Bạn đang dự định học tiếng Anh? Nhưng bạn có quá nhiều thứ băn khoăn không biết làm sao để lựa chọn khóa học tiếng Anh cho chất lượng và hiệu quả nhất? Vậy hãy theo chân Kênh tuyển sinh để tìm hiểu về những lưu ý khi lựa chọn khoá học Tiếng Anh chất lượng, hiệu quả nhé!

4 tiêu chí khi lựa chọn trung tâm ngoại ngữ cho con

4 tiêu chí khi lựa chọn trung tâm ngoại ngữ cho con

Tiếng Anh đang là một trong những môn học mà cha mẹ cũng toàn xã hội đang khuyến khích trẻ học tập càng sớm càng tốt. Vậy cha mẹ nên lưu ý gì khi lựa...

1. Xác định mục tiêu

Để biết học tiếng Anh ở đâu hiệu quả, bạn phải xác định được mục tiêu của mình: học để giao tiếp, học thuật ngữ chuyên ngành hay học để thi các chứng chỉ có giá trị quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL..? Như bạn biết đấy, dù khai giảng nhiều khóa học nhưng mỗi trung tâm có một thế mạnh riêng. Có nơi nổi trội về giao tiếp, có nơi nổi trội về tiếng Anh chuyên ngành hay luyện thi IELTS… Việc xác định đúng mục tiêu sẽ giúp bạn thu nhỏ phạm vi tìm kiếm và tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí.

Để chọn khoá học Tiếng Anh chất lượng, hiệu quả thì cần lưu ý điều gì? - Ảnh 1

Để chọn khoá học Tiếng Anh chất lượng, hiệu quả thì cần lưu ý điều gì?

2. Lựa chọn hình thức học

Trong thời đại công nghệ số phát triển, song song với cách học truyền thống trên lớp còn có sự ra đời của hình thức học online. Dù mỗi hình thức đều có những điểm mạnh – yếu khác nhau, nhưng quy chung, lợi ích mà chúng đem lại đáng để bạn đắn đo, suy nghĩ:

- Phương pháp học trực tiếp: tạo điều kiện cho học viên tiếp xúc trực tiếp với giáo viên, thuận tiện cho việc hỏi bài, giải đáp thắc mắc và tạo sự tương tác cao. Nhưng bạn chỉ có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời đó khi đăng ký học lớp ít người và phải trả mức học phí khá cao. Đa phần những trung tâm Anh văn có số lượng học viên đông khiến bạn không chủ động trong việc sắp xếp chương trình học. Chẳng những thế, có nhiều trường hợp, học viên lớn tuổi nên ngại đến lớp hoặc học viên cảm thấy trình độ không bằng các bạn khác nên mất tự tin, dẫn đến chán nản. Đó là chưa kể đến giờ giấc bó buộc, mức học phí cao, tốn thời gian và chi phí đi lại. Nếu bạn đã có công việc ổn định thì việc sắp xếp đến trung tâm ngoại ngữ học tiếng Anh càng trở nên khó khăn hơn.

- Phương pháp học online: ưu điểm của hình thức học tiếng Anh online với người nước ngoài là khắc phục được những nhược điểm của phương pháp học tại trung tâm. Với những khóa học online, bạn có thể lựa chọn cho mình chương trình học phù hợp với thời gian biểu, sở thích và trình độ của bản thân. Học ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại.

3. Tìm kiếm thông tin về các khóa học tiếng Anh

Sau khi xác định được mục tiêu, bạn hãy dành thời gian thăm dò và đánh giá những “ứng cử viên sáng giá” nhất. Những tiêu chí bạn nên xem xét bao gồm: đội ngũ giảng viên có chất lượng hay không? Mức học phí như thế nào? Cơ sở vật chất có hiện đại không? Và bạn có thể tự trả lời những câu hỏi ấy bằng cách hỏi bác “google” và đọc những bài đánh giá về các trung tâm đó .

4. Tham khảo ý kiến người thân

Như bạn biết đấy, internet là “vựa” thông tin vô cùng đa dạng, nhưng không phải thông tin nào cũng chính xác. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến bạn bè hoặc những người thân quen đã từng học ở những trung tâm đó để có góc nhìn khách quan hơn.

5. Tự kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình

Đa số các trung tâm tiếng Anh đều tổ chức test (kiểm tra) chất lượng đầu vào của học viên để xếp lớp cho phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn không dành thời gian ôn lại kiến thức thì rất dễ bị những bài kiểm tra này “hạ đo ván” và bị ngồi vào những lớp không đúng trình độ. Điều này khiến bạn dễ sinh chán nản khi học và phải tốn nhiều tiền để học lộ trình dài hơn.

6. Tham gia các lớp học thử

Nếu trung tâm bạn định ghi danh có lớp học thử thì bạn nên tham dự. Thời gian này thực sự rất quý báu giúp bạn trải nghiệm chất lượng đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy và môi trường học có khiến bạn thoải mái hay không.

7. Môi trường để bạn thực hành nói tiếng anh

Với người học tiếng anh, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng. Do đó, để phát triển kỹ năng và tư duy của mình, bạn phải có một môi trường thực hành tốt.

Bên cạnh các môi trường tự tạo ra như: tham gia các câu lạc bộ, nói chuyện với người nước ngoài,….thì bạn có thể chọn các trung tâm chất lượng, uy tín để thực hành với giao viên và các học viên khác.

Hiện nay, đa số các trung tâm tiếng anh tại nước ta đều xây dựng môi trường học và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này tăng khả năng phản xạ, nghe – nói của học viên và giúp ghi nhớ tốt những điều được học.

>  TOP 5 khóa học dành cho người đi làm mà bạn không thể bỏ qua

> TOP 5 khoá học Tiếng Anh giao tiếp tốt nhất cho người đi làm