Các cơ sở mầm non dân lập, tư thục tại Hà ội được hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất 1 lần bao gồm: trang bị đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT: Không thu thêm kinh phí khi tổ chức ôn tập cho học sinh

Bộ GD&ĐT: Không thu thêm kinh phí khi tổ chức ôn tập cho học sinh

Theo Bộ GD&ĐT, nhà trường không thu thêm phí ôn tập cho học sinh. Việc kiểm tra, đánh giá định kỳ trực tiếp chỉ thực hiện khi học sinh được củng cố kiến thức.

Theo nghị định có hiệu lực từ tháng 10 này, mức hỗ trợ đối với cơ sở mầm non độc lập có quy mô dưới 3 nhóm, lớp là 20 triệu đồng; từ 3 nhóm, lớp trở lên là 40 triệu đồng. Mức hỗ trợ này nhằm giúp các trường trang bị thêm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học và có thêm kinh phí sửa chữa lớp học, phục vụ trực tiếp việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em.

Để được hỗ trợ, các trường phải nằm trong nhóm cơ sở giáo dục mầm non độc lập ở địa bàn có khu công nghiệp; thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cấp có thẩm quyền cấp phép thành lập; có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp.

Cơ sở giáo dục mầm non tư thục tại Hà Nội được hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất  - Ảnh 1

Một số trường mầm non tư thục, dân lập được hỗ trợ 20 - 40 triệu đồng

Mỗi cơ sở đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ một lần. Thời gian thực hiện là từ năm học 2021-2022, đảm bảo hoàn thành chậm nhất trước ngày 30/6 hàng năm. Kinh phí từ ngân sách quận, huyện, thị xã.

Thành phố yêu cầu các đơn vị phải kiểm tra việc sử dụng kinh phí hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng. Trường hợp cơ sở giáo dục đã được hưởng chính sách hỗ trợ, khi chuyển đổi chủ cơ sở sẽ không được xem xét hỗ trợ lần hai.

Trước đó, vào tháng 8, Hà Nội cũng quyết định hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do Covid-19, trong đó có cán bộ, giáo viên làm việc tại các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục ở cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục nghề nghiệp có ký hợp đồng lao động nhưng phải nghỉ việc không hưởng lương do các trường đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19. Mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng một người.

Chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục đủ điều kiện hoạt động nhưng phải dừng 15 ngày liên tiếp trở lên theo yêu cầu để phòng, chống dịch cũng được hỗ trợ 3 triệu đồng.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thành phố hiện có 1.145 cơ sở giáo dục mầm non, với hơn 525.000 trẻ theo học. Trong đó, trẻ em theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục là hơn 158.000 trẻ, chiếm 30%.

> Hà Nội: Xem xét cho học sinh vùng xanh chuyển sang học trực tiếp

Bộ GD&ĐT hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp ở địa phương xác định cấp độ dịch

Theo VnExpress