Điều kiện để thi học bổng học thạc sĩ tại Anh Quốc?

Muốn học thạc sĩ tại Anh? Xin hỏi thời gian tuyển sinh của các trường ĐH Anh đầu năm 2014? Làm sao để có được học bổng du học tại Anh? Em vừa tốt nghiệp ĐH ngành kế toán, muốn thi cao học cần phải chuẩn bị những gì? (hoahuongduong367@)

Trả lời từ chuyên gia tư vấn du học: Thời gian tuyển sinh của các trường ĐH Anh trong đầu năm 2014 cho khóa sau ĐH là vào tháng 1 và tháng 9-2014. Tuy nhiên cũng lưu ý với bạn hầu như các khóa sau ĐH của các trường tại Anh khai giảng vào tháng 9-2014, chỉ vài trường khai giảng vào tháng 1-2014.

Điều kiện để thi học bổng học thạc sĩ tại Anh Quốc?

Điều kiện để thi học bổng học thạc sĩ tại Anh Quốc?

Bên cạnh đó, chương trình sau ĐH gồm có chương trình dự bị thạc sĩ - là chương trình dành riêng cho các bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh vào thẳng chương trình học thạc sĩ, hoặc các bạn muốn có sự chuẩn bị tốt hơn để hoàn tất chương trình thạc sĩ với điểm khá và giỏi (do chương trình thạc sĩ tại Anh chỉ có 1 năm để hoàn thành).

Với chương trình dự bị thạc sĩ, bạn sẽ có nhiều thời gian khai giảng khóa học hơn so với chương trình thạc sĩ và yêu cầu đầu vào thấp hơn. Điều kiện để xin học bổng tại các trường Anh: điểm trung bình học lực kết thúc 4 năm ĐH của bạn từ điểm B trở lên (tương đương với 7.5 điểm trở lên) và điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL ibt 80-85 trở lên.

Bạn có thể tham khảo các trường ĐH sau đây là những trường có chương trình dự bị thạc sĩ và chương trình thạc sĩ: Newcastle University (http://www.news.ac.uk), University of Exeter (http://www.intohigher.com/uk/en-gb/our-centres/into-university-of-exeter/studying/university-of-exeter.aspx).

Chuẩn bị gì để xin học bổng du học Anh? Em 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT và tham dự kỳ thi ĐH, muốn xin học bổng du học Anh hoặc Mỹ. Em cần chuẩn bị những gì? Cần những văn bằng tiếng Anh nào và cần bao nhiêu điểm? Những trường nào phù hợp, học phí như thế nào? Em có cần học lại một năm dự bị ĐH không?

Trả lời từ chuyên gia tư vấn du học: Để xin học bổng ở Anh hoặc Mỹ, bạn cần phải có điểm trung bình học cao, bằng Anh văn IELTS hoặc TOEFL loại giỏi, ngoài ra nhiều trường Mỹ sẽ yêu cầu thêm bằng SAT. Đối với Anh, bạn sẽ phải học thêm lấy bằng A level hoặc Foundation tại Anh mới xin học bổng vào ĐH Anh được.

Học bổng đều có giới hạn về số lượng và ngày nộp đơn, do đó bạn phải chuẩn bị và nộp hồ sơ từ rất sớm. Học phí cho chương trình ĐH kéo dài 4 năm tại Mỹ sẽ dao động 15.000-30.000 USD/năm tùy theo trường, thành phố và bang, còn ở Anh sẽ là 10.000-15.000 bảng Anh/năm. Việc học thêm 1 năm dự bị sẽ còn tùy theo trường ĐH ở Anh và trình độ học vấn của bạn.

Một số trường ĐH tốt tại Mỹ và Anh mà bạn có thể tham khảo:

  • Đại học Cincinnati, Ohio, Mỹ (www.uc.edu);
  • Đại học Southern New Hampshire, New Hampshire, Mỹ (www.snhu.edu);
  • Đại học Newcastle, Newcastle, Anh (www.ncl.ac.uk);
  • Đại học West England, Bristol, Anh (www.uwe.ac.uk);
  • Đại học Hertfordshire, Hertfordshire, Anh (www.herts.ac.uk)

Bạn đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn gặp khó khăn với các bài thi trắc nghiệm tiếng anh? Bạn đang mất dần động lực học tiếng anh? Bạn không muốn dành từ 3 -6 tháng để học các lớp vỡ lòng tại các trung tâm tiếng anh? … Hãy tìm hiểu khoá học tiếng anh dành riêng cho người mất căn bản ( Tiếng anh cơ bản )

Click để tham gia khoá học tiếng anh cho người mới bắt đầu