Các bạn tân sinh viên của Đại Học Bách khoa TP.HCM  đã nhận được giáo trình miễn phí như một sự động viên từ nhà trường trong lúc chưa thể triển khai học tập trung.

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM dự kiến tổ chức dạy tập trung học phần thực hành

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM dự kiến tổ chức dạy tập trung học phần thực hành

Đại học Bách khoa TP HCM ra thông báo trên với sinh viên đủ điều kiện được đi lại theo quy định của UBND TP HCM, có nhu cầu học các học phần thực hành.

Hơn 5.000 tân sinh viên của ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã bắt đầu năm học mới từ đầu tháng 10. Trong thời gian này, nhà trường khẩn trương đóng gói giáo trình để gửi đến các em. Các sinh viên sẽ nhận được giáo trình nhóm 1 gồm 3 cuốn Giải tích 1, Đại số tuyến tính, Vật lý đại cương A1.

Nhiều tân sinh viên của ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) ở Bến Tre, Vĩnh Long, Kiên Giang, TP.HCM đã nhận được giáo trình miễn phí mà trường gửi tặng thông qua đường bưu điện.

Đại học Bách Khoa TP.HCM gửi giáo trình miễn phí cho tân sinh viên - Ảnh 1

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM gửi giáo trình cho hơn 5.000 tân sinh viên

Thông điệp "Kiến thức là sức mạnh để vượt mọi khó khăn", "Một món quà nhỏ gửi gắm chút yêu thương và hy vọng" gửi kèm những quyển giáo trình giúp các bạn tân sinh viên cảm nhận được sự động viên từ nhà trường trong lúc chưa thể triển khai học tập trung.

Lê Trường Duy, tân sinh viên ngành Điện - Điện tử, đến từ Bến Tre, đã nhận được giáo trình trường tặng hôm 3/10.

"Lúc làm thủ tục nhập học, em được phổ biến rằng trường sẽ gửi giáo trình về tận nhà nên đã điền địa chỉ để nhận. Những ngày qua em rất mong chờ được xem giáo trình đại học như thế nào, nội dung ra sao", Duy chia sẻ.

Các lớp học của tân sinh viên đã bắt đầu chương trình năm học chính thức vào ngày 4/10. Trong thời gian chưa có bản giấy, tân sinh được trường gửi link giáo trình điện tử. Duy cho biết do vẫn còn thói quen ghi chú trên sách vở nên khi học bằng giáo trình điện tử em vẫn chưa thích ứng kịp.

Đại học Bách Khoa TP.HCM gửi giáo trình miễn phí cho tân sinh viên - Ảnh 2

Sinh viên Lê Trường Duy nhận được gói quà tặng giáo trình của Đại học Bách Khoa TP.HCM

Vừa nhận được giáo trình hôm qua, Nguyễn Quan Trường, tân sinh viên ngành Cơ điện tử, đến từ huyện Măng Thít, Vĩnh Long, chia sẻ sự bất ngờ, niềm vui khi nhận được sách khá sớm so với dự kiến.

"Em không nghĩ sách đến nhanh như vậy vì nhiều bạn trong lớp ở TP.HCM còn chưa nhận được. Phần giáo trình đầu năm được trường tặng nên chúng em sẽ đỡ được một phần chi phí trong lúc khó khăn thế này. Em nghĩ có giáo trình giấy lúc học online cũng sẽ tiện hơn", Quan Trường nói.

PGS.TS Bùi Mai Hương, Trưởng phòng Quản trị Thương hiệu - Truyền thông, ĐH Bách khoa, cho biết việc gửi tặng và giao giáo trình về tận nhà tân sinh viên nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh viên trong bối cảnh đại dịch của trường.

"Số giáo trình gửi tặng tân sinh viên trị giá gần 1,2 tỷ đồng. Thầy cô, nhân viên của thư viện và sinh viên tình nguyện sẽ hỗ trợ việc đóng gói giáo trình. Công tác vận chuyển do đơn vị bưu điện đảm nhận. Thời gian sinh viên nhận được giáo trình tùy theo điều kiện vận chuyển và tình hình lưu thông của các tỉnh", PGS Hương thông tin.

Đầu năm học mới, ĐH Bách khoa triển khai chương trình hỗ trợ sinh viên với tổng giá trị 15 tỷ đồng bao gồm các hoạt động tặng giáo trình miễn phí, thẻ cào 150.000 trong 3 tháng để tân sinh viên học trực tuyến, tặng laptop, máy tính bảng đã qua sử dụng cho tân sinh viên khó khăn và các chương trình học bổng, vay vốn cho sinh viên, học viên.

4 lời khuyên cho sinh viên Đại học từ PGS Mai Thanh Phong

4 lời khuyên cho sinh viên Đại học từ PGS Mai Thanh Phong

Trong lễ khai giảng online, PGS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) gửi đến các bạn sinh viên 4 lời khuyên trên bước đường đại học.

Theo ZING News