Apollo English phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai Chương trình Đào tạo và bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh trên địa bàn Thành phố

Tham dự Lễ khai giảng tại Trung tâm Apollo 67 Lê Văn Hưu, Hà Nội có ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục trung học cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; bà Phan Hoàng Hoa, Tổng giám đốc Apollo English; bà Đào Mai Hương, Giám đốc Khối liên kết đào tạo trường học và bà Laura Gray, Giám đốc Đào tạo cùng 150 giáo viên tiếng Anh cấp phổ thông trung học trên địa bàn Thành phố. Ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục trung học cho biết: “Dự án đào tạo và bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh rất quan trọng trong việc nâng cao trình độ và chất lượng giảng dạy Anh ngữ tại Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung. Đây là 1 trong các hoạt động của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 mà Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang triển khai thực hiện. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ghi nhận và hoan nghênh những nỗ lực và đóng góp của Apollo English trong việc hỗ trợ Sở thực hiện nhiệm vụ cấp quốc gia. Triển khai chương trình đào tạo và bồi dưỡng này chứng minh năng lực và trách nhiệm của Apollo đối với sự phát triển của ngành giáo dục và đối với thủ đô”.

Chương trình đào tạo và bồi dưỡng giáo viên tiếng anh

Chương trình bồi dưỡng của Apollo dự kiến sẽ có 500 giáo viên tiếng Anh cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông tại Hà Nội tham gia. Mỗi khóa đào tạo sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng nhằm giúp các giáo viên tiếng Anh nâng trình độ tiếng Anh lên cấp độ cao hơn trong Hệ thống tiêu chuẩn năng lực ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR).

Thời lượng khóa học gồm 400 tiết được thực hiện bởi giáo viên bản ngữ của Apollo và giáo viên Việt Nam. Phương pháp giảng dạy của chương trình đào tạo sẽ bao gồm thời gian thực tế trên lớp và thời gian tự học trực tuyến. Chương trình được thiết kế nhằm phát triển năng lực ngôn ngữ tiếng Anh, khả năng giao tiếp và sử dụng ngữ pháp trong mọi tình huống một cách thành thục và chuẩn xác. Trên lớp giáo viên nước ngoài sẽ tập trung vào các kỹ năng Nghe và Nói, kỹ năng giao tiếp được tổng hợp lại từ những kiến thức được học với giáo viên người Việt. Đối với phần tự học Apollo sử dụng giáo trình của Let’s Learn English, một chương trình online rất uy tín và hiệu quả. Theo đó, các học viên sẽ được luyện tập các kỹ năng làm bài thi cho cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết, phần mềm ghi âm sẽ sửa lỗi phát âm của học viên và các bài làm sẽ được chấm bởi đội ngũ giáo viên bên Anh quốc. Bà Laura Gray, Giám đốc Đào tạo nói về chương trình: “Các giảng viên của Apollo tham gia chương trình đều đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các khóa học đào tạo giáo viên. Chương trình không chỉ nâng cao năng lực ngôn ngữ mà còn giúp học viên phát triển năng lực toàn diện bản thân và có thể thi lấy bằng cấp quốc tế cao hơn sau này.”.

Chương trình đào tạo và bồi dưỡng giáo viên tiếng anh

Dự án đào tạo và bồi dưỡng giáo viên này là dự án lớn thứ hai Apollo phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Vào tháng 01 năm 2010 Apollo đã kết hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Cơ quan Hợp tác Phát triển Vương quốc Bỉ triển khai chương trình Đào tạo TKT cho giáo viên theo Đề án. Dự án đã thành công với hơn 7000 giáo viên tiếng Anh trên toàn quốc nhận được Chứng chỉ giảng dạy quốc tế này. Bà Đào Mai Hương, Giám đốc khối Liên kết Đào tạo trường học chia sẻ: “Apollo rất vinh dự được tiếp tục hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong dự án Bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội tối đa trong các hoạt động nhằm đạt mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020”.

Về Apollo Việt Nam

Thành lập năm 1994, Apollo là tổ chức giáo dục nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Apollo là thành viên của Tổ chức Giáo dục International House, hiện có mặt ở 150 trung tâm trên 50 quốc gia khắp toàn cầu. International House cũng là một trong những tổ chức đào tạo giáo viên lớn nhất toàn cầu, giúp Apollo Việt Nam tuyển chọn những giáo viên ưu tú nhất.

Bên cạnh việc cống hiến cho sự nghiệp đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam, Apollo English còn tích cực đóng góp cho các hoạt động xã hội như trao tặng học bổng, tổ chức hoạt động ngoại khóa, đào tạo giáo viên thường xuyên tại các trường và tham gia các chương trình truyền hình được khán giả yêu thích như “Đường lên đỉnh Olympia”, “Rung chuông vàng”, “Tuổi trẻ và Tổ quốc”…

Apollo Việt Nam hiện có 9 cơ sở học tập tiếng Anh hiện đại tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng. Apollo Việt Nam liên tục cập nhật chương trình học và công cụ giảng dạy để nhắm đến mục tiêu: phát triển và bồi dưỡng sự tự tin cho học viên.

Những đóng góp trong sự nghiệp giáo dục của Apollo Việt Nam đã được nhiều tổ chức ghi nhận thông qua các giải thưởng giá trị như Bằng khen vì đóng góp vào sự phát triển Kinh tế - Xã hội Thủ đô do UBND TP. Hà Nội trao tặng tháng 6/2006, Doanh nghiệp thương mại dịch vụ tiêu biểu 2008 do Bộ công thương trao tặng hay giải thưởng Sản phẩm Tin và Dùng 2009 do người tiêu dùng bình chọn, giải thưởng Rồng vàng 7 năm liền và giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM cho đơn vị có thành tích trong công tác dạy và học năm 2011 và 2012.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Phạm Lệ Thủy

Nguyễn Thị Bích Liên