Bạn đang có dự định theo học ngành công nghệ thông tin và đang tìm kiếm một địa chỉ đào tạo uy tín tại khu vự miền Trung? Cùng Kênh Tuyển Sinh điểm danh qua những cái tên uy tín nhé!

Những trường đào tạo ngành Luật tốt tại miền Nam

Những trường đào tạo ngành Luật tốt tại miền Nam

Hiện nay, trong xu hướng toàn cầu hoá, giao thương quốc tế phát triển, các giao kết rất cần thẩm định về mặt pháp lý, vì thế nhu cầu việc làm của ngành luật đang...

1. Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Một trong những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin (CNTT) lâu đời nhất miền Trung là Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Đây là môi trường danh giá, được xếp hạng 1 trong 4 trường Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu. Xếp hạng này do chính Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Châu u công nhận.
Khoa CNTT trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực IT. Với đội ngũ giảng viên kỳ cựu, tài năng, tâm huyết sẽ giúp cho các bạn trẻ có cơ hội học tập và phát triển bản thân không giới hạn. Với cơ sở học tập hiện đại, đây là một sự lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ muốn theo đuổi lĩnh vực CNTT.

4 trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất tại miền Trung - Ảnh 1

Ngôi trường đào tạo Công nghệ thông tin này sẽ cho bạn một nền tảng vững chắc để tự tin bước vào đời.

2. Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

Khoa CNTT thuộc trường Đại học Khoa học Huế thành lập vào năm 1994. Đây là trường đào tạo công nghệ thông tin hệ công lập lâu đời tại miền Trung. Khoa CNTT thuộc Đại học Khoa học Huếđược hỗ trợ đào tạo từ Đại học Bách khoa Hà Nội và Viện CNTT Hà Nội . Khoa CNTT giúp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung và toàn quốc. Hiện nay, Khoa CNTT có 4 bộ môn: Khoa học máy tính, Các hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm và Kiến trúc máy tính và mạng. Vì vậy,sinh viên đam mê công nghệ tại khu vực miền Trung có nhiều lựa chọn.

3. Đại học FPT Đà Nẵng

Đại học FPT Đà Nẵng thuộc hệ thống giáo dục FPT. Và chuyên ngành CNTT chính là ngành học tạo nên tên tuổi của Đại học FPT Đà Nẵng. Ngôi trường Đại học này sẽ cung cấp cho các sinh viên các chuyên ngành hot như: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ Nhân tạo (AI). Trong đó, AI là mã ngành được dự đoán có rất nhiều tiềm năng vượt trội trong tương lai.
Bên cạnh đó, trường Đại học FPT Đà Nẵng còn có cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại và năng động. Các bạn sinh viên có cơ hội cọ sát với thực tiễn chuyên ngành ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ở đây có rất nhiều chương trình ngoại khóa, talkshow với các chuyên gia đầu ngành. Các kỳ thực tập trong doanh nghiệp (On the job training), tập đoàn lớn trong và ngoài nước cũng sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức chuyên môn vững chắc. Từ đó giúp sinh viên có được một tương lai, sự nghiệp vững vàng.

4 trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất tại miền Trung - Ảnh 2

Đại học FPT Đà Nẵng

4. Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân được biết đến là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung – Tây Nguyên. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đại học Duy Tân luôn định hướng phát triển một đại học điện tử. Trải qua hơn 20 năm phát triển, Trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực công nghệ thông tin uy tín cho xã hội và luôn lọt top trường có việc làm cao sau khi tốt nghiệp.
Để sinh viên bắt kịp sự phát triển công nghệ, đáp ứng yêu cầu công việc trong thời đại 4.0, Trường đã chú trọng đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo tiên tiến liên kết với Đại học Carnegie Mellon – 1 trong 4 trường đại học mạnh nhất tại Mỹ (theo U.S. News 2017) đào tạo về Công nghệ Thông tin đảm bảo sinh viên được đào tạo theo quy chuẩn quốc tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, có thể tham gia công việc tại các công ty có yếu tố nước ngoài.

Các ngành thuộc Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân đào tạo gồm:

  • Kĩ thuật Mạng,
  • Công nghệ Phần mềm,
  • Hệ thống Thông tin Quản lý,
  • Thiết kế Đồ họa/Game/Multimedia,
  • Big Data & Machine Learning.

5. Đại học Quy Nhơn

Trường Đại học Quy Nhơn là một trong ba trường đại học đa ngành đứng đầu về đào tạo tại miền Trung Việt Nam, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam, đang phấn đấu vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Ngoài đào tạo, trường đồng thời còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý lớn của miền Trung Việt Nam.
Trường Đại học Quy Nhơn là một trong ba trường đại học đa ngành đứng đầu về đào tạo tại miền Trung Việt Nam
Trường tuyển sinh các ngành:

  • Kỹ thuật phần mềm
  • Công nghệ Thông tin
  • Kỹ thuật điện tử – viễn thông

4 trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất tại miền Trung - Ảnh 3

> TOP 5 trường đại học đào tạo ngành Luật hàng đầu tại Hà Nội

> Top 10 trường đại học kinh tế chất lượng nhất ở Việt Nam

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp