Đạt giải Olympic quốc tế sẽ được du học theo đề án 599

Các thí sinh được giải Olympic quốc tế sẽ được đi du học theo đúng ngành theo đề án 599 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 4-2013 (đề án đào tạo cán bộ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước giai đoạn 2013 – 2020)

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, học đường

Đó là khẳng định của thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý tại buổi gặp gỡ báo chí  lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH 2013 trong hai ngày 1 và 2-10 tới tại Hà Nội.

Trong đó, dự kiến chiều 1-10, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ gặp gỡ các thí sinh được tuyên dương tại văn phòng quốc hội. Lễ tuyên dương chính thức diễn ra vào tối 2-10 tại nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự và phát biểu.

đề án 559

Các thí sinh được giải Olympic quốc tế sẽ được đi du học theo đúng ngành theo đề án 599

Các thí sinh được giải Olympic quốc tế sẽ được đi du học theo đúng ngành theo đề án 599 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 4-2013 (đề án đào tạo cán bộ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước giai đoạn 2013 – 2020). Hiện Bộ GD-ĐT đang phối hợp với Bộ Tài chính hướng dẫn cơ chế tài chính và kế hoạch thực hiện.

57 em được tuyên dương lần này gồm 40 em đạt giải Olympic quốc tế và giải thưởng khoa học kỹ thuật, 17 em đạt danh hiệu thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2013.

Trong đó có em Ngô Phi Long được 4 huy chương vàng vật lý khu vực châu Á Thái bình dương và quốc tế trong hai năm liền được tặng huân chương lao động hạng 3, 7 em đạt huy chương vàng Olympic quốc tế được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho các học sinh đoạt huy chương bạc, huy chương đồng và bằng khen trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2013, 6 học sinh đoạt giải tư trong cuộc thi khoa học và kỹ thuật quốc tế 2013 – Intel ISEF 2013 và cho 17 học sinh đạt thủ khoa kỳ thi ĐH năm 2013.

Bên cạnh đó, các thí sinh được tuyên dương sẽ nhận được phần thưởng từ các đơn vị tài trợ như Viettel, ngân hàng BIDV.

Theo Thứ trưởng Trần Quang Quý  từ năm nay, lễ tuyên dương sẽ diễn ra thường xuyên.

Theo Lê Duy, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đạt giải Olympic quốc tế sẽ được du học theo đề án 599, Olympic quốc tế, đề án 599, học bổng du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017