Đại học Harvard và những cô gái Việt

(Trường đại học quốc tế) Kể từ năm 2008, sau khi tốt nghiệp cử nhân tại đại học Harvard, Susan Liễu cùng với người chị gái Wendy thành lập công ty socola, trở thành một doanh nhân trẻ khá thành công tại California.

Sự kiện: trường đại học Harvard, trường đại học quốc tế

Theo bình chọn của US News, Harvard University (Trường Đại học Harvard, gọi tắt H.U) năm nay vẫn tiếp tục dẫn đầu trong danh sách bình chọn trường đại học tốt nhất nước Mỹ. Với 62 cựu sinh viên của trường này hiện đã trở thành các tỷ phú, Harvard cũng đứng đầu danh sách các trường đại học đào tạo ra được nhiều tỷ phú nhất Hoa Kỳ 2010, do tạp chí Forbes bình chọn.

nguoi viet tai dai hoc harvard, thong tin dai hoc harvrd, hoc bong truong dai hoc harvard, truong dai hoc quoc te, dieu kien xin hoc bong du hoc my, visa du hoc my

Susan Liễu (bên trái) cùng chị gái Wendy

Havard University vốn là một trường đại học tư thục được thành lập từ năm 1636, hàng năm thu hút khoảng gần 7000 sinh viên vào học bậc đại học. Việc tuyển chọn sinh viên của H.U rất khắt khe. Cũng theo US News, tỷ lệ trúng tuyển của trường năm 2009 chỉ là 7%, khiến Harvard University trở thành một trong những trường đại học có tỷ lệ cạnh tranh đầu vào thuộc loại cao nhất. Tuy nhiên không ít bạn trẻ gốc Việt vẫn không chùn bước trước ngưỡng cửa H.U, bởi mỗi người trong số họ đều có một động lực riêng để biến quyết tâm của mình trở thành hiện thực. Dưới đây là trường hợp của 2 cô gái gốc Việt tiêu biểu.

Isabella Nga và cảm nhận khi vào được Harvard

Cách đây 1 năm, Isabella Nga (23 tuổi, định cư tại Boston, Massachusetts) đã tốt nghiệp hạng ưu ngành Chính sách Y tế và Thần kinh học tại Đại học Harvard và hiện chuẩn bị tiếp tục theo học tại trường Y của Đ.H Stanford.

nguoi viet tai dai hoc harvard, thong tin dai hoc harvrd, hoc bong truong dai hoc harvard, truong dai hoc quoc te, dieu kien xin hoc bong du hoc my, visa du hoc my

Nét đẹp á đông của Isabella Nga luôn vui tươi trên nét mặt của cô

Isabella Nga cho rằng, môi trường học tập ở Đại học Harvard mang tính cạnh tranh rất cao và với một người Việt nhập cư như cô lại càng gặp phải nhiều khó khăn hơn. Cô cho biết: “Tôi nghĩ rằng học tập ở Harvard là một điều rất khó, bởi nhiều sinh viên ở trường này có bố, mẹ trước đó là những người cũng từng học ở trường này, hay họ là con cái của những gia đình giàu có.

 

Riêng tôi chỉ là một người nhập cư bình thường đến từ Việt Nam. Bố, mẹ tôi không nói được tiếng Anh nhiều, tôi cũng cảm thấy mình không có nhiều kiến thức như những bạn học người Mỹ và cũng không có cơ hội được lớn lên ở nước Mỹ từ nhỏ giống như họ. Vì vậy, để thích nghi được với một môi trường cạnh tranh, một môi trường học tập căng thẳng, tôi nghĩ chúng ta cần phải biết kiên nhẫn học cách nghe, nói và viết để giỏi như họ, để hiểu những thuật ngữ khoa học và đạt thành tích học tập thật tốt”.

Susan Lieu - Cái tên luôn đuợc nhắc đến tại Harvard

Trong khi đó, Susan Liễu (25 tuổi, định cư tại San Leandro, California) cũng đã tốt nghiệp ngành xã hội học tại H.U cách đây 3 năm và hiện tại đang làm chủ một doanh nghiệp chuyên sản xuất mặt hàng kẹo socola.

nguoi viet tai dai hoc harvard, thong tin dai hoc harvrd, hoc bong truong dai hoc harvard, truong dai hoc quoc te, dieu kien xin hoc bong du hoc my, visa du hoc my 

Susan Liễu kể lại: “Vào mùa hè ngay trước năm cuối cùng bậc trung học, tôi tình cờ xem qua một bộ phim có tựa là Legally Blonde. Nội dung phim nói về một cô gái trẻ mà thoạt đầu mọi người đều không nghĩ là cô ấy có thể vào học tại trường Luật của đại học Harvard, nhưng rồi cô ấy đã cố gắng hết sức mình và đã được chấp nhận vào trường. Cô ấy đã chứng minh cho mọi người thấy là cô có thể làm được điều đó. Sau khi xem xong bộ phim tôi đã cười thật to và nói rằng nếu cô ấy có thể làm được điều đó thì tại sao mình lại không thử sức và xem kết quả ra sao. Vì vậy khi được vào học ở đại học Harvard, tôi cảm nhận ra xung quanh mình luôn có cả nghìn người giỏi, nghĩa là ai cũng có điểm số tốt, ai cũng thông minh và ai cũng đam mê những điều họ làm. Vì vậy trong một thời gian dài, tôi luôn tìm cách làm sao để có thể thích nghi được trong môi trường mới”.

 

Kể từ năm 2008, sau khi tốt nghiệp cử nhân tại đại học Harvard, Susan Liễu cùng với người chị gái Wendy thành lập công ty socola, trở thành một doanh nhân trẻ khá thành công tại California. Susan Liễu cho rằng hiện nay cô đã và đang có thêm nhiều điều kiện để dễ dàng thực hiện thêm các công việc thiện nguyện mới. Được biết, một trong số những dự án mà Susan Liễu đang theo đuổi hiện nay là xây dựng một quỹ học bổng để giúp đỡ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Đăng ký nhận thêm thông tin về các Trường Quốc Tế hoặc thông tin tuyển sinh của trường quốc tế qua email tại ô bên dưới:

Kenhtuyensinh (Theo Đại Đoàn Kết)

Tin liên quan:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Harvard và những cô gái Việt, dai hoc harvard, truong dai hoc quoc te, dai hoc kinh te, thong tin du hoc my, dieu kien du hoc my, visa du hoc my, du hoc sinh, hoc bong du hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017