall Waldorf: 56280$ – Quỹ khẩn cấp: $2000

Các khóa học tại trường:

 • Môn học bắt buộc: Đại số, Hình học, Giải tích, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử thế giới, Lịch sử Mỹ, Kinh tế học, Chính phủ học, Ngôn ngữ nước ngoài (Tây Ban Nha, Đức), Giáo dục thể chất…
 • Khóa dự bị Đại học: theo tiêu chuẩn của trường Đại Học California
 • Các khóa học nghệ thuật: May, Điêu khắc, Hội họa, Chế tác kính màu, Chế tác đồ gỗ, Kĩ năng viết sáng tạo.
 • Các khóa âm nhạc: Sản xuất âm nhạc hợp xướng/ Dàn nhạc giao hưởng/ Dàn nhạc chuông tay

Xem thêm: Du học Mỹ bang California có gì thú vị?

3. Trường Trung học Cornerstone Christian School (CCS): CCS thành lập năm 1997 tại Wildomar, bang California, là nơi theo học của gần 250 học sinh. CCCS nổi tiếng với trình độ giáo viên: 95% giáo viên tại CCS có bằng thạc sỹ trở lên với kinh nghiệm giảng dạy trung bình là 5 năm và chương trình học thiết kế theo dạng chuyên nhằm đẩy mạnh tính ứng dụng của từng môn học cũng như . Ngoài ra, các khóa học tập trung vào sự phát triển kỹ năng tư duy và kỹ năng giao tiếp cần thiết. Trường cung cấp khóa dự bị Đại học tạo cơ hội nhận được tín chỉ đại học trong thời gian học trung học tại trường cho học sinh.

 • Loại hình học sinh: Nam và nữ sinh
 • Cấp lớp cho du học sinh: 6 – 12
 • Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1 : 15

Trường có khóa ESL và học sinh ở theo hình thức homestay.

4. Trường trung học phổ thông St.Francis High School Watsonville: Trường thành lập năm 2001 và tọa lạc tại Watsonville. Trường được công nhận bởi Hiệp hội các trường Đại học và trung học miền Tây Hoa Kỳ, Hiệp hội Giáo dục công giáo quốc gia St.Andrews Salesian.

St. Francis cung cấp nhiều khóa học chuyên và nâng cao bao gồm: Tiếng Anh nâng cao, tiếng Tây Ban Nha nâng cao, Lịch sử Mỹ, Chính phủ học nâng cao (trực tuyến), , Kinh tế vĩ mô (trực tuyến), Tâm lý học (trực tuyến), Nhập môn Giải tích, Thống kê (trực tuyến), sinh học nâng cao, Hóa học chuyên,…Với các khóa học này, mỗi học sinh và giáo viên giảng dạy sẽ liên tục dử dụng 1 thiết bị Ipad nhằm tăng cường việc học và kinh nghiệm giáo dục tổng thể để chuẩn bị cho đại học.

Tốt nghiệp Watsonville, học sinh có khả năng lớn được chấp nhận nhập học tại các trường Đại học nổi tiếng như: Đại học Yale, Đại học California, Trường Nghệ thuật London, Đại học Boston, Đại học New York.

 • Học bổng và học phí
 • Toàn bộ chi phí: 51100$

Học bổng: St. Francis high school Presidential dành tặng học bổng 5000$ cho các học sinh nhập học từ lớp 9 và đạt kết quả xuất sắc trong học tập, học bổng này sẽ tái cấp cho học sinh trong 4 năm nếu duy trì được kết quả cao trong học tập.

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông theo những con đường nào?

Hệ thống giáo dục tại Mỹ được công nhận với chất lượng giáo dục, đào tạo tốt nhất từ bậc trung học cho tới đại học và luôn thu hút các học viên từ các nước theo học. Lựa chọn du học Mỹ, các bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về hệ thống giáo dục của Mỹ trước và sau đại học để có một kế hoạch du học cụ thể và chính xác, tránh từ quyết định ban đầu làm ảnh hưởng đến toàn bộ sự nghiệp cũng như cuộc đời bạn.

Dưới đây là những mô tả về con đường vào Đại học Mỹ dựa trên một số điểm xuất phát khác nhau của từng học sinh có mong muốn du học tham khảo để đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân.

Về cơ bản thì các học sinh quốc tế bắt buộc phải từ các trường trung học tư thục tại Mỹ trừ các trường hợp ngoại lệ ví dụ như đi học theo chương trình giao lưu văn hóa… Thông thường các em học xong phổ thông lớp nào thì có thể được học tiếp lên lớp kế sau, tuy nhiên có nhiều trường cũng yêu cầu học sinh phải học lại lớp mà học sinh mới tốt nghiệp, ví dụ học sinh vừa tốt nghiệp lớp 10 sẽ phải học lại lớp 10 ở Mỹ.

Nếu bạn còn lúng túng cho việc lên kế hoạch học tập và làm việc của mình tại nước ngoài hãy đăng ký ngay khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng  đào tạo trực tuyến Academy.vn


Vậy kế hoạch học tập thế nào vừa tốt về mặt học thuật vừa hiệu quả về mặt kinh tế? Dưới đây là các kế hoạch học tập phổ biến mà các bạn nên xem xét để chọn cho phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của cá nhân:

1. Học sinh bắt đầu học ở Mỹ từ lớp 11

Kế hoạch học tập:

 • Lớp 11 ----> Lớp 11, 12 tại Mỹ  ----> Đai học
 • Lớp 11 ---> Cao đẳng cộng đồng ---> Đại học

Đối với học sinh Việt Nam thì việc bắt đầu từ lớp 11 tại Mỹ là rất phù hợp. Học sinh tốt nghiệp sẽ chắc chắn có bằng High School Diploma. Đây là điều kiện đầu tiên của hầu hết các trường đại học ở Mỹ khi xét tuyển. Học 2 năm ở bậc phổ thông trung học cũng giúp học sinh khá nhiều trong việc làm quen với môi trường cũng như phương pháp học tập. Không những thế trong thời gian học tập học sinh có cơ hội tìm hiểu, thậm chí là đến thăm các trường đại học mà mình muốn học trong tương lai. Đồng thời có thể làm quen chuẩn bị bộ hồ sơ xin hỗ trợ tài chính cũng như học bổng cho khóa học đại học. Tuy nhiên vì học sinh phải cha chi phí khá đắt đỏ: từ 40 - 50 nghìn USD/ năm học. Còn nếu học qua Cao đẳng cộng đồng thì chi phí chỉ từ 14-15 nghìn USD/năm

2. Học sinh bắt đầu ở Mỹ từ lớp 12:

Kế hoạch học tập:

 • Lớp 12 ---> Lớp 12 tại Mỹ ( Khó Khăn)
 • Lớp 12 ---> Cao đẳng cộng đồng ---> Đại học
 • Lớp 12 ---> Dự bị đại học ---> Đại học

Đối với các học sinh Việt Nam việc bắt đầu học lớp 12 tại Mỹ thì có những hạn chế nhất định, như có nhiều trường ở Mỹ không cấp bằng High School Diploma cho học sinh chỉ học tại trường 1 năm. Nếu không được cấp bằng High School Diploma thì sẽ bất lợi hơn nếu muốn xin vào các trường Đại học, vì rất trường Đại học tại Mỹ không xét tuyển học sinh không có bằng High School Diploma.

3. Đối với học sinh học xong lớp 12 tại Việt Nam:

Kế hoạch học tập:

 • Lớp 12 (Việt Nam) ---> Đại học tại Mỹ
 • Lớp 12 (Việt Nam) ---> Cao đẳng cộng đồng ---> Đại học
 • Lớp 12 (Việt Nam) ---> Dự bị đại học ---> Đại học

Học sinh học xong lớp 12 và có bằng tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam hoàn toàn có thể nộp đơn xin xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ nếu có thể đáp ứng các điều kiện đầu vào khác của trường đại học. Học sinh kết thúc lớp 12 tại Việt Nam và xin xét tuyển vào đại học Mỹ thông thường cần phải năng động, tự lập thì cơ hội thành công tại các trường đại học tại Mỹ mới cao.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dich vu tu van du hoc uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.