Bạn đang tìm kiếm những địa chỉ Đại học Dân lập uy tín, giá tiền đi đôi với chất lượng tại TP.HCM? Cùng Kênh Tuyển Sinh điểm qua 8 cái tên là điểm “chọn mặt gửi vàng” của nhiều thế hệ.

Bác sĩ Mỹ gốc Việt chia sẻ những sai lầm khi tự học

Bác sĩ Mỹ gốc Việt chia sẻ những sai lầm khi tự học

Tự học là một kỹ năng quan trọng giúp người học hiểu sâu hơn. Christina Nguyễn - nữ bác sĩ gốc Việt ở Mỹ chia sẻ một số sai lầm khi tự học mà nhiều...

1. Đại học RMIT Việt Nam

RMIT Việt Nam chính thức được thành lập năm 2000, từ khi ra đời RMIT đã mang đến môi một trường học tập đẳng cấp quốc tế tới con người châu Á. RMIT Việt Nam là một bộ phận nằm trong RMIT Melbourne – Cơ sở giáo dục số 1 tại quốc gia Úc.

Đại học RMIT Việt Nam có các chuyên ngành đào tạo về lĩnh vực kinh doanh, lĩnh vực truyền thông, lĩnh vực công nghệ, lĩnh vực thời trang, lĩnh vực thiết kế và lĩnh vực ngôn ngữ. RMIT luôn tự hào về những hoạt động ngoại khóa với mục đích giúp sinh viên tạo ra những đột phá ấn tượng. Lựa chọn RMIT là bạn đang chọn một trường đại học được công nhận toàn cầu về kỹ năng lãnh đạo và tân tiến trong công nghệ, thiết kế cũng như tổ chức kinh doanh. Bạn sẽ được học hỏi từ những chuyên gia trong lĩnh vực mình đang học, hưởng lợi từ mạng lưới doanh nghiệp và chương trình giảng dạy phù hợp với các xu hướng mới nhất trong ngành.

Hiện RMIT đang đào tạo tất cả 18 chuyên ngành bao gồm:

 • Khối ngành quản trị: Quản trị, Quản trị Nguồn nhân lực, Quản trị Du lịch và Khách sạn, Quản trị Doanh nghiệp Thời trang
 • Khối ngành kinh doanh: Kinh doanh Kỹ thuật số, Kinh doanh quốc tế
 • Ngành Kinh tế và Tài chính
 • Khối ngành marketing và truyền thông: Digital Marketing, Truyền thông chuyên nghiệp
 • Khối ngành thiết kế: Thiết kế (Truyền thông số), Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo
 • Khối ngành kỹ thuật: Kỹ sư Phần mềm, Kỹ sư Điện và Điện tử, Kỹ sư Robot Và Cơ điện tử
 • Ngành Công nghệ Thông tin
 • Các ngành khác: Tâm lý học, Hàng không, Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics, Sản xuất Phim Kỹ thuật số, Ngôn ngữ.

Học phí mỗi năm giao động từ 300.000.000 VNĐ trở lên.

Danh sách 8 trường Đại học Dân lập tại TP.HCM - Ảnh 1

Đại học RMIT Việt Nam

2. Trường Đại học Hoa Sen

Một trong những trường đại học Dân lập ở TPHCM hàng đầu là Trường Đại học Hoa Sen (HSU) là một trường đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành và là một trong những trường đại học hàng đầu trong hệ thống các trường đại học dân lập Việt Nam, Trường đã đào tạo hơn 8.000 sinh viên theo học mỗi năm, hơn 20.000 cựu sinh viên.

Năm 2015, là đại học đầu tiên của Việt Nam có các chương trình đào tạo về lĩnh vực kinh tế được kiểm định theo Chuẩn kiểm định ACBSP Hoa Kỳ. Hiện tại, Trường Đại học Hoa Sen có 367 giảng viên của toàn trường trong đó 258 giảng viên trình độ Thạc sĩ, 9 Phó Giáo sư, 46 Tiến sĩ, 01 Giáo sư.

Phần lớn các giảng viên được đào tạo từ nước ngoài, giảng dạy theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình nghiên cứu khoa học, học tập cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp qua hai đợt thực tập và tốt nghiệp.

