Trong kỳ tuyển sinh đại học 2018, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết mức điểm chuẩn ở các ngành mà đa số là các ngành top đầu, các ngành hot của trường dự kiến sẽ giảm so với năm 2017.

Điểm chuẩn đại học Đại Nam theo phương thức xét tuyển học bạ THPT

Môn Ngữ văn: Đáp án mở, chấm thi sẽ khó hơn?

Dự kiến điểm chuẩn giảm so với năm 2017

Đề thi THPT Quốc gia 2018 được các giáo viên nhận định là khó hơn các năm trước, có tính phân hóa thí sinh cao. Vì vậy, phổ điểm thi cũng như điểm chuẩn đại học 2018 năm nay cũng được dự đoán sẽ thấp hơn những năm trước.

Ông Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng, đề thi năm nay có tính phân hóa cao nên dự kiến điểm chuẩn vào trường sẽ có dao động, khoảng cách điểm chuẩn giữa các ngành sẽ giảm, khoảng cách giữa các ngành sẽ thu hẹp. Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng cho rằng, phổ điểm trung bình tập trung từ 5 - 7 điểm là phù hợp, không quá cao như năm 2017 .

Cũng theo ông Triệu, các trường vẫn sẽ tuyển được những thí sinh giỏi, phù hợp với các tiêu chí chất lượng được đặt ra dù phổ điểm không cao. Nếu đề thi dễ thì chưa chắc các trường đại học sẽ dễ dàng hơn trong việc tuyển sinh, cụ thể là trong năm 2017, nhiều thí sinh điểm rất cao nhưng vẫn trượt đại học.

Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến giảm điểm chuẩn năm 2018

Về dự kiến điểm chuẩn năm nay vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ông Triệu cho biết, mức điểm chuẩn ở các ngành top đầu, ngành hot của trường sẽ bị ảnh hưởng và dự kiến sẽ giảm so với năm 2017. Điểm chuẩn các ngành có mức điểm 23 - 24 của trường cũng sẽ giảm nhẹ. Đối với các ngành có mức điểm chuẩn dưới 20 dự kiến sẽ không có thay đổi.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường năm 2017 là 18 điểm. Trường xét tuyển theo ngành và không có sự chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển. Năm 2017, nếu có nhiều thí sinh bằng điểm nhau trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ xét thêm điều kiện phụ là môn Toán hoặc Tiếng Anh. Tuy nhiên, năm 2018 trường không đặt thêm điều kiện phụ, các thí sinh đặt điểm trên ngưỡng điểm chuẩn sẽ trúng tuyển

Trường Đại học Kinh tế quốc dân tăng chỉ tiêu và ngành đào tạo

Năm 2018, Đại học Kinh tế quốc dân tăng chỉ tiêu từ 4.800 lên 5.500. Trường cũng mở thêm những ngành đào tạo mới hoàn toàn như: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản lý dự án, Thương mại điện tử, Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh (B-BAE) học bằng tiếng Anh, Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro học bằng tiếng Anh.

Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến giảm điểm chuẩn năm 2018

Ngoài ra, nhiều ngành mới được phát triển lên từ các chuyên ngành trước đây như: Kinh tế phát triển, Khoa học quản lý, Quản lý công, Quản lý tài nguyên và môi trường (được tách ra từ ngành Kinh tế); Luật kinh tế (tách từ ngành Luật); Quản lý Đất đai (tách từ ngành Bất động sản); Công nghệ thông tin (tách từ ngành Khoa học máy tính).

Thanh Tú - Kênh Tuyển Sinh

Chấm thi THPT Quốc Gia THPT 2018: "có nhiều học sinh được điểm 9 Văn"

Gửi tới Bộ GD&ĐT câu hỏi: "Tại sao đề thi khó quá như vậy?"