Những năm gần đây, các app học Tiếng Anh cho trẻ ra đời ngày càng nhiều và xu hướng các vị phụ huynh cho con em mình sử dụng chúng cũng ngày càng tăng. Các app này ưu tiên giảng dạy những nội dung thiên về giao tiếp và phản xạ nghe tiếng Anh cùng sử dụng những hình ảnh bắt mắt, gia tăng hiệu quả học của trẻ. Với chi phí hợp lý và tính ứng dụng cao, Kênh Tuyển Sinh đã tổng hợp được 5 app luyện Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất dành cho bẻ để các vị phụ huynh tham khảo.

Cách giúp trẻ làm quen với việc học trực tiếp sau thời gian dài học online

Cách giúp trẻ làm quen với việc học trực tiếp sau thời gian dài học online

Sau một thời gian dài học online do dịch COVID-19, cha mẹ nên cho trẻ thời gian để trẻ tự điều chỉnh, qua đó giúp trẻ thích nghi và làm quen lại với việc học...

1. Kids Preschool Learning Game

Ứng dụng có hơn 25 trò chơi tương tác thú vị dành cho trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo để giúp trẻ có một khởi đầu tốt hơn trước khi đến trường. Giao diện có đồ họa được thiết kế đẹp mắt với các nhân vật hoạt hình đầy màu sắc và thú vị dành cho trẻ em. Hiệu ứng âm thanh và hình ảnh động là một điểm cộng để thu hút sự chú ý của trẻ em. Giúp trẻ em nhanh nhận biết hơn trong việc học bảng chữ cái, số, màu sắc,... khi chơi trò chơi. Các trò chơi và hoạt động học tập trực quan sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động và phối hợp tay mắt.

App còn có một ưu điểm khác là hoàn toàn miễn phí, đáng để quý phụ huynh chọn lựa cho con em sử dụng.

App học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho bé - Ảnh 1

Kids Preschool Learning Game là một ứng dụng thú vị giúp trẻ học Tiếng Anh giao tiếp

2. English for Kids: Learn & Play

Đây là một app rất được ưa chuộng bởi tất cả các tư liệu giáo dục đều có giọng đọc của dân chuyên nghiệp người bản ngữ, để bé có thể học được cách phát âm đúng ngay khi bắt đầu bài học đầu tiên. Những hình vẽ trong ứng dụng đầy màu sắc, biến các bài học thành những trò vui nhộn mà đứa trẻ nào cũng thích thú. Nhà phát triển đã tạo một hệ thống thành tích đạt được trong trò chơi, kích thích sự cầu tiến cho trẻ đạt được kết quả tốt hơn. Ứng dụng giúp trẻ dễ dàng học hơn 200 từ và cụm từ mỗi ngày, trẻ sẽ xây dựng được từ vựng căn bản. Đặc biệt, bạn còn có thể cho bé sử dụng ứng dụng mà không cần đăng nhập hoặc kết nối Internet.

Tuy nhiên, app chỉ được sử dụng miễn phí một vài bài cố định. Sau đó bạn sẽ cần phải trả phí để học tiếp.

3. Babilala: Tiếng Anh Cho Bé

Ứng dụng này có hệ thống khoá học ngôn ngữ toàn diện tương đương chứng chỉ Cambridge Starter gồm 3 cấp độ, 75 chủ đề, 5000 trò chơi tương tác. Các bài học của Babilala được xây dựng xuyên suốt, sinh động, hài hước và hấp dẫn để kích thích hứng thú học tiếng Anh của bé. Phương pháp học nhập vai và tương tác với nhiều từ mới, mẫu câu được giới thiệu theo ngữ cảnh một cách tự nhiên. Thông qua nội dung phim hoạt hình, trò chơi tương tác giúp trẻ ghi nhớ tốt và lâu hơn so với những phương pháp khác. Học online ngay ở nhà trên điện thoại, máy tính bảng chỉ 15 - 20 phút/ngày. Trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn cùng công nghệ iSpeak: sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói của Google, chấm điểm, sửa lỗi kịp thời và khuyến khích trẻ mạnh dạn giao tiếp.

App học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho bé - Ảnh 2

Giao diện thân thiện và thông minh của Babilala

4. Duolingo

Duolingo là một trong những ứng dụng miễn phí nổi tiếng, được áp dụng rộng rãi trong việc hội thoại Tiếng Anh giao tiếp. Ứng dụng đã “game hóa” các bài học thành những trò chơi như trả lời câu hỏi, điền vào chỗ trống hay chat với người máy, điều này tạo hứng thú cho người dùng. Ngoài ra, Duolingo cũng có chức năng thông báo để nhắc nhở người học hoàn thành mục tiêu mỗi ngày, vì vậy, người học khó lòng có thể lười biếng. Nhà phát triển cũng tạo một bảng xếp hạng để kích thích sự chủ động học hỏi của người dùng. Với giao diện hoạt họa sinh động và thân thiện, ứng dụng này cho phép không giới hạn độ tuổi vì vậy quý phụ hynh vẫn có thể lựa chọn cho con em sử dụng.

Ứng dụng có thể học miễn phí một số bài học. 

App học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho bé - Ảnh 3

Duolingo là một ứng dụng phổ biến trên thế giới để luyện giao tiếp ngoại ngữ và không giới hạn độ tuổi

5. English Conversation for Kids

English Conversation for Kids mang đến rất nhiều chủ đề khác nhau, với mỗi chủ đề được chia nhỏ thành nhiều đoạn hội thoại và các phim hoạt hình ngắn. Các nội dung học từ đơn giản như Good morning, How are you, What is this… cho đến các cuộc thám hiểm cùng các câu chuyện hay. English Conversation for Kids sẽ giúp trẻ học những câu giao tiếp đơn giản dễ học từ vựng qua hình ảnh thông qua các chủ đề vui nhộn trong cuộc sống. Ứng dụng thiết kế đồ họa các nhân vật dễ thương, như ba mẹ, ông bà, bạn bè… xoay quanh cuộc sống các con. Video hình ảnh đẹp và tươi sáng.

Ưu điểm của ứng dụng này là giúp trẻ học tiếng Anh một cách toàn diện, vui vẻ và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng là việc các video hoạt hình đa số bằng tiếng Anh nên để trẻ học một cách hiệu quả, đòi hỏi ba mẹ phải chuẩn bị cho trẻ một nền tảng ngữ pháp nhất định.

Trên đây là top 5 ứng dụng giúp trẻ luyện được Tiếng Anh giao tiếp trên điện thoại được Kênh Tuyển Sinh tổng hợp. Mong rằng qua bài viết, quý phụ huynh sẽ có nhiều sự lựa chọn trong việc tìm được một ứng dụng phù hợp cho trẻ học Tiếng Anh giao tiếp tốt hơn.

> Có nên đầu tư bảo hiểm tích lũy du học cho con không?

> Bật mí 7 trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ mà cha mẹ nên biết 

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp