Cùng điểm qua TOP 8 những trường đại học ‘hot’ nhất hiện nay dành cho các sĩ tử theo học khối D.

TOP 12  trường Đại Học đào tạo ngành truyền thông tốt nhất trên toàn quốc

TOP 12 trường Đại Học đào tạo ngành truyền thông tốt nhất trên toàn quốc

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành truyền thông đang trở thành nhóm nghề được nhiều người quan tâm hơn cả. 

1. Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS – University of Languages và International Studies), là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường là một trong các trung tâm đào tạo cán bộ và giáo viên ngoại ngữ lớn tại Việt Nam. Trụ sở chính của trường nằm trên đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội được biết đến là trung tâm đào tạo và nghiên cứu uy tín về quốc tế học, ngôn ngữ học và các ngành liên quan. Trường đóng vai trò quan trọng vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực giáo dục chất lượng cao, nghiên cứu khoa học.

Địa chỉ: số 1 Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

TOP 8 trường Đại học dành cho những sĩ tử học khối D - Ảnh 1

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

2. Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội (HANU – Hanoi University) xuất phát là tiền thân Trường Đại học Ngoại ngữ, thành lập vào năm 1959, nằm tại số 9 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trường là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng về ngoại ngữ ở trình độ đại học cũng như sau đại học.

Trường Đại học Hà Nội công nhận 370 thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy ưu tiên xét tuyển, diện xét tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp năm 2020.

Điều kiện nhận đăng kí xét tuyển yêu cầu thí sinh có tổng điểm 3 môn thi Ngoại ngữ, Toán, Ngữ Văn hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đạt từ 16 điểm trở lên (theo thang điểm 10 và chưa nhân hệ số).

Địa chỉ: Km 9 Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU – National Economics University) là một trong những trường Đại học hàng đầu về đào tạo khối ngành quản lý và kinh tế tại miền Bắc Việt Nam. Đồng thời, trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu và tư vấn các chính sách vĩ mô cho nhà nước Việt Nam.

Năm 2022 Đại học kinh tế quốc dân tuyển sinh khối D ở hầu hết các nhóm ngành ở trường.

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

4. Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương (FTU – Foreign Trade University) là trường đại học công lập chuyên đào tạo về thương mại quốc tế, kinh tế, đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ, thạc sĩ với nhiều loại hình đào tạo. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2018 Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh theo 2 phương thức, trường cũng công bố chỉ tiêu theo từng phương thức cụ thể như sau:

  • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức: Xét tuyển căn cứ dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia theo các tổ hợp môn xét tuyển mà Nhà trường quy định.
  • Xét tuyển kết hợp: Xét tuyển dựa trên điểm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL, IELTS hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên và tổng điểm 2 bài/môn thi THPTQG năm 2018 trong tổ hợp môn xét tuyển của Nhà trường (trong đó có môn Toán và môn khác không phải là Ngoại ngữ).

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ 1: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ 2: 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ 3: 260 Bạch Đằng, Phường Nam Khê, TP. Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

5. Đại học Luật TP.HCM

Trường đại học Luật TP.HCM được thành lập chính thức vào 1996 – với tư cách là một trường độc lập. Trường được hình thành và phát triển tiền thân từ Trường Cán bộ Tư pháp khu vực phía Nam. Trường hoạt động với nhiệm vụ đào tạo cán bộ tư pháp, đặc biệt là cán bộ tòa án cho các tỉnh phía Nam.

Trường Đại học Luật TP.HCM còn có nhiều chương trình liên kết nước ngoài, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển và học tập tại các nước phát triển. Ngoài ra, năm 2020, nhà trường đẩy mạnh đào tạo liên thông giữa 3 ngành: quản trị kinh doanh, luật và ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý).

Trong đó, trường đặc biệt tập trung vào chương trình đào tạo liên thông từ ngành ngôn ngữ Anh và ngành quản trị kinh doanh sang ngành luật. Hiện nay, trường đào tạo 5 ngành học, cụ thể:

  • Ngôn ngữ anh
  • Luật
  • Quản trị kinh doanh
  • Quản trị – Luật
  • Luật thương mại quốc tế

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: Số 2, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức

Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9

TOP 8 trường Đại học dành cho những sĩ tử học khối D - Ảnh 2

Trường đại học Luật TP.HCM

6. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với bề dày lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển. Nhà trường là đơn vị đi tiên phong trong việc khai mở ra nhiều ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội như: Đông phương học, Nhân học, Việt Nam học, Ngữ văn Tây Ban Nha, Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Ngữ văn Ý…

Trường còn là đơn vị dẫn đầu cả nước về việc thu hút học viên và sinh viên quốc tế với trên 300 học viên cao học, sinh viên đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập toàn thời gian và hơn 5.000 học viên, sinh viên đến học tập, nghiên cứu ngắn hạn mỗi năm.

Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy dày dặn, đội ngũ giảng viên tâm huyết và môi trường học tập sáng tạo, năng động. HCMUSSH đã thu hút nhiều sinh viên theo học, liên tục đạt thành tích xuất sắc trong việc giảng dạy. Đặc biệt, hầu hết các ngành của trường đều có xét khối D.

Địa chỉ 1: 0-12 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ 2: Đ. Quảng Trường Sáng Tạo, Khu Phố 6, Bình Dương

7. Đại học Quốc gia TP.HCM

Nằm ở khu vực phía Đông TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM được Chính phủ Việt Nam thành lập năm 1995. Với mục đích nhằm kiến tạo một trung tâm đào tạo đại học, nghiên cứu khoa học, công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao… ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Đại học Quốc gia TP.HCM là một cơ sở giáo dục lớn nhất Việt Nam với 27 đơn vị đào tạo, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học trực thuộc và 8 đơn vị thành viên.

Đại học Quốc gia TP.HCM được liên tiếp xếp hạng nhiều năm trong top 50 Đại học hàng đầu Châu Á. Chính vì những thành tích học tập, giảng dạy nổi bật, dẫn đầu miền Nam Việt Nam cùng với sự nhiệt huyết, liên tục đổi mới phương pháp giáo dục tân tiến, cơ sở vật chất hiện đại, trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ anh tài cho nước nhà.

Địa chỉ: P. Linh Trung, Q.Thủ Đức,Thành phố Hồ Chí Minh

8. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là trường đại học kinh tế có tiếng tại Việt Nam chuyên ngành ngân hàng, được thành lập vào năm 1998. Học viện Ngân hàng được tổ chức và hoạt động do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam lãnh đạo và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của BGD&ĐT.

Học viện Ngân hàng hoạt động với nhiệm vụ đào tạo cán bộ ở bậc giáo dục chuyên nghiệp, bậc đại học và bậc trên đại học về lĩnh vực tiền tệ, tín dụng, ngân hàng và một số ngành, chuyên ngành khác mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, Tổ chức NCKH và công nghệ về ngân hàng; Tổ chức các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ và công nghệ ngân hàng; Thực hiện hợp tác về đào tạo giáo dục và nghiên cứu khoa học ngân hàng với các tổ chức trong và ngoài nước theo quy định của Nhà nước.

Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

TOP 8 trường Đại học dành cho những sĩ tử học khối D - Ảnh 3

Học viện Ngân hàng

> Điểm danh TOP 5 trường Đại Học khối C

> TOP các trường Đại Học có tỷ lệ việc làm hậu tốt nghiệp cao

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp