Khác với kỳ thi xét tuyển vào đại học tại Việt Nam, tất cả các trường đại học tại Anh Quốc bắt buộc sinh viên nộp hồ sơ xin nhập học qua hệ thống quản lý chung Universities & Colleges Admissions Service - UCAS. Hệ thống này cũng tạo điều kiện cho rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam dễ dàng hoàn thành hồ sơ du học Anh Quốc

Có thể nộp hồ sơ du học anh online không? - Ảnh 1

Bạn có thể nộp hồ sơ du học Anh Quốc online không?

1. Tổng quan về hệ thống UCAS

UCAS là một hệ thống tuyển sinh thực hiện chức năng điều hành quá trình nộp hồ sơ vào các trường Cao đẳng, Đại học ở Anh và Bắc Ireland. Thông qua UCAS học sinh toàn thế giới dễ dàng kết nối với tất cả các Đại học tại Anh và cung cấp một quy trình chuẩn để học sinh đăng ký nộp hồ sơ theo học tại một trường bất kỳ. 

Nếu như ở nhiều quốc gia khác như Mỹ, du học sinh sẽ tự nộp trực tiếp hồ sơ chuẩn bị theo yêu cầu thẳng đến các trường Đại học thì tại Anh, bắt buộc phải được nộp lên hệ thống UCAS sau đó mới được chuyển tới các trường cao đẳng, đại học. Do đó, điểm cộng của hệ thống này là thông thường nếu muốn nộp hồ sơ ở 5 Đại học du học sinh bắt buộc phải làm 5 bộ hồ sơ khác nhau theo yêu cầu của mỗi trường, nhưng thông qua UCAS du học sinh chỉ cần chuẩn bị duy nhất một bộ hồ sơ cho 5 trường.

2. Lý do nên nộp hồ sơ du học Anh qua UCAS?

Các quy trình, thủ tục trên UCAS luôn được công bố rõ ràng sẽ giúp đảm bảo sự công bằng trong quá trình xét duyệt hồ sơ

Cách thức nộp đơn thông qua hình thức trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và dễ dàng kiểm tra tiến trình xét duyệt hồ sơ

Mỗi hồ sơ nộp lên UCAS sẽ được gửi tối đa tới 5 trường đại học, cao đẳng khác nhau với các ngành học khác nhau.

 

3. Các bước nộp đơn qua UCAS

Bước 1: Chọn trường học và khoá học.

Lựa chọn 5 khoá học phù hợp với năng lực bản thân và mục tiêu nghề nghiệp giữa hàng chục ngàn khoá học không phải là điều dễ dàng. Course Chooser của The Complete University Guide (https://www.thecompleteuniversityguide.co.uk/courses/search) sẽ là một công cụ đắc lực giúp bạn nghiên cứu những thông tin cụ thể về trường học, chương trình học như địa điểm, học bổng, cơ sở vật chất... Tuy nhiên, đối với trường hợp của University of Cambridge và University of Oxford, bạn không thể nộp đơn vào cả hai trường mà chỉ có thể lựa chọn một trong hai.

Bước 2: Đăng ký tài khoản.

Để có thể nộp hồ sơ trên UCAS, trước hết bạn cần đăng ký một tài khoản cá nhân. Thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu mà bạn cung cấp từ bước này phải khớp với thông tin trên hồ sơ của bạn.

Bước 3: Điền thông tin và đăng tải hồ sơ trên hệ thống trực tuyến.

Các thông tin bạn phải điền bao gồm: thông tin cá nhân, bằng cấp chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc (nếu có), bài luận cá nhân và thông tin liên hệ của người giới thiệu (có thể là giáo viên, giảng viên hoặc cấp trên của bạn). Ngoài ra, bạn cũng cần liệt kê những kỳ thi bạn đang chờ kết quả hoặc sẽ tham dự, bạn có thể bổ sung kết quả của kỳ thi sau khi nhận được thư mời nhập học.

Tuỳ vào số lượng khoá học mà bạn ứng tuyển, bạn sẽ phải trả khoản phí từ £13 đến £24.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ ứng tuyển.

Một điểm khác biệt lớn giữa hệ thống tuyển sinh ở Việt Nam với hệ thống UCAS là ứng viên hoàn toàn có thể theo dõi tiến trình xét duyệt hồ sơ qua công cụ UCAS Track. Các thông tin liên quan tới hồ sơ của bạn cũng sẽ được gửi về hòm thư cá nhân.

Bước 5: Nhận quyết định của trường.

UCAS Track sẽ thông báo khi bạn nhận được quyết định từ phía trường bạn đã ứng tuyển. Nếu được chấp thuận vào trường, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học có điều kiện hoặc không có điều kiện. Nếu nhận được thư mời nhập học không điều kiện, bạn sẽ được đảm bảo một suất học tại khoá học bạn lựa chọn. Nếu nhận được thư mời nhập học có điều kiện, bạn sẽ phải đáp ứng một vài yêu cầu trước khi nhập học, ví dụ như nộp bằng tốt nghiệp.

Bước 6: Trả lời thư mời nhập học.

Sau khi đã nhận được quyết định từ các trường đã nộp đơn, bạn sẽ phải hồi âm các thư mời nhập học. Có 3 hình thức hồi âm:

- Lựa chọn chắc chắn (Firm Acceptance) và Lựa chọn dự phòng (Insurance Acceptance): Nếu nhận được thư mời nhập học không điều kiện, bạn hoàn toàn có thể trả lời chắc chắn. Nếu nhận được thư mời nhập học có điều kiện, GSE khuyên bạn nên trả lời chắc chắn với khóa học bạn thích nhất và phòng hờ với một trường khác có yêu cầu thấp hơn.

- Từ chối: Bạn sẽ phải từ chối những thư mời nhập học bạn không lựa chọn. Bạn cũng có thể từ chối tất cả các thư mời nhập học và nộp hồ sơ cho 1 khóa học khác nếu sử dụng dịch vụ Extra của UCAS.

3. Ứng dụng nộp hồ sơ du học Online

EduViet Global triển khai ứng dụng "ONLINE APPLICATION–NỘP HỒ SƠ ONLINE” tại địa chỉ http://eduvietglobal.vn/online-application lần đầu tiên tại Việt Nam với các tính năng và lợi ích đặc biệt dành cho phụ huynh và học sinh:

- Nộp hồ sơ du học Online trực tuyến

- Hồ sơ được bảo mật tuyệt đối

- Khách hàng kiểm soát tiến trình xử lý hồ sơ

- Đội ngũ kiểm duyệt hồ sơ hỗ trợ thường xuyên và ngay sau khi nhận hồ sơ

- Tiết kiệm thời gian đi lại

- Dễ dàng đánh giá chất lượng hồ sơ

- Biết kết quả nhanh chóng

Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến

1. Bước 1: Quý khách hàng truy cập địa chỉ: http://eduvietglobal.vn/online-application/ và điền các thông tin và các hình ảnh hồ sơ. (Hình ảnh có thể chụp bằng điện thoại, máy ảnh hoặc scan…)

2. Bước 2: Sau khi nộp hồ sơ trực tuyến thành công. Quý khách hàng sẽ được hệ thống gửi mã đăng nhập và password để theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ và gửi thông tin thắc mắc. Trang đăng nhập: http://eduvietglobal.vn/login/

Tại trang theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ, quý khách được các chuyên gia thẩm định hồ sơ xử lý kỹ càng, giải đáp thắc mắc và hẹn lịch trả kết quả hồ sơ.

Những điều bạn cần biết về yêu cầu IELTS khi du học Anh

Tại sao nên du học Anh bậc THPT?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp