Dưới đây là danh sách 10 trường ĐH tại Mỹ tiếp nhận những học sinh có điểm SAT không cao khi muốn học tập tại Mỹ.

Đại học Mount Holyoke (Mount Hoyoke College): Được thành lập vào năm 1837, Mount Holyoke ở bang Massachusetts là một trong những trường đại học lâu đời nhất trong khối 7 trường thành viên dành cho nữ. Trường cũng được đánh giá là trường có chất lượng đào tạo hàng đầu và khuôn viên trường an toàn nhất tại Mỹ.

Đại học Sarah Lawrence (Sarah Lawrence College): Sarah Lawrence ở New York có tỉ lệ sinh viên - giảng viên là 6 - 1. Điều này giúp du học sinh được thầy cô giáo quan tâm nhiều hơn. Khi xét đầu vào trường không xét điểm thi mà chỉ quan tâm bài luận cá nhân, thành tích học tập tại trung học, hoạt động ngoại khóa.

Đại học Bowdoin (Bowdoin College): SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa (nghĩa là mỗi đợt thi đều có dạng thức đề thi giống nhau) cho việc đăng ký vào một số đại học tại Mỹ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Mỹ, và được phát triển bởi tổ chức ETS - Educational Testing Service (tổ chức giáo dục chuyên về dịch vụ thi cử).

Bowdoin là trường đại học chọn lọc khắt khe nhất trong danh sách này, vì vậy học sinh cần có thành tích học tập ấn tượng tại trường trung học và có hoạt động ngoại khóa nổi bật. Trường được đánh giá cao trong đào tạo các ngành liên quan đến nghệ thuật và khoa học. Gần đây, trường cũng thay đổi một số chính sách để sinh viên sau khi tốt nghiệp không rơi vào tình trạng mắc nợ tài chính nhà trường.

Yêu cầu điểm SAT từ trường: SAT Reading: 680/760. SAT Math: 680/750

Xem thêm: Kỳ thi SAT 2016 khi du học Mỹ có gì mới?

Điểm SAT “khiêm tốn” có thể du học Mỹ không?

Điểm SAT “khiêm tốn” có thể du học Mỹ không?

Đại học Arcadia: Đại học Arcadia cách trung tâm thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, 25 phút đi xe. Sinh viên của trường được bố trí trong các lớp học có quy mô nhỏ dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên. Đây cũng là trường được đánh giá cao về chương trình nghiên cứu tại Mỹ.

Yêu cầu về điểm SAT: SAT Reading: 500/600. SAT Math: 500/600.

Đại học Holy Cross (College of the Holy Cross): Holy Cross có tỷ lệ tốt nghiệp khá ấn tượng, với hơn 90% sinh viên được cấp bằng ra trường đúng thời hạn. Trường có thế mạnh trong các ngành nghệ thuật tự do và khoa học. Tỷ lệ sinh viên - giảng viên là 10 - 1 giúp sinh viên tương tác tốt hơn với giáo sư.

Yêu cầu điểm SAT: SAT Reading: 580/670. SAT Math: 600/680.

Đại học Hampshire (Hampshire College): Nếu bạn thích suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ, thích tranh luận, phản biện, muốn có phong cách học tập riêng thì đại học Hampshire tại bang Massachusets có thể là lựa chọn phù hợp. Trường không đánh giá sinh viên dựa trên điểm số mà dựa trên chất lượng, tiềm năng, cá tính.

Yêu cầu điểm SAT: SAT Reading: 610/700. SAT Math: 540/660.

Đại học Smith (Smith College): Cũng như Mount Holyoke, Smith là một trong bảy trường đại học hàng đầu dành riêng cho nữ sinh tại Mỹ. Không chỉ có bề dày lịch sử trong đào tạo, đại học Smith cũng là nơi đáng tham quan với khuôn viên trường rộng lớn, an toàn với các di tích lịch sử như Viện Lyman, Botanic Garden.

Yêu cầu điểm SAT: SAT Reading: 590/710. SAT Math: 560/670.

Đại học Washington (Washington College): Được thành lập vào năm 1782 dưới sự bảo trợ của George Washington, Đại học Washington có lịch sử lâu đời, phong phú. Trường cũng được đánh giá cao trong lĩnh vực nghệ thuật tự do và khoa học.

Yêu cầu điểm SAT: Sat Reading: 520/630. SAT Math: 520/610.

Đại học Iowa (University of Iowa): Iowa nổi tiếng trong việc đào tạo điều dưỡng, viết lách, nghệ thuật. Một số chương trình sau đại học tại trường cũng được đánh giá đứng hàng đầu tại Mỹ.

Yêu cầu điểm SAT: SAT Reading: 520/650. SAT Math: 550/670.

Đại học Ursinus (Ursinus College): Ursinus tại bang Pennsylvania là trường có tỉ lệ chọn lọc cao, nhưng trường không yêu cầu điểm SAT nếu học sinh có thành tích học tập ấn tượng tại bậc trung học phổ thông. Ursinus cũng nằm trong top những trường về nghệ thuật tự do, tỉ lệ sinh viên - giảng viên là 12 - 1, hỗ trợ tài chính hào phóng và cơ sở hạ tầng tiên tiến như đài quan sát, bảo tàng nghệ thuật, tòa nhà biểu diễn nghệ thuật.

Những thông tin cần biết về kỳ thi SAT khi chuẩn bị du học Mỹ

SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa (nghĩa là mỗi đợt thi đều có dạng thức đề thi giống nhau) cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service (tổ chức giáo dục chuyên về dịch vụ thi cử)

Hiện tại, kỳ thi SAT kéo dài trong vòng 3 giờ 45 phút. Phí dành cho mỗi đợt thi là 71 $ cho học sinh dự thi ở phạm vi ngoài nước Mỹ và 45$ cho học sinh dự thi trong phạm vi nước Mỹ. Sau khi kỳ thi SAT được giới thiệu vào năm 1901, tên của kỳ thi và cách chấm điểm cho kỳ thi đã được thay đổi một vài lần với những tên gọi Scholastic Aptitude Test và Scholastic Assessment Test. Vào năm 2005, kỳ thi được đổi tên thành SAT Reasoning Test ( Kỳ thi SAT mang tính suy luận, với thang điểm từ 600 đến 2400. Kỳ thi gồm 3 phần chính: Toán, Đọc và Viết.Chức năngTổ chức College Board nói rằng kỳ thi SAT kiểm tra kỹ năng kỹ năng tư duy cần thiết cho sự thành công trong việc học tập ở đại học và là thước đo hữu ích cho mức độ thành công ở hai năm đầu của đại học. SAT đồng thời cũng đánh giá kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề – kỹ năng mà học sinh học được từ trường cấp 2 và cấp 3. Những thí sinh của kỳ thi SAT thường là học sinh lớp 11 hoặc 12.

Giữa các trường ở Mỹ có sự khác nhau trong việc đánh giá trình độ của học sinh như thang điểm, giáo trình học và độ khó của các môn học. Vì thế, kỳ thi SAT (hoặc kỳ thi ACT – một kỳ thi khá giống với kỳ thi SAT) giúp cho các trường đại học dễ dàng phân loại học sinh với thang điểm được chuẩn hóa hơn.

Cấu trúc

Kỳ thi SAT gồm 3 phần chính: Toán, Đọc hiểu và Viết. Mỗi phần có thang điểm tối thiểu là 200 và tối đa là 800. Tổng điểm được tính bằng cách cộng điểm cả 3 phần với nhau. Mỗi phần được chia ra làm 3 phần nhỏ; như vậy, có tổng cộng 9 phần nhỏ. Ngoài ra, College Board còn đưa thêm một phần nhỏ khác vào bài thi để thử nghiệm câu hỏi mới và cân bằng điểm giữa các kỳ thi. Phần này có thể là toán, đọc hiểu, hoặc viết, và sẽ không được tính điểm vào thang điểm chung, nhưng các thí sinh vẫn phải làm vì thí sinh không thể biết được phần thử nghiệm đó nằm ở đâu trong bài thi.

Vì sao kỳ thi SAT 2016 khi du học Mỹ dễ hơn so với năm 2015?

Những thay đổi mới sẽ tác động nhiều đến cách thức và nội dung giảng dạy. Nhưng theo ý kiến chung, kỳ thi SAT (Scholastic Aptitude Test) mới tạo nhiều thuận lợi hơn cho học sinh, vì những lý do sau.

Xem thêm: Kỳ thi SAT và ACT khi du học Mỹ có gì khác nhau?

Bỏ phần từ vựng khó

Phiên bản mới của kỳ thi SAT sẽ dễ hơn vì không còn phần kiểm tra những từ vựng khó, mơ hồ, phần được cho là thách thức lớn đối với học sinh, đặc biệt là học sinh quốc tế. Học sinh sẽ không cần phải ghi nhớ những từ vựng mà các em ít khi hoặc thậm chí không bao giờ sử dụng trong đời sống, học tập thực tế.

Thay vào đó, College Board - đơn vị quản lý kỳ thi SAT - đã quyết định tập trung vào những từ vựng mà học sinh sẽ gặp thường xuyên ở đại học và công việc trong tương lai.

Ít sự lựa chọn trong đáp án

Hiện tại, các câu hỏi trong SAT mới chỉ có 4 đáp án để lựa chọn, thay vì 5 như trước đây. Thay đổi này có lợi cho học sinh theo hai cách. Thứ nhất, các em sẽ tiết kiệm được thời gian, tránh bị phân tâm. Thứ hai, cơ hội lựa chọn được đáp án đúng sẽ là 25%, thay vì chỉ 20% so với trước khi cải cách.

Nhiều thời gian hơn

Shaan Patel, người sáng lập SAT - Prep 2400 Expert, cho biết, sẽ có nhiều thời gian hơn cho mỗi phần thi trắc nghiệm. Không những thế, học sinh còn có gấp đôi lượng thời gian cho phần viết luận.

Không bị trừ điểm khi trả lời sai

Trong kỳ thi SAT cũ, học sinh sẽ bị trừ điểm nếu trả lời sai. Nhưng với cấu trúc mới, các em sẽ không bị trừ điểm cho các câu hỏi mình đã làm sai. Điều này ít nhiều sẽ giảm tâm lý căng thẳng, lo lắng, sợ sai không dám đưa ra quyết định của học sinh. Ngay cả khi không chắc chắn về câu trả lời, các em hoàn toàn có khả năng suy đoán với tỷ lệ đạt điểm là 25%.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, học bổng du học Mỹ, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.