Nguyễn Trần Trâm Anh chia sẻ cảm xúc của mình khi đạt số điểm mà nhiều người mong ước (3.86/4.0), trở thành thủ khoa của toàn khóa 2014 - 2018 của ngành sư phạm Tiếng Anh (Đại học Ngoại Ngữ).

>>> Tại Hà Nội, trường công tăng học phí 40,9% trong năm học 2018 – 2019

>>> Hà Nội tăng học phí các cấp bậc giáo dục năm học 2018 - 2019

Nguyễn Trần Trâm Anh vừa được trao tấm bằng cử nhân loại xuất sắc chương trình Chất lượng cao ngành Sư phạm tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ. Lần cuối đứng trên bục nhận bằng khen của nhà trường, nữ sinh xúc động với thành quả sau quá trình phấn đấu suốt bốn năm qua.

Tuyển thẳng với thành tích đáng nể

Được tuyển thẳng vào đại học nhờ đoạt giải nhì quốc gia năm lớp 12, Trâm Anh được nhiều người khuyên vào Đại học Ngoại thương hay Học viện Ngoại giao. Nhưng với niềm yêu thích tiếng Anh và mong muốn được trở thành giáo viên, Trâm Anh quyết định tuyển sinh vào hệ chất lượng cao của Đại học Ngoại ngữ. Với em, đó là quyết định đúng đắn nhất từ khi rời ghế phổ thông.

Bước vào năm nhất đại học, cô gái sinh năm 1996 cảm thấy hơi xao động, có những lúc chán nản khi đạt kết quả không như mong muốn ở một số môn học dù đã cố gắng rất nhiều.

Chia sẻ của nữ thủ khoa Đại học Ngoại Ngữ

Cuộc sống sinh viên không giống như vẫn tưởng

"Nhưng rồi, em nhận thức được rằng xung quanh mình toàn người giỏi. Nếu không chạy, không cố gắng, em sẽ bị tụt lại phía sau", Trâm Anh kể lại và cho biết đã gạt bỏ mọi buồn chán từ đó và dốc sức cho việc học tập, rèn luyện ở trường.

Hàng tuần, tháng, quý và thậm chí cả năm, em lập những bảng kế hoạch, trong đó nêu rõ mục tiêu lớn, nhỏ và cố gắng hoàn thành từng đầu việc. Nhờ vậy, em vừa hoàn thành tốt việc học, vừa có thể tham gia công tác Đoàn hội và câu lạc bộ tiếng Anh của trường. Kết quả, hai năm liên tiếp, Trâm Anh giành danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương.

Đam mê dẫn đến thành công

Đến năm hai và năm ba đại học, khi quen với công việc ở trường, nữ sinh Hà Nội bắt đầu tập trung làm nghiên cứu khoa học. Với đề tài Kỹ năng nói của tiểu thương khu phố cổ Hà Nội, trong đó tập trung tìm hiểu thực trạng và cách cải thiện kỹ năng nói của nhóm người này, Trâm Anh giành giải nhất cấp trường.

Thành công bước đầu, em tiếp tục thực hiện nghiên cứu thứ hai liên quan đến việc cải thiện kỹ năng đọc và tư duy phê phán của sinh viên đại học. Lần này, em rinh về thêm một giải ba. Trâm Anh còn nhận được giải thưởng Kova ở hạng mục Triển vọng.

"Em rất thích nghiên cứu khoa học. Làm nghiên cứu buộc em phải đọc sách của nhiều học giả, giúp em không bỡ ngỡ khi học trên lớp và hỗ trợ rất nhiều trong quá trình làm khóa luận. Hơn thế nữa, em còn tích lũy được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và vốn sống cho bản thân", Trâm Anh chia sẻ.

Chia sẻ của nữ thủ khoa Đại học Ngoại Ngữ

Cùng nghiên cứu khoa học với Trâm Anh, Bùi Quỳnh Trang, sinh viên hệ chất lượng cao ngành Sư phạm tiếng Anh (Đại học Ngoại ngữ), đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Trâm Anh trong học tập. "Em luôn cảm thấy dễ chịu khi làm việc cùng Trâm Anh. Bạn rất đúng giờ, phân