Trường hiện đang đào tạo 9 khoa, bao gồm 35 chuyên ngành. Là trường đào tạo đa ngành và là trường dân lập, đảm bảo chất lượng đào tạo ưu việt nên mức học phí của một kỳ dựa trên các môn của trường Đại học Hoa Sen là khá cao, cụ thể:

 • Đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Việt : Từ 5.100.000 VNĐ đến 5.250.000 VNĐ/tháng.
 • Đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh: 5.400.000 VNĐ đến 5.500.000 VNĐ/tháng. 
 • Ngành Thiết kế thời trang: từ 6.300.000 VNĐ đến 6.700.000 VNĐ/tháng.

Danh sách 8 trường Đại học Dân lập tại TP.HCM - Ảnh 2

Trường Đại học Hoa Sen

3. Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang thành lập từ năm 1995, là một trong những đại học tư thục đầu tiên tại phía Nam, đào tạo đa ngành, đa bậc học, được đông đảo người học trên cả nước lựa chọn, cũng như các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong và ngoài nước hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Trường Đại học Văn Lang nổi tiếng về cơ sở vật chất rộng lớn và khang trang, hiện đại. Trường có 5 campus tại Tp.HCM, cùng 2 phân hiệu tại Hà Nội và PVF (Hưng Yên). Các cơ sở được xây dựng theo tiêu chuẩn các campus đại học quốc tế, đa dạng trải nghiệm dịch vụ cho người học.

Với phương châm học tập thông qua trải nghiệm, lấy người học là trung tâm, Trường Đại học Văn Lang có nhiều chính sách đầu tư lớn giúp sinh viên nâng cao năng lực ngoại ngữ, tăng giờ thực hành để sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế; liên kết với doanh nghiệp, các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước.

Với tầm nhìn và chiến lược khác biệt, sứ mạng của Trường Đại học Văn Lang là mang lại những tác động tích cực, truyền cảm hứng cho xã hội; đào tạo và nuôi dưỡng tài năng; kết nối doanh nghiệp mạnh mẽ; vận dụng giải pháp đột phá, đào tạo những con người đạo đức, ý chí, sáng tạo. Một trong những thành quả quan trọng nhất của Trường là hơn 44.000 kiến trúc sư, kỹ sư, cử nhân và thạc sĩ các chuyên ngành đã tốt nghiệp; 95% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp.

Học phí hằng năm của trường giao động từ 23.000.000 VNĐ-30.000.000 VNĐ cho chương trình đại trà.

Danh sách 8 trường Đại học Dân lập tại TP.HCM - Ảnh 3

Trường Đại học Văn Lang

4. Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

Trường Đại học Dân lập Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh được thành lập năm 1994. Tiền thân của Trường là Trường Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn (1992). Gần 25 năm qua, bằng sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, HUFLIT đã trở thành trường đại học ngoài công lập được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Dân lập Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh đã thiết lập nhiều mối quan hệ quốc tế với các trường đại học trong nước và ngoài nước. Trường có 08 Khoa, 04 Phòng, 01 Thư viện, 01 Bộ môn, 03 Ban và 03 Trung tâm trực thuộc với số lượng CBNV và giảng viên thay đổi và đáp ứng theo nhu cầu thực tế. Bên cạnh đó, Trường đã đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xã hội hóa giáo dục, công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế – văn hóa đất nước.

Những ngành mà ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh đào tạo cho học viên:

 • Công nghệ thông tin
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Trung Quốc
 • Kinh doanh quốc tế
 • Quan hệ quốc tế
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Kế toán
 • Quản trị khách sạn
 • Luật kinh tế
 • Đông phương học

Học phí mà sinh viên khi theo học phải đóng vào khoảng 24.000.000 - 32.000.000 VNĐ/năm.

Danh sách 8 trường Đại học Dân lập tại TP.HCM - Ảnh 4

Trường Đại học Dân lập Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh

5. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007. UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.

Với mục tiêu nhất quán, đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Tài chính đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội. UEF hướng tới tiêu chuẩn giáo dục đại học kết hợp tinh hoa giáo dục đại học quốc tế cùng chuyển biến kinh tế trong bối cảnh hội nhập.

UEF đang triển khai dự án tại Khu Nam Sài Gòn có diện tích 5,5 ha với chiến lược xây dựng thành khu học xá phức hợp hiện đại bậc nhất tại Tp.HCM vào năm 2020. Nhờ đó đưa đến cho người học chất lượng đào tạo tuyệt vời nhất.

