Cô Trương Thị Kim Huệ, Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai, cho biết Sở vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về kế hoạch cho học sinh đi học trở lại.

Học sinh lớp 1, 2 huyện Mê Linh dừng kiểm tra trực tiếp

Học sinh lớp 1, 2 huyện Mê Linh dừng kiểm tra trực tiếp

Cân nhắc diễn biến của dịch COVID-19, mới đây, huyện Mê Linh (Hà Nội) đã cho học sinh lớp 1,2 tạm dừng kiểm tra trực tiếp, đảm bảo bộ nguyên tắc an toàn trường học.

Cụ thể, Sở GD-ĐT đề xuất tiếp tục thí điểm dạy học trực tiếp từ nay đến Tết Nguyên đán, thêm 1 tuần sau kỳ nghỉ tết và đến ngày 14.2 thì mới cho học sinh toàn tỉnh đồng loạt đi học trở lại ở những xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ dịch 1 và 2 (xanh, vàng).

Trước đó, Đồng Nai thí điểm cho học sinh đi học lại từ ngày 22.11.2021. Mỗi huyện, thành phố chọn từ 1 - 4 trường tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp, trong đó ưu tiên các khối lớp 1, 2, 9 và 12.

Sau hơn 1 tháng thí điểm, đến nay có gần 100 trường tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp trở lại và khối lớp cũng rải đều từ lớp 1 đến lớp 12, với sĩ số mỗi lớp đạt hơn 90%.

Đồng Nai đề xuất cho học sinh toàn tỉnh đi học trực tiếp sau Tết Nguyên Đán - Ảnh 1

Đề xuất cho học sinh Đồng Nai trở lại học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

Mới đây, UBND TP.Biên Hòa vừa có ý kiến về việc lên kế hoạch cho học sinh đi học lại. Theo đó, UBND TP.Biên Hòa giao Phòng GD-ĐT xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học lại. Thời gian cụ thể như sau.

Từ 3.1.2022, thí điểm cho học sinh lớp 9 tại 2 trường THCS Thống Nhất và THCS Nguyễn Văn Trỗi đi học lại. Tới 10.1, cho các khối còn lại tại 2 trường này đến trường.

Cũng từ 10.1, học sinh khối 12 các trường THPT, khối 9 các trường THCS, khối 5 trường tiểu học và lớp lá các trường mầm non trên địa bàn được đi học lại.

Đến 17.1, thì học sinh các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non đến trường và học bình thường.

> TP.HCM: Gấp rút củng cố kiến thức cho học sinh để kiểm tra cuối kỳ

> Các trường giảm chỉ tiêu xét bằng điểm thi THPT: Thí sinh gặp khó

Theo Thanh Niên