Nếu bạn đang tìm cách luyện tập cho khả năng nghe, nói tiếng Anh cho bản thân, thì việc tải xuống một số phần mềm có thể giúp bạn thực hiện nhiệm vụ ấy. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một số những ứng dụng, trang web có khả năng giúp bạn luyện tập một cách hiệu quả nhất. 

Mách bạn những thành ngữ tiếng Anh có thể giúp bạn nâng band điểm trong IELTS Speaking

Mách bạn những thành ngữ tiếng Anh có thể giúp bạn nâng band điểm trong IELTS Speaking

IELTS Speaking là phần thi tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. Đây sẽ là phần thi có thể giúp bạn thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong một cuộc hội thoại.

1. Rosetta Stone: Ứng dụng học tiếng Anh tổng hợp tốt nhất

Điểm danh những app điện thoại cho bạn thoải mái luyện tiếng Anh giao tiếp - Ảnh 1

Rosetta Stone: Ứng dụng học tiếng Anh tổng hợp tốt nhất

Rosetta Stone cung cấp các tính năng dựa trên đầy đủ 4 kỹ năng như đọc, từ vựng, nhận dạng giọng nói và viết để giúp người học tiếng Anh có thể học một cách toàn diện. Ứng dụng này sử dụng 100% tiếng Anh thay vì sử dụng các bản dịch bằng tiếng mẹ đẻ của người học để giúp họ tiếp thu tiếng Anh tốt hơn. Với việc cho phép nhận thông báo từ ứng dụng, app sẽ gửi những tệp hình ảnh, âm thanh để nhắc nhở người học sử dụng ứng dụng để học hằng ngày.

Ứng dụng này sẽ cung cấp 1 phương pháp học tập rất khoa học: tiếp thu bài học, thực hành và chơi trò chơi để củng cố kiến thức. Phương pháp này giúp người học tiếp cận với hệ thống tương tác của sự tiến bộ trong ngôn ngữ. Rosetta Stone bắt đầu bằng cách dạy các cụm từ hữu ích, thay vì một danh sách dài chỉ có từ vựng và các quy tắc ngữ pháp khô khan. Điều này giúp người học cảm thấy chúng quá học thuật, đó là lý do tại sao phương pháp này rất thành công. Ngoài ra còn có công nghệ nhận dạng giọng sẽ giúp đỡ cho việc luyện tập phát âm tiếng Anh. 

2. Rocket Languages: Cách tốt nhất để học tiếng anh qua âm thanh

Điểm danh những app điện thoại cho bạn thoải mái luyện tiếng Anh giao tiếp - Ảnh 2

Rocket Languages: Cách tốt nhất để học tiếng anh qua âm thanh

Nếu bạn đang ở cấp độ mới bắt đầu và bạn thích nghe một ngôn ngữ hơn là nhìn thấy nó được đánh vần, thì Rocket Languages là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Khóa học được chia thành ba phần - hai phần đầu tiên lsẽ tập trung nhiều về kỹ năng lắng nghe, học hỏi và hấp thụ thông tin qua âm thanh. Đó là một phương pháp học tập truyền thống nhưng hiệu quả. Phần thứ ba sẽ khiến bạn phải thể hiện khả năng ứng biến khi sẽ phải tương tác trước một kịch bản được ứng dụng tạo dựng sẵn.

Đây sẽ là một phương pháp khá thú vị nhất là đối với phần thứ ba của ứng dụng. Bạn có thể thực hành ngay những kiến thức của mình thông qua các tình huống thực tế. Như nếu bạn đang tương tác với chủ đề về kinh doanh, bạn sẽ tập trung nói về kinh doanh, mua bán,.... Có rất nhiều những tình huống để giúp bạn luyện tập.

3. Duolingo: Ứng dụng tuyệt vời cho trẻ em

Điểm danh những app điện thoại cho bạn thoải mái luyện tiếng Anh giao tiếp - Ảnh 3

Duolingo: Ứng dụng tuyệt vời cho trẻ em

Duolingo hoàn toàn miễn phí, bạn không phải trả tiền để sử dụng. Đó là lợi thế lớn nhất của ứng dụng này. Tuy nhiên không phải “của rẻ là của ôi”, Duolingo mang lại kết quả thật sự hữu hiệu. Ứng dụng này cũng hoàn hảo để sử dụng cho trẻ em vì giao diện thân thiện với người dùng. Ứng dụng có màu sắc ươi sáng và cách bắt đầu cũng rất đơn giản.

Ứng dụng này sẽ dạy bạn các từ và cụm từ theo các chủ đề. Các từ và cụm từ này thực sự có tính ứng dụng rất lớn trong đời sống. Bạn thậm chí có thể tự tin sử dụng những kiến thức được học trong những chuyến ghé thăm đất nước mà bạn đang tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa dù rằng các quy tắc ngữ pháp được dạy khá đơn giản.

4. Memrise: Ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho người bận rộn

Điểm danh những app điện thoại cho bạn thoải mái luyện tiếng Anh giao tiếp - Ảnh 4

Memrise: Ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho người bận rộn

Nếu muốn học tiếng Anh nhưng lại quá bận rộn, thì Memrise là chiếc app dành cho bạn. Ứng dụng được thiết kế để sử dụng trên các thiết bị di động, đảm bảo việc học cho bạn ở mọi lúc, mọi nơi. Khóa học nhằm đáp ứng nhu cầu của những người có cuộc sống bận rộn, giúp bạn chỉ cần 10 phút mỗi ngày để học. Bạn có thể tranh thủ sử dụng lúc đang rảnh, nấu ăn hoặc dọn dẹp.

Đây là một ứng dụng phần lớn được sử dụng miễn phí, mặc dù bạn sẽ được yêu cầu trả phí cho một số nội dung và nó sử dụng thẻ flash để học nhanh. Những thẻ flash này rất tuyệt vời cho người học trực quan, giúp củng cố ngôn ngữ và cụm từ thông qua sự lặp lại.

5. Pimsleur:Phương pháp học tiếng Anh học thuật đạt hiệu quả cao

Điểm danh những app điện thoại cho bạn thoải mái luyện tiếng Anh giao tiếp - Ảnh 5

Pimsleur:Phương pháp học tiếng Anh học thuật đạt hiệu quả cao

Pimsleur là một phương pháp học ngôn ngữ thực tế, và bắt nguồn từ học thuật. Ứng dụng thực sự rất hiệu quả, thậm chí có thể khiến bạn nói tiếng Anh nhuần nhuyễn chỉ trong vài tháng. Đây chủ yếu là một khóa học dựa trên âm thanh, và nó cũng khá tốn kém. Vì vậy bạn sẽ phải thực sự cân nhắc nếu muốn học tiếng Anh bằng khóa học có trả phí này.

Phương pháp của Pimsleur là sử dụng các cuộc trò chuyện mẫu để giúp bạn đắm chìm trong ngôn ngữ. Sau đó ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời và cụm từ hữu ích cho các tình huống hàng ngày. Mặc dù có sử dụng một số hình ảnh, nhưng khóa học chủ yếu dựa vào âm thanh để giảng dạy.

> 60 Từ vựng tiếng Anh chủ đề ngày Tết Nguyên Đán mà bạn nên biết 

> Xu hướng đề thi IELTS thay đổi - Liệu có khó hơn? 

Theo Top Ten Review