Những ngành mà Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM đào tạo cho học viên là:

 • Quản trị kinh doanh
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Kế toán
 • Công nghệ thông tin
 • Ngôn ngữ Anh
 • Luật Kinh Tế
 • Marketing
 • Kinh doanh Quốc tế
 • Thương mại điện tử
 • Quản trị khách sạn
 • Quan hệ công chúng (PR)
 • Quản trị Nhân lực
 • Quản trị dịch vụ lữ hành
 • Quan hệ quốc tế

Học phí của trường giao động khoảng 35.000.000 VNĐ/học kỳ.

Danh sách 8 trường Đại học Dân lập tại TP.HCM - Ảnh 5

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

6. Đại học FPT

Cái tên tiếp theo trong danh sách đại học Dân lập ở TPHCM hàng đầu là Đại học FPT được thành lập ngày 2006. Với sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học.

Sự khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, Kinh tế, Mỹ thuật và các nhóm ngành khác cho các doanh nghiệp trong nước cũng như các tập đoàn thế giới.

Trường có tổng số 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp), mỗi học kỳ dài 4 tháng) cho chương trình chính khóa. Học phí mỗi học kỳ khoảng 27.300.000 VNĐ/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ.

Danh sách 8 trường Đại học Dân lập tại TP.HCM - Ảnh 6

Trường Đại học FPT

7. Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh - HUTECH

Đại học công nghệ TP Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1995, sau hơn 26 năm phát triển của HUTECH gắn liền với tôn chỉ "Tri thức - Đạo đức - Sáng tạo", đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa HUTECH phát triển và xác lập vị trí là trường ĐH hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động - bản lĩnh - tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hoá.

Là địa chỉ được đông đảo thí sinh ưu tiên lựa chọn trong nhiều năm qua, HUTECH đào tạo từ trình độ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ với gần 60 ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế - Quản trị, Kiến trúc - Mỹ thuật, Khoa học Sức khỏe, Luật, Khoa học xã hội - nhân văn, Ngoại ngữ và Nghệ thuật. Đối với các chương trình Sau đại học, HUTECH được phép đào tạo Thạc sĩ 13 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực Kỹ thuật, Kinh tế, Du lịch, Ngoại ngữ, Luật; đào tạo trình độ Tiến sĩ với 02 chuyên ngành Kỹ thuật điện và Quản trị kinh doanh.

Tuy học phí trường này rất cao, rơi vào con số 26.000.000. VND - 46.000.000 VND/1 năm phụ thuộc vào từng chương trình đào tạo của nhà trường. Nhưng bù lại chất lượng giảng dạy ở đây nhìn chung chất lượng tốt, đội ngũ giảng viên là những người có học vị cao, được đào tạo bài bản tại nước ngoài, luôn nhiệt tình và tận tâm trong việc giảng dạy, hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên trong nhiều hoạt động.

Danh sách 8 trường Đại học Dân lập tại TP.HCM - Ảnh 7

Đại học công nghệ TP Hồ Chí Minh

8. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập năm 1997, là một trong những cơ sở tư nhân cung cấp dịch vụ giáo dục trực thuộc tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG). Trường hiện tổ chức đào tạo nhiều ngành thuộc các lĩnh vực khác nhau theo mô hình chuẩn quốc tế với sứ mệnh đào tạo ra đội ngũ nhân lực có kiến thức, kỹ năng và đạo đức để phụng sự đất nước, cống hiến cho nghiên cứu khoa học.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chọn khoa học sức khỏe là ngành đào tạo mũi nhọn của trường. Trải qua 23 năm phát triển, HIU mong muốn sẽ sớm trở thành cơ sở giáo dục có môi trường “chuẩn quốc tế” nhất Việt Nam. Hiện nay, sứ mệnh giáo dục của trường là đào tạo ra đội ngũ nhân lực có kiến thức, kỹ năng và đạo đức để phụng sự đất nước, cống hiến cho nghiên cứu khoa học.

Hiện nay, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng có: 6 Giáo sư, 21 Phó Giáo sư, 41 Tiến sĩ, 258 Thạc sĩ và 138 giảng viên bậc cử nhân trực thuộc biên chế. Đây có thể được xem là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn mà bất kỳ cơ sở giáo dục nào cũng mong muốn xây dựng được.

Mức học phí giao động từ 28.000.000 VNĐ đến trên 100.000.000 VNĐ mỗi học kỳ.

Danh sách 8 trường Đại học Dân lập tại TP.HCM - Ảnh 8

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

> Những sai lầm thường gặp khi chuẩn bị du học

> Lưu ý gì khi viết bài luận du học Mỹ?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp