Để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra một cách hiệu quả và thành công nhất thì thí sinh nên chú ý đến những điều gì? Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu nhé!

Trong khi ôn thi có nên nghe nhạc?

Trong khi ôn thi có nên nghe nhạc?

Âm nhạc có tác dụng giúp bạn tập trung. Tuy nhiên, không phải bản nhạc nào cũng có thể giúp bạn tập trung được. Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu những lời khuyên khi nghe...

1. Chuẩn bị vật dụng đầy đủ

Việc đầu tiên phải làm là chuẩn bị đầy đủ dụng trước khi đi thi, bạn phải chuẩn bị trước đó 2 ngày để khi phát hiện ra thiếu sót gì thì có thể kịp bổ sung. Đừng để đến ngày thi lại quắn cả lên đi tìm này kia thì dễ sót lắm. Bạn nhớ bỏ tất cả các vật dụng lại vào một cái túi và để trong balo để đến khi đến giờ thi thì mang ra hết và mang vào phòng thi là xong thôi.

- Giấy báo dự thi, CMND/căn cước.

- 2 - 3 bút mực để đảm bảo nhất.

- 2 bút chì, tẩy và chuốt bút chì (loại chì chuốt để sử dụng cho tô trắc nghiệm).

- 2 máy tính cầm tay đầy đủ pin.

- Thước kẻ, compa.

- Quyển Atlat địa lý Việt Nam (cho những sĩ tử thi Đại lý).

- Đồng hồ đeo tay để bạn có thể phân bố thời gian làm bài hợp lý.

- Tắt nguồn điện thoại để ngoài balo, túi xách hoặc gởi người thân.

Ngoài ra, bạn nhớ mặc trang phục phù hợp bạn, tránh bị đuổi khỏi khu vực thi vì trang phục quá lố và không nghiêm túc, vì là phòng bệnh hơn chữa bệnh nên bạn nhớ phải mặc trang phục phù hợp để đi thi nhé.

Trước giờ vào phòng thi, cần chú ý những gì? - Ảnh 1

Trước giờ vào phòng thi, cần chú ý những gì?

2. Ăn sáng đầy đủ

Người xưa có câu"Có thực mới vực được đạo" vì thế hãy ăn sáng đầy đủ giúp nạp năng lượng cần thiết cho bạn "chiến đấu" trong phòng thi bạn, một chiếc dạ dày trống rỗng, trong lúc thi nó lại kêu rồn rột thì làm sao làm bài thi được đúng không?

3. Đi vệ sinh trước khi vào phòng thi

Trước khi vào phòng thi bạn nhớ đi vệ sinh trước để khỏi phải bị ngắt ngang mạch làm bài trong lúc thi, nhất là môn văn rất dễ bị quên, nhỡ ý dẫn đến mất điểm oan uổng.

4. Một số lưu ý khác trong quá trình thi cử

Khi nhận đề phải kiểm soát kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu thấy thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với giám thị phòng thi, chậm nhất là 15 phút sau khi phát đề. TS không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với môn thi tự luận, chỉ được ra khỏi phòng thi khi hết 2/3 thời gian làm bài của môn thi và phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp.

Bài thi phải viết rõ ràng, không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì (trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm); chỉ được viết bằng một loại bút, một thứ mực (không được dùng mực đỏ); phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo; không được tẩy, xóa bằng bất kỳ cách gì. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng viết ngay; khi nộp bài thi phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Không nộp giấy nháp thay giấy th

Ở môn thi trắc nghiệm, khi giám thị phát đề thi, TS phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, không được đọc. Khi tất cả TS trong phòng thi đều đã nhận được đề thi, được sự cho phép của giám thị, TS bắt đầu đọc đề. Tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi. Nếu phát hiện những chi tiết bất thường trong đề thi, phải báo ngay cho giám thị để xử lý.

Ghi tên và số báo danh của mình vào vị trí tương ứng trong đề thi, xem mã đề thi (in trên đầu đề thi) và dùng bút mực hoặc bút bi ghi ngay 3 chữ số của mã đề thi vào 3 ô vuông nhỏ ở đầu các cột của khung mã đề thi. Sau đó, dùng bút chì lần lượt theo từng cột tô kín ô có chữ số tương ứng với chữ số ở đầu mỗi cột; ghi mã đề thi của mình vào 2 phiếu thu bài thi. Tuyệt đối không ký tên vào phiếu thu bài khi chưa nộp bài.

Trên phiếu trả lời trắc nghiệm chỉ được tô chì đen ở ô trả lời, không được tô bất cứ ô nào bằng bút mực, bút bi hoặc để lại ký hiệu hiệu riêng; phiếu phải được giữ phẳng, không được gập và bẩn. Làm xong bài phải ngồi tại chỗ, không nộp bài trắc nghiệm trước khi hết giờ làm bài.

> TOP 5 điều cha mẹ cần lưu ý về thời gian ngủ của con trước kỳ thi ĐH

> Có nên kiêng ăn trứng, ăn chuối trong quá trình ôn thi không?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp