Đợt 1 thi ĐH-CĐ 2012: Hơn 3.300 sĩ tử "bỏ cuộc chơi"

Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng cho biết, ở môn thi hóa và ngoại ngữ sáng 5.7, lượng TS bỏ thi đã tăng đột biến so với chiều 4.7 lên tới 67 thí sinh. ĐH Huế có 25 TS bỏ thi. Tương tự, Trường ĐH Hồng Đức cũng ghi nhận 18 trường hợp TS bỏ thi.

Tin liên quan:

>> Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Điểm sàn khối A khó thấp hơn 13

>> Dự đoán điểm chuẩn, điểm sàn

>> "Phổ điểm đẹp thì điểm sàn cũng sẽ thay đổi"


Ngoài con số không nhỏ thí sinh (TS) bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi thì có đến hàng ngàn em khác tự “bỏ cuộc chơi” vì đề quá khó.

Bỏ thi vì làm bài kém

Ở môn thi cuối cùng của đợt thi thứ nhất, cả nước có 658.791 thí sinh dự thi, so với số lượng thí sinh dự thi môn đầu tiên là 662.096 thì đã có 3.305 thí sinh bỏ thi.

Buổi sáng ngày 5.7, trong khi các sĩ tử khác chuẩn bị bước vào môn thi cuối cùng thì đã có không ít TS và người nhà lầm lũi “khăn gói” bắt xe ngược về quê sớm.

Từ 7 giờ sáng, trên chuyến xe Mỹ Đình- Phú Thọ, em Nguyễn Minh Hoàng (huyện Hạ Hòa – Phú Thọ) buồn bã: “Kết thúc môn lý chiều qua, em đã biết mình không có hy vọng thi đỗ đợt này vì chỉ làm chắc chắn được một vài ý, môn toán buổi sáng cũng đã rất bi đát rồi, nên em quyết định về quê, đợi năm sau thi tiếp”.

Tương tự, mẹ con bác Phạm Thị Minh (Thái Nguyên) cũng đón xe về quê từ sớm. Bác Minh cho biết:

“Mặc dù lực học của em nó chỉ trung bình nhưng vợ chồng tôi cũng muốn con đi ĐH một lần cho toại nguyện. Sau 2 môn thấy cháu về khóc lóc không làm được bài, tối qua 2 mẹ con đã quyết định không thi ĐH nữa, sau này đi học lấy cái nghề gì cũng được”.

Không giống như Hoàng, thí sinh Trần Văn Phúc (Yên Thế, Bắc Giang) dự thi vào Trường ĐH Thương mại cho biết: “Khối A em thi chỉ là muốn thử sức môn toán để chuẩn bị cho thi khối D đợt sau vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Thực ra, môn lý và hóa em rất kém, nên sau khi thi môn toán em đã quyết định bỏ thi”.

Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng cho biết, ở môn thi hóa và ngoại ngữ sáng 5.7, lượng TS bỏ thi đã tăng đột biến so với chiều 4.7 lên tới 67 thí sinh. ĐH Huế có 25 TS bỏ thi. Tương tự, Trường ĐH Hồng Đức cũng ghi nhận 18 trường hợp TS bỏ thi.

Tại Trường ĐH Quy Nhơn, số TS bỏ thi so với buổi đầu tiên đã lên tới 54 TS. Trong đó, TS Nguyễn Thị Ánh (phòng thi số 2.202, điểm thi 22) phải bỏ thi từ môn đầu tiên do rối loạn tuần hoàn não và phải đưa đi cấp cứu…

129 thí sinh bị đình chỉ vì phạm quy

Theo báo cáo tổng kết của Bộ GDĐT, kết thúc đợt thi thứ nhất, có tới 129 TS bị đình chỉ thi do vi phạm kỷ luật, tăng 3 trường hợp so với đợt I năm 2011. Trong đó, khiển trách 27, cảnh cáo 92 và 4 TS đến muộn không được thi. Lý do vi phạm kỷ luật của các TS phần lớn vẫn rơi vào lỗi mang điện thoại di động vào phòng thi.

Nghiêm trọng nhất là trường hợp của TS Nguyễn Thị Quỳnh Nga (Thanh Hà, Hải Dương) thi tại địa điểm 05 Trường CĐ Sư phạm Hà Nội, là điểm thi của Trường ĐH Điện lực. TS này sử dụng điện thoại di động gắn tai nghe và bị phát hiện lúc 8 giờ 45 phút, sau khi bắt đầu môn toán được 1 tiếng.

Ngoài ra, rất nhiều trường hợp bị đình chỉ vì lỗi “ngớ ngẩn” là quên điện thoại trong túi quần. Ông Trần Đá Quý – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp cho biết:

“Có 2 trường hợp TS bị đình chỉ vì mang điện thoại mặc dù không sử dụng. Một TS bị phát hiện khi điện thoại đã tắt nguồn nhưng đổ chuông báo thức, còn 1 trường hợp TS vừa nộp bài thi thì chuông điện thoại trong túi quần reo… Đây là những trường hợp vô cùng đáng tiếc”.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đợt 1 thi ĐH-CĐ 2012: Hơn 3.300 sĩ tử "bỏ cuộc chơi", Hơn 300 thí sinh bỏ thi đợt 1, tỉ lệ thí sinh dự thi không cao, dan viet, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Danviet)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017