Chỉnh sai sót cho thí sinh

Thông tin từ Trường ĐH Cần Thơ, đối với trường hợp TS mất, quên mang giấy báo thi hoặc giấy báo thi có sai sót, phía ĐH Cần Thơ sẽ cấp cho TS giấy báo dự thi tạm thời và trường hợp sai sót trong giấy báo thi TS được điều chỉnh ngay...

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Tin liên quan:

>> Các trường ĐH khó xác định máy thu - phát trong phòng thi

>> Lại cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

>> Lịch thi Đại học Cao Đẳng

 

Nếu mất giấy báo dự thi, đặc biệt mất toàn bộ giấy tờ tùy thân, TS vẫn được dự thi.

Sáng nay (3-7), hơn 730.000 thí sinh (TS) đăng ký dự thi ĐH khối A, A1 và V đến trường làm thủ tục dự thi, chiếm khoảng 54% tổng số hồ sơ đăng ký dự thi năm nay. Ngay từ hôm qua, tại phòng đào tạo của các trường ĐH không ngớt TS đến chỉnh sửa hồ sơ, xin cấp lại giấy báo dự thi, thông báo mất giấy báo…

Chỉnh sửa hồ sơ, thiếu sót của thí sinh, Lưu ý hồ sơ thi ĐH trước ngay thi, phapluattp, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, hồ sơ thi đại học, thi đh

Mọi sai sót đều được chỉnh sửa

ThS Nguyễn Ngọc Thái, chuyên viên phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết: “Một tuần nay trường đã chỉnh sửa hơn 100 giấy báo dự thi cho TS. Phần lớn sai sót nhỏ mà TS cần điều chỉnh là họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, hộ khẩu, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, mã trường THPT… Trường cũng phải cấp lại hơn 60 giấy báo dự thi vì TS không nhận được giấy báo do ghi sai địa chỉ. Trường ĐH GTVT TP.HCM đã điều chỉnh cho nhiều TS được dự thi tại TP.HCM, thay vì thi tại cụm, do Sở GD&ĐT địa phương nhập liệu sai với yêu cầu của TS.

Một sai sót khá phổ biến là mã ngành. Ngày hôm qua, rất nhiều TS tất tả đổi khối thi từ A sang khối A1, lỗi chủ yếu do Sở GD&ĐT địa phương nhập liệu khối thi sai cho TS.

Thông tin từ Trường ĐH Cần Thơ, đối với trường hợp TS mất, quên mang giấy báo thi hoặc giấy báo thi có sai sót, phía ĐH Cần Thơ sẽ cấp cho TS giấy báo dự thi tạm thời và trường hợp sai sót trong giấy báo thi TS được điều chỉnh ngay tại phòng Đào tạo và khi đó cần có phiếu số 2 để đối chiếu, chỉnh sửa.

“Nếu xảy ra trường hợp xấu nhất là thất lạc, mất, hỏng giấy báo dự thi, đặc biệt nếu bị mất toàn bộ giấy tờ tùy thân, TS vẫn được dự thi” - GS-TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, nhấn mạnh. Trong các trường hợp như vậy, TS phải chủ động tìm hiểu, nắm được thông tin chính xác số báo danh, địa điểm thi, phòng thi... và phải có mặt tại đúng hội đồng thi của mình trong buổi làm thủ tục dự thi để giải quyết. Sau khi đối chiếu với dữ liệu của trường, TS phải làm cam đoan, lăn tay, chụp ảnh, khi đó sẽ được dự thi bình thường.

Vật dụng được mang vào phòng thi

Khi đã cẩn thận đọc kỹ giấy báo dự thi và điều chỉnh giấy báo nếu có sai sót, đến ngày dự thi TS phải cẩn thận những vật dụng được mang vào phòng thi. Nếu không chú ý, TS buộc phải chia tay kỳ thi chỉ vì những điều nhỏ nhặt. GS-TS Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi, cho biết: “Kỳ thi năm ngoái, mặc dù quy chế đã dán tại cửa ra vào và cán bộ coi thi đã nhắc nhở rất nhiều nhưng TS vẫn mang điện thoại di động vào phòng thi. Sau khi phát đề xong, nghi vấn trong túi TS có biểu hiện bất thường, cán bộ coi thi đã đề nghị TS bỏ vật dụng trong túi ra ngoài. Dù điện thoại di động đã tắt nguồn nhưng TS vẫn bị lập biên bản đình chỉ thi”.

Theo quy chế, TS chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản. TS không được mang bảng tuần hoàn Mendeleev vào phòng thi trong buổi thi môn hóa học. TS không làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì (trừ hình tròn vẽ bằng compa được dùng bút chì). Các phần làm sai nếu muốn bỏ TS phải dùng thước gạch chéo, không dùng bút xóa. Tuyệt đối không được mang vào phòng thi giấy than, bút xóa, tài liệu, không được hút thuốc trong phòng thi.

TS Nguyễn Kim Quang, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết: “Một điều TS phải hết sức lưu ý, những năm trước cán bộ coi thi chỉ ký tên vào giấy thi, nay Bộ GD&ĐT yêu cầu TS trước khi làm bài thi phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào giấy thi, giấy nháp và TS phải yêu cầu cả hai cán bộ coi thi ký và ghi rõ họ tên vào giấy thi lẫn giấy nháp”.

Đến hẹn lại đến Văn Miếu cầu may

Từ ngày 25-6 trở đi, Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) liên tiếp đón hàng ngàn lượt TS và người thân từ các địa phương về Hà Nội thi ĐH-CĐ đến cầu may. Nơi đây đã phải mở thêm một điểm bán vé nhưng không xuể nên đã xuất hiện “cò” vé với giá chênh lệch là 5.000 đồng/vé.

Đội tình nguyện ĐH Bách khoa Hà Nội dường như đã phải huy động hết quân số để hướng dẫn TS và ngăn chặn hiện tượng sờ đầu rùa… nhưng với chỉ khoảng 50 người mỗi lượt, dường như không thể đảm bảo được trật tự, nhất là nơi có đặt các bia Tiến sĩ.

Không được tiếp cận với đầu rùa, nhiều TS lựa chọn việc cầu may bằng cách xin chữ hay viết sớ. Nhiều TS còn cầm trên tay giấy báo dự thi khấn vái và lấy sớ. Em Nguyễn Trọng Sơn (thi vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên) tâm sự: “Em nghe nhiều người nói dù không được sờ đầu rùa cũng phải đến được Văn Miếu mới thiêng”.

Tại TP.HCM, đông đảo TS và phụ huynh cũng tìm đến các ngôi chùa lớn, nổi tiếng Việt Nam Quốc Tự (quận 10), Giác Lâm (quận Tân Bình), Vĩnh Nghiêm (quận 3), Xá Lợi (quận 3)… để cầu may trước ngày thi.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chỉnh sai sót cho thí sinh, Chỉnh sửa hồ sơ, thiếu sót của thí sinh, Lưu ý hồ sơ thi ĐH trước ngay thi, phapluattp, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, hồ sơ thi đại học, thi đh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Phapluattp)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017