Sự kiện: Du học Châu Âu, du học Anh, nhập học

Thông thường, du học sinh thường lựa chọn những trường nằm trong “Top” được bình chọn nổi tiếng mà quên đi ở Anh còn có một hệ thống các trường Đại học không nằm trong danh sách xếp hạng cao mà lại có thế mạnh vượt trội về các chuyên ngành riêng biệt mà các trường nằm trong Top không có. Ví dụ, trường City University rất nổi tiếng về ngành học: bảo hiểm, ngân hàng, chế tạo máy bay. Hay trường Goldsmiths nổi tiếng về đào tạo nghệ thuật như âm nhạc, báo chí...


Chọn ngành như thế nào?

Đây là điều rất quan trọng khi bạn đứng trước ngưỡng cửa của trường đại học. Điều này không những quyết định cho kết quả học tập mà còn cho cả tương lai nghề nghiệp của bạn sau này. Nếu chọn được ngành theo đúng sở thích, thì kết quả học tập của bạn sẽ cao và nó có vai trò rất lớn cho bạn khi đi xin việc làm sau này. Thông thường các công ty xem xét tên trường bạn học để nhận việc làm chỉ là một phần nhỏ, chủ yếu họ dựa trên kết quả học tập. Bất kể là bạn học trường nào, nếu kết quả học tập là hạng nhất hoặc nhì thì bạn vẫn là người được tuyển chọn trước những người học ở trường nổi tiếng mà kết quả kém hơn.


Đăng ký nhập học như thế nào?

Nếu bạn đăng ký học Đại học, ở Anh gọi là undergraduate thì bạn cần phải đăng ký qua hệ thống xét tuyển Đại học và Cao đẳng UCAS để nộp đơn qua hệ thống này. Để nộp đơn online, bạn vào website: www.ucas.ac.uk để đăng ký một tài khoản cá nhân free, bạn điền các thông tin cá nhân, các bằng cấp đã có, các trường đã học và kết quả, sau đó ghi nguyện vọng học ngành nào, tại trường nào (bạn làm theo chỉ dẫn ở trong đó). Sau khi bạn hoàn tất đơn đăng ký xin học online trên UCAS, họ sẽ tự động gửi đến trường và những giáo viên phụ trách tuyển dụng của chuyên ngành thuộc trường đó sẽ xem xét hồ sơ của bạn. Nếu bạn đạt tiêu chuẩn thì họ sẽ gửi thư báo cho bạn biết là bạn đã được chấp nhận học vô điều kiện.

 

 

du hoc chau au, du hoc anh, thong tin du hoc, nhap hoc, truong hoc


Những giấy tờ bạn cần có để xin học Đại học (Undergraduate) ở Anh.

- Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học.

- Có hoặc chưa có bằng tiếng Anh IELTS bạn vẫn có thể làm hồ sơ du học Anh (Một số trường ở Anh có dạy chương trình Anh ngữ trước khi vào học khóa chính).

- Bảng điểm của 3 năm Trung học (Các trường tốt của Anh chỉ nhận những sinh viên có kết quả học tập điểm trung bình khá trở lên)


Ăn, ở và phương tiện giao thông ở Anh

Vương quốc Anh có lẽ là một đất nước hưng thịnh nhất trong cộng đồng châu Âu, bởi giao dịch kinh doanh thương mại và vui chơi giải trí phát triển. Giá thuê một phòng đơn trung bình vào khoảng từ £70 đến £150/tuần. Thường là phải thuê chung với nhiều bạn để giảm bớt các chi phí sinh hoạt. Ngoài tiền thuê nhà, bạn còn phải trả tiền điện, nước, ga và điện thoại. Nếu bạn thuê homestay (ở với gia đình bản xứ) thì chi phí vào khoảng từ £500-£650/tháng tùy theo khu vực và vùng, số tiền đó đã bao gồm cả các chi phí ăn uống và điện, nước, ga.


Phương tiện giao thông bên Anh rất thuận tiện, có các loại ô tô, tàu điện ngầm, xe điện nổi và tàu hỏa. Giá vé khá đắt, nhưng nếu là sinh viên thì bạn được giảm giá 30% so với vé người lớn.


Tư liệu học

Khi bạn học ở Anh, khối lượng bài vở về nhà rất nhiều, thường là viết “Report” hoặc “Assignment” mỗi môn học, do vậy việc đọc và nghiên cứu sách là rất cần thiết. Thường sách trên thư viện của trường có rất ít, mà lượng sinh viên đông nên để việc học được thuận lợi và có hiệu quả bạn nên mua sách, như vậy sẽ có nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ hơn.


Chúc bạn tự tin và may mắn trên con đường du học.

Du học Anh , học bổnghọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

Thông tin học bổng cập nhật liên tục hằng ngày:

Tin liên quan về du học các nước:

Du học châu Mỹ:

Du học châu Âu:

Du học châu Úc:

Du học châu Á: