Nhằm ổn định tâm lý HS trong mùa dịch Covid-19, các trường thực thi giảm tải lượng kiến thức ôn tậpđiều chỉnh nội dung đề kiểm tra học kỳ 2 phù hợp với việc thay đổi về thời gian.

COVID-19: Học sinh TP.HCM được đề xuất nghỉ học từ ngày 10.5

COVID-19: Học sinh TP.HCM được đề xuất nghỉ học từ ngày 10.5

Nhận thấy dịch Covid-19 đang có chuyển biến vô cùng phức tạp, Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất cho học sinh nghỉ học từ ngày 10-5, chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Ngay khi nhận thông từ Sở GD-ĐT TP.HCM về việc, đề nghị các trường điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ với hình thức bài kiểm tra trực tiếp tại lớp ngày 9.5, hàng loạt trường đã triển khai tức thời các hoạt động liên quan. 

- Bà Lê Thị Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1), cho hay: “Nhằm ổn định tâm lý, giúp HS đạt kết quả tốt nhất những bài kiểm tra bị đôn thời gian sớm hơn so với quy định cũ, nhà trường yêu cầu giáo viên (GV) điều chỉnh nội dung ôn tập, đi vào trọng tâm kiến thức”.

ôn kiến thức trọng tâm

HS nên tập trung ôn kiến thức trọng tâm vì những điều chỉnh về nội dung ôn tập đã bám sát với yêu cầu của đề kiểm tra

- HS Trường THCS Võ Trường Toản (Q.1) sẽ kiểm tra 2 môn còn lại là địa lý và sinh học vào ngày 7.5, thay vì 10.5. Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết. “GV đã chủ động điều chỉnh giới hạn nội dung thi, rà soát kiến thức để phù hợp với thời gian ôn tập của HS. Tinh thần là vẫn đảm bảo an toàn cho HS và đảm bảo kiến thức của năm học”, bà Hạnh khẳng định.

- Ông Trần Minh, Hiệu phó Trường THCS - THPT Đào Duy Anh (Q.6), cho biết GV đã phát đề cương và HS có lịch ôn thi từ trước lễ cho đến hết tuần này nên việc điều chỉnh không xáo trộn lớn. GV rà soát kiến thức và giới hạn trọng tâm cho học trò.

- Bà Nguyễn Đoan Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (Q.1), thông tin: “HS đã được ôn tập trong thời gian trước thi. Tuy nhiên trước tình hình này, các tổ nhóm GV đã xây dựng lại ma trận đề, giảm điểm ở những câu vận dụng cao. Vì vậy, các HS xem lại kỹ đề cương và sẽ tự tin hoàn thành bài kiểm tra tốt nhất”.

Bộ GD&ĐT: Chương trình năm học 2020 - 2021 dự kiến hoàn thành trước ngày 31/5

TP.HCM: Đề nghị học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch

Theo Thanh Niên