Định hướng chọn ngành học theo nhu cầu lao động $ học bổng 13,000 AUD ĐH James Cook University, Brisbane 2016

Nhằm định hướng chọn ngành học cho sinh viên du học Úc. Đại diện tuyển sinh Trường đại học James Cook University Mr. Quang Nguyen sẽ có buổi trao đổi cùng sinh viên quan tâm đến ngành học Hot việc làm, cơ hội định cư Úc 2016 đồng thời phỏng vấn cấp học bổng 13,000 AUD. Tất cả những thắc mắc xoay quanh vấn đề định hướng chọn ngành học, trường học, học phí, ký túc xá, nhà bản xứ, cơ hội việc làm khi tốt nghiệp, thủ tục nhập học… đều sẽ được giải đáp cụ thể.

I.Du học Úc Ngành công nghệ thông tin Ngành ưu tiên định cư tại Úc 2016 (Mã định cư theo SOL 2016: 2613, 2631, 2633)

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính, bao gồm phần cứng, phần mềm, để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cho các cá nhân, tổ chức có yêu cầu. Học ngành CNTT bạn có thể làm việc cho bất kỳ công ty, tổ chức hay cá nhân nào cần đến Công nghệ thông tin; Cơ hội việc làm rất đa dạng, có thể là nhân viên phần mềm, thiết lập website, phần mềm trên các thiết bị di động, hoặc những chương trình giải trí trên Internet…

Định hướng chọn ngành học theo nhu cầu lao động và học bổng 13,000 AUD Trường James Cook University, Brisbane 2016

Theo báo cáo của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics cho biết, nước Úc đang thiếu hụt lớn về nguồn nhân lực có kỹ năng lập trình, viết code, lý thuyết khoa học máy tính và tư duy máy tính. Doanh nghiệp tại Úc chỉ còn cách dựa vào lượng nhân công công nghệ thông tin từ nước ngoài mới có thể lắp đầy lỗ hổng về nhân sự trong hơn một thập kỷ gần đây. Do đó, dự đoán trong vòng 6 năm tới, sự phát triển của ngành công nghệ thông tin sẽ kéo theo lượng nhu cầu lớn về nguồn nhân lực du học sinh quốc tế cho ngành này.

Sinh viên ngành CNTT không chỉ được các tập đoàn lớn săn đón mà còn kiếm được mức thu nhập đáng mơ ước. Kỹ sư công nghệ thông tin được xem là nghề “miễn dịch” với suy thoái kinh tế và ngành này luôn nằm trong TOP những ngành có mức thu nhập cao tại Úc. Cụ thể, theo số liệu thống kê tính đến 10 tháng đầu năm 2015, mức lương trung bình năm với nghề Kỹ sư phần mềm là AU$72,333 /năm và AU$98,526/năm đối với vị trí Quản lý dịch vụ IT. Cụ thể lượng từng vị trí ngành công nghệ thông tin tại Úc theo thống kê của Payscale.com  như sau:

Định hướng chọn ngành học theo nhu cầu lao động và học bổng 13,000 AUD Trường James Cook University, Brisbane 2016
Mức lương trung bình ngành công nghệ thông tin (thống kê tới ngày 31/10/2015). Nguồn payscalse.


II.Du học Úc ngành Kế toán, kiểm toán Ngành ưu tiên định cư tại Úc 2016 (Mã định cư theo SLO 2016: 2211)

Theo kết quả khảo sát được báo cáo 6/ 2015 của ABC The Drum Article, kế toán đứng thứ 3 trong top nghề trụ cột của nước Úc, chỉ đứng sau các bác sĩ và kỹ sư (Theo “Why is it socially acceptable to be an accountant?” abc.net.au). Nhu cầu nhân lực ngành kế toán tại Úc qua mỗi năm đều tăng, là  cơ hội tuyệt vời cho các chuyên gia kế toán trong nước và khu vực châu Á có cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn tại đây.

Kế toán vẫn thuộc ngành nghề nằm trong “TOP” ngành ưu tiên định cư với mã ngành định cư 2016: 2211

Đối với nhóm ngành Kế toán, vị trí Kế Toán Quản lý đang có mức lương khởi điểm khoảng AU$77,582/năm, kế toán thuế AU$51,112/ năm, kế toán trưởng AU$54,576/ năm..Cụ thể mức thu nhập của Các kế toán viên tại Úc như sau (Số liệu tham khảo và có thể thay đổi hàng năm, không cố định):

Tỉnh bang

Thu nhập

Thấp nhất

Cao nhất

Victoria (VIC)

$34.863

$275.000

New South Wales (NSW)

$10.000

$400.000

Queensland (QLD)

