Cuối tháng 7 sẽ công bố điểm thi đại học

Ông Ngô Thế Chi, Giám đốc Học viện Tài chính cho biết, năm nay trường tuyển sinh 3.350 chỉ tiêu. Dự kiến, Học viện Tài chính cuối tháng 7 sẽ công bố kết quả thi.


Tin liên quan:

>> Được hạ điểm chuẩn xét tuyển

>> Dự đoán điểm chuẩn, điểm sàn"

>> Đề đơn giản nhưng không dễ đạt điểm cao

Thời điểm công bố điểm thi đại học

Sau khi kết thúc đợt thi thứ nhất, nhiều trường đại học sẽ bắt đầu chấm thi. Dự kiến, tuần cuối tháng 7 nhiều trường sẽ công bố điểm thi.


Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi Nguyễn Quang Kim cho biết, ngay sau đợt thi thứ nhất, ngày 7-7 trường bắt đầu chấm thi và dự kiến một tuần sẽ chấm xong các môn trắc nghiệm. Khoảng 25-7, trường sẽ hoàn tất công tác chấm thi.

Ông Kim cũng cho biết thêm, trường sẽ công bố điểm cho thí sinh vào cuối tháng 7. Trường sẽ lấy điểm đầu vào chung. Các thí sinh không đỗ khoa mình lựa chọn thì có thể chuyển sang khoa khác.

Năm nay, các khoa có lượng đăng ký dự thi đông của ĐH Thủy lợi gồm: Kỹ thuật Công trình Xây dựng và các ngành thuộc khối ngành Kinh tế.

Ông Ngô Thế Chi, Giám đốc Học viện Tài chính cho biết, năm nay trường tuyển sinh 3.350 chỉ tiêu. Dự kiến, Học viện Tài chính cuối tháng 7 sẽ công bố kết quả thi.

Là trường có lượng đăng ký dự thi lớn là gần 40.000 thí sinh thi đợt đầu, ĐH Công nghiệp Hà Nội sẽ bắt tay vào chấm thi ngay sau khi kết thúc môn thi cuối.

Hiệu trưởng Trần Đức Quý cho biết, quá trình chấm thi sẽ được thực hiện ngay sau kết thúc đợt thi thứ nhất. Toàn bộ bài thi trắc nghiệm được gửi sang Cục Khảo thí (Bộ GD&ĐT) nhờ chấm, các môn tự luận, giáo viên của trường cùng giáo viên thuê ở các đại học khác sẽ chấm. Dự kiến, ngày 27-7 trường sẽ công bố điểm thi.

Sĩ tử tranh thủ chuyển nhà trọ

Sáng qua 5/7, vừa kết thúc môn thi cuối kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ đợt I năm 2012, hàng nghìn sĩ tử và phụ huynh đã tranh thủ liên hệ với các đội “Tiếp sức mùa thi” để chuyển nhà trọ cho thuận tiện đi lại kỳ thi đợt II, diễn ra ngày 9 và 10/7.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Ngọc của đội “tiếp sức” Thành đoàn TP.HCM cho biết: “Cũng như những hôm trước, bọn em vẫn tăng cường lực lượng đến các điểm thi “trực chiến” vì nhiều TS và phụ huynh ở tỉnh xa có nhu cầu chuyển nhà trọ sớm, hoặc hướng dẫn TS nào nhà ở gần muốn tranh thủ ra bến xe về quê…”.

Tình cờ chúng tôi gặp lại TS Nguyễn Ngọc Phương, thi vào trường ĐH Tôn Đức Thắng, đang trọ miễn phí tại nhà của má Hòa (số 430/24/2, Điện Biên Phủ, Q.1- Báo NNVN đã đưa tin). Em cho biết, khi vừa thi xong môn ngoại ngữ đã vội tìm đến Trung tâm hỗ trợ sinh viên đăng ký tìm nhà trọ miễn phí mới để thuận tiện hơn cho những ngày thi tiếp theo: “Trong 3 môn thi em chỉ làm khá nhất môn ngoại ngữ, còn với môn toán khó quá nên đợt đầu chắc không mấy hy vọng rồi. Do vậy em sẽ phải quyết tâm “gỡ” trong đợt thi tới này…!”- Phương tâm sự.

Trao đổi với PV NNVN, anh Dương Trọng Phúc, PGĐ Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên (TP.HCM) cho biết: Kể từ đầu chiến dịch ra quân, công tác tiếp sức mùa thi đã triển khai thuận lợi, chưa xảy ra sự cố nào. Hiện, các lực lượng tình nguyện viên vẫn đang duy trì tại những “điểm nóng” nhằm giúp các TS, phụ huynh ổn định nơi ở trọ mới theo nguyện vọng.

Theo anh Phúc, do chương trình tiếp sức triển khai được 11 năm nên đã thiết lập được hệ thống hơn 40.000 địa chỉ nhà trọ thời vụ cho TS, trong đó có khoảng 10.000 nhà trọ miễn phí trên địa bàn TP. Với bề dày kinh nghiệm, riêng trong kỳ thi đợt I này Trung tâm đã hỗ trợ, tư vấn cho hơn 150.000 lượt TS, phụ huynh tại các bến xe, ga tàu, trường học.

Cháy cơm chay miễn phí và nước Lavie

Tại điểm thi trường ĐH Bách khoa TP HCM (số 268 Lý Thường kiệt, Q.10, TP HCM), PV NNVN được một nhóm sinh viên tình nguyện “bao vây” rồi nở nụ cười rất tươi để chào mời ăn cơm chay và nước lavie miễn phí (do nhầm là người nhà TS dự thi).

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cuối tháng 7 sẽ công bố điểm thi đại học, Điểm thi đại học 2012 sẽ công bố cuối tháng 7, Ngày có điểm thi ĐH, điểm thi đại học, tien phong, tra cứu điểm thi đại học, xem điểm thi, mã nhắn tin xem điểm, cách tra cứu điểm thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Tienphong - Nongnghiep)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017