Trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nam cân nhắc tạm dừng việc học tập trung tại trường, chuyển sang phương án học trực tuyến.

COVID-19: TP.HCM tăng cường công tác phòng chống dịch tại trường học

COVID-19: TP.HCM tăng cường công tác phòng chống dịch tại trường học

Trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới, Sở GD&ĐT TP.HCM ra công văn yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch ở trường học.

Ông Tạ Văn Thao, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nam, thông tin mặc dù đang trong kỳ nghỉ lễ, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sở giáo dục theo dõi sát tình hình để có chỉ đạo kịp thời.

"Chúng tôi đã cân nhắc đến phương án cho học sinh nghỉ, không tập trung sau đợt nghỉ lễ, có thể chuyển qua học trực tuyến. Hiện, lãnh đạo sở lấy ý kiến của sở y tế để đánh giá đúng tình hình, sau đó mới tham mưu phương án cho UBND tỉnh", ông Thao nói.

Chánh văn phòng cho biết do học sinh cả tỉnh đang nghỉ lễ, sở sẽ theo dõi tình hình thêm và có quyết định trong một, hai ngày tới.

COVID-19: Sở GD&ĐT Hà Nam cân nhắc phương án học trực tuyến sau lễ - Ảnh 1

Sở GD&ĐT Hà Nam cân nhắc phương án tạm dừng việc học tập trung sau lễ

Trong đợt lễ 30/4, 1/5, học sinh các cấp ở Hà Nam được nghỉ từ ngày 30/4 đến hết ngày 2/5. Nếu không thay đổi, học sinh sẽ trở lại trường ngày 3/5.

Nói thêm về hoạt động phòng, chống dịch của các trường học, ông Tạ Văn Thao cho biết thực hiện chỉ đạo của tỉnh, ngay khi Hà Nam ghi nhận ca nhiễm mới, ngành giáo dục đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không tiếp xúc, tụ tập nơi đông người.

Sở cũng yêu cầu các trường hủy, không tổ chức hoạt động vui chơi, dã ngoại, tham quan, tụ tập đông người trong đợt nghỉ lễ.

Trong ngày 29/4, ngành y tế phát hiện bệnh nhân mới liên quan ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng tại Hà Nam. Người này được Bộ Y tế gắn mã số 2899, 28 tuổi, dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

> COVID-19: Bộ GD&ĐT đề nghị các trường giữ ổn định học phí

> COVID-19: Học sinh Hà Nội cần duy trì nghiêm túc việc đeo khẩu trang

Theo ZING News