$30.000

$600.000

Western Australia (WA)

$30.000

$500.000

Tasmania (TAS)

$42.000

$123.000

South Australia (SA)

$20.000

$220.000

Northern Territory (NT)

$52.000

$200.000

Canberra, ACT

$35.000

$120.000

III.Du học úc khối ngành kinh tế 2016

Ngành Kinh tế có thể được mô tả như là một lĩnh vực khoa học, liên quan phân phối xã hội và sử dụng các nguồn lực như đất đai, lao động, nguyên vật liệu, hàng hoá và dịch vụ. Đây là một trong số rất ít ngành học được kết nối với các phần kiến thức khổng lồ, liên quan trực tiếp đến việc sản xuất, trao đổi, phân phối, tiêu dùng các loại sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của con người trong một xã hội với một nguồn lực có giới hạn. Các hoạt động kinh tế bao gồm cả đầu tư, sản xuất, vận tải, thương mại, dịch vụ... Như vậy, các ngành trong lĩnh vực này bao gồm:

1. Kế toán (Accounting).

2. Luật (Law).

3. Khối kinh tế (Economics).

4. Tài chính (Finance).

5. Quản lý thông tin (Information Management).

6. Kinh doanh quốc tế (International Business).

7. Thương mại quốc tế (International Trade).

8. Quản lý (Management).

9. Quảng cáo, tiếp thị (Marketing).

10. Quản lý chuỗi cung ứng - bận tải (Supply Chain Management).

11. Thuế (Taxation).

12. Quản lý nhân sự (Human Resource).

Nhiều cơ hội việc làm, mức lương cao. Sinh viên ngành kinh tế luôn là lực lượng lao động được các nhà tuyển dụng “săn đón”, đặc biệt khi bạn lại tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Úc, điều này đồng nghĩa với việc giá trị tấm bằng của bạn tăng lên gấp nhiều lần.  Theo báo cáo của ĐH Griffith, nhu cầu nguồn nhân lực ngành nghề kinh tế đến năm 2017 tăng hơn 90%; trong đó nhu cầu ngành kế toán tăng thêm 21,400 vị trí; quản lý bán hàng và quảng cáo 21,100 ; nhân viên kinh doanh khoảng 45,500 nhân lực…

Định hướng chọn ngành học theo nhu cầu lao động và học bổng 13,000 AUD Trường James Cook University, Brisbane 2016

Nguồn: Employability trends, ĐH Griffith


IV. Du học Úc Ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn - Đầu bếp 2016

Nhu cầu nhân sự ngành Ẩm thực,  Đầu bếp, Dịch vụ Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Việt Nam trong những năm gần đây tăng mạnh, tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn ở Việt Nam đang thiếu hụt rất lớn, lý do là sinh viên được đào tạo trong nước còn nặng về lý thuyết, thiếu thực hành và còn nhiều yếu điểm về ngoại ngữ. Du học Australia Ẩm thực, Đầu bếp, Dịch vụ Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn chính là sự đầu tư thông minh cho những ai muốn nâng cao trình độ trong lĩnh vực thiếu hụt này. Việc này sẽ khiến các bạn sinh viên có cơ hội thăng tiến và hưởng mức lương cao khi làm việc.

Nghề đầu bếp có  mức lương hấp dẫn, nhiều cơ hội việc làm và định cư

Sau khi tốt nghiệp ngành Ẩm thực,  Đầu bếp, Dịch vụ Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn các bạn được phép ở lại làm việc trong vòng 1,5-2 năm đối với Úc. Cơ hội việc làm riêng của các Đầu Bếp mới tốt nghiệp gần như là chắc chắn, nhưng trước đó, các bạn cần phải trải quả một khóa thực tập (co-op) được hưởng lương để có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế trước khi chính thức trở nhận viên tại các nhà hàng, khách sạn ở Úc.

Kể từ sau ngày 01/07/2014, ngành Ẩm thực,  Đầu bếp, Dịch vụ Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn đã được bổ sung vào danh sách di dân tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) và năm 2016 ngành này tiếp tục có trong danh sách SOL (Xem chi tiết tại đây) .
Đây là cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế du học ngành Ẩm thực,  Đầu bếp, Dịch vụ Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Úc có nguyện vọng muốn ở lại Úc làm việc hoặc định cư.

(Lưu ý: Thông tin ngành học được định cư sẽ thay đổi liên tục, quý phụ huynh và học sinh cập nhật thường xuyên tại website Bộ Di Trú và Công ty Tư vấn du học)

Mức lương trung bình cho các vị trí trong ngành Bếp:

Vị trí

Mức lương

Bếp trưởng

49,377 - 102,274 AUD/năm

Đầu bếp Sushi

42,514 - 74,613AUD/năm

Trợ lý bếp

31,516 - 53,147AUD/năm

Đầu bếp phó (Sous -chef)

40,058 - 61,856AUD/năm

Đầu bếp chuyên bánh ngọt

33,469 - 60,402AUD/năm

Định hướng chọn ngành học theo nhu cầu lao động và học bổng 13,000 AUD Trường James Cook University, Brisbane 2016

Mức lương trung bình ngành Dịch vụ Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Úc (Thống kê Theo Payscale.com)

Danh sách trường chuyên đào tạo ngành Dịch vụ Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn - Đầu Bếp tại Úc 2016 " Xem Tại Đây"

V.Du học Úc ngành Marketing 2016

Trong kinh doanh, Marketing là một hoạt động không thể thiếu nhằm phát triển sản phẩm và định vị thương hiệu. Marketing được biết đến bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới người tiêu dùng với mục tiêu trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Có thể nói đây là một ngành học luôn được nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký dự thi, xét tuyển mỗi năm, tuy nhiên học ngành Marketing ra trường làm gì? và cơ hội thăng tiến của ngành này trong tương lai như thế nào? là câu hỏi mà người học cần hiểu thật cặn kẽ nhằm đảm bảo cơ hội nghề nghiệp sau này.

Học ngành Marketing ra trường làm gì?

Trong nền kinh tế hội nhập, việc đầu tư, sản xuất ngày càng cạnh tranh gay gắt, mỗi doanh nghiệp cần phải sở hữu cho mình những nhân tài trong lĩnh vực Marketing để khẳng định và duy trì chỗ đứng trên thị trường kinh doanh. Từ đó, ngành Marketing ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm theo học.

Người học Marketing sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ năng lực đảm nhận các vị trí từ chuyên viên cho đến quản lý tại các bộ phận, có khả năng cạnh tranh ở các vị trí:

 • Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing;
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường;
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng;
 • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu;
 • Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing…

Học ngành Marketing làm việc ở đâu?

Học ngành Marketing, ra trường bạn có thể làm việc tại:

 • Doanh nghiệp hoạt động với các loại hình khác nhau như liên doanh, liên kết, TNHH; công ty, tập đoàn đa quốc gia;
 • Các công ty quảng cáo (Advertising agency);
 • Công ty truyền thông (Media agency);
 • Công ty nghiên cứu thị trường (Market research agency);
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Marketing…

Định hướng chọn ngành học theo nhu cầu lao động và học bổng 13,000 AUD Trường James Cook University, Brisbane 2016
Mức lương ngành marketing tại Úc theo Payscale.com

Nhằm định hướng chọn ngành học cho sinh viên du học Úc. Đại diện tuyển sinh Trường đại học James Cook University Mr. Quang Nguyen sẽ có buổi trao đổi cùng sinh viên quan tâm đến ngành học Hot việc làm, cơ hội định cư Úc 2016 đồng thời phỏng vấn cấp học bổng 13,000 AUD
Tất cả những thắc mắc xoay quanh vấn đề định hướng chọn ngành học, trường học, học phí, ký túc xá, nhà bản xứ, cơ hội việc làm khi tốt nghiệp, thủ tục nhập học… đều sẽ được giải đáp cụ thể.

Thời gian: 09h00 ngày 21 tháng 05 năm 2016

Tại: Văn phòng New World Education TPHCM. Lầu 2, 242 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, TPHCM

Vui lòng đăng ký theo các cách sau, Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

 • Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến tại đây
 • Cách 2: Gửi  email: [email protected]
 • Cách 3: Gửi hồ sơ online tại đây

New World Education, Công ty tư vấn và xử lý thành công với lượng Visa du học Úc cao trong năm 2015. New World hy vọng sẽ đồng hành cùng du học sinh và phụ huynh trong năm 2016 và chiếc cầu nối giữa học sinh và nền giáo dục bậc nhất từ Úc. Chúng tôi tin tưởng vào công việc mà chúng tôi đang làm. New World Education chúc cho tất cả các bạn học sinh có thể thực hiện được ước mơ du học, thành công trên con đường các bạn lựa chọn.

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí dịch thuật
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn) Lầu 2, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839252917-0839256917 - Fax:0839252957

Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: [email protected]

Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://facebook/newworldstudyabroad

Nguồn: Du học New World

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Định hướng chọn ngành học theo nhu cầu lao động $ học bổng 13,000 AUD ĐH James Cook University, Brisbane 2016, Học bổng du học 13, 000 AUD ĐH James Cook University, Brisbane 2016, du học Úc, du học, thông tin du học Úc, học bổng du học úc, tư vấn du học Úc, visa du học Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017