Đăng ký nhập học qua UCAS

(Du học Anh) Cơ quan phụ trách tuyển sinh bậc đại học phụ trách quá trình nộp đơn tập trung cho các khóa học đại học ở Vương quốc Anh. Cơ quan này giúp cho việc đăng ký các khóa học đại học và Bằng hướng nghiệp sau phổ thông quốc gia

Sự kiện: DU HỌC ANH

'Nộp hồ sơ vào khóa học đại học tại Vương quốc Anh còn đơn giản hơn nhiều thông qua UCAS. Bạn có thể nộp đơn qua mạng và chọn tới năm khóa học khác nhau cùng một lúc. Tất cả các trường học và khóa học UCAS đều được công nhận bởi chính phủ Vương quốc Anh, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn đang lựa chọn đúng đắn cho việc học tập tại Vương quốc Anh.'

 

Personal statements (how to)

 

UCAS là cơ quan nào?

Cơ quan phụ trách tuyển sinh bậc đại học phụ trách quá trình nộp đơn tập trung cho các khóa học đại học ở Vương quốc Anh. Cơ quan này giúp cho việc đăng ký các khóa học đại học và Bằng hướng nghiệp sau phổ thông quốc gia (HNDs) đơn giản và dễ hiểu hơn nhiều.

Tất cả các trường thuộc UCAS đều được công nhận bởi chính phủ Vương quốc Anh hoặc có những khóa học được chứng nhận bởi những trường đại học được công nhận bởi chính phủ Vương quốc Anh. Khi bạn đăng ký thông qua UCAS bạn có thể:

• đăng ký được cùng một lúc năm trường trong cùng một đơn
• đăng ký được nhiều khóa học và trường khác nhau
• đăng ký trực tuyến thông qua UCAS Apply
• kiểm tra tiến trình của đơn đăng ký.

Tất cả các sinh viên quốc tế đăng ký qua UCAS sẽ được xem xét một cách công bằng theo quy trình và quy định của UCAS.

Đăng ký trực tuyến với UCAS Apply

Hầu hết đơn UCAS được đăng ký qua hệ thống trực tuyến Apply. Khi bạn chọn một khóa học và chọn ‘Đăng ký trực tuyến’ trong phần tìm kiếm khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước trên trang web UCAS Apply. Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống Apply một cách độc lập hoặc thông qua trường, trường cao đẳng hoặc tổ chức khác đăng ký với UCAS.

Sử dụng UCAS Apply bạn sẽ có nhiều tiện ích:

• kiểm tra tự động để đảm bảo mẫu đơn được điền chính xác; những lỗi thông thường, như ngày sinh hoặc mã khóa học không hợp lệ được loại bỏ
• có thể sửa lỗi bất kỳ lúc nào trước khi gửi đơn
• ‘xem tất cả chi tiết’ cho phép bạn xem đơn của bạn trông như thế nào khi UCAS gửi cho các trường đại học và cao đẳng bạn đã chọn
• bạn có thể theo dõi tiến trình, thay đổi thông tin liên lạc và chấp nhận hoặc từ chối việc nhận học trực tuyến sử dụng công cụ ‘Track’.

UCAS Apply là phương pháp nộp đơn được các trường Vương quốc Anh khuyến khích và bất kỳ sinh viên nào có truy cập internet đều có thể sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về đơn đăng ký UCAS trực tuyến tại trang web UCAS Apply

Chuẩn bị đơn đăng ký UCAS

Bạn có thể đăng ký tối đa năm khóa học ở Vương quốc Anh trong cùng một đơn đăng ký UCAS (hai khóa học khác nhau tại cùng một trường được tính là hai lựa chọn). Nếu bạn đăng ký học dược, nha sĩ và khoa học/y khoa thú y, bạn chỉ có thể điền bốn lựa chọn (cùng với một lựa chọn chuyên ngành khác).

Phí đăng ký hiện tại là £9 cho một lựa chọn và £19 cho tối đa năm lựa chọn.

Bạn chỉ có thể nộp duy nhất một đơn đăng ký UCAS mỗi lần. Bạn không cần phải đăng ký tất cả các lựa chọn của mình cùng một lúc. Bạn có thể lựa chọn thêm nếu như bạn chưa dùng hết các lựa chọn và bạn chưa chấp thuận một suất mời học nào.

Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn bằng video để giúp bạn chuẩn bị cho đơn xin học trên trang web UCAS TV

Thời gian nộp đơn UCAS

Có ba hạn cuối để nộp đơn cho các khóa học thông qua UCAS:

• Tháng Mười
• Tháng Một
• Tháng Ba

Nếu như bạn không thuộc Khu vực kinh tế châu Âu (EEA), bạn có thể đăng ký vào bất kỳ thời điểm nào từ giữa tháng Chín cho đến 30 tháng Sáu. Nếu như bạn đăng ký vào trường đại học Cambridge hoặc Oxford, hoặc cho các khóa học dược, nha sĩ, y học thú y và khoa học thú y, bạn cần đăng ký trước ngày 15 tháng Mười.

Đối với những khóa học ở Vương quốc Anh bắt đầu giữa tháng Một và tháng Năm, bạn cần đăng ký trước thời hạn này vì các trường đại học và cao đẳng cần thời gian để xem xét hồ sơ của bạn. Mục ‘chi tiết khóa học’ trong phần Tìm kiếm khóa học sẽ cho bạn biết thời gian bắt đầu của khóa học.

Mặc dù một số trường tại Vương quốc Anh nhận đơn cho đến ngày bắt đầu khóa học, bạn vẫn nên làm đơn sớm. Không có gì bảo đảm rằng đơn đăng ký nhận sau ngày 15 tháng Một sẽ được xem xét, và một số khóa học được yêu thích sẽ không còn chỗ sau ngày đó.

Bạn có thể tìm kiếm khóa học và đăng ký trực tuyến thông qua mục Tìm kiếm khóa học.


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Kênh Tuyển Sinh: Du học - tuyen sinh 2012 - đại học quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( educationuk.org)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đăng ký nhập học qua UCAS, Đăng ký nhập học qua UCAS, UCAS, tìm hiểu UCAS, co quan UCAS, to chuc UCAS, thong tin UCAS, du hoc anh, thu tuc du hoc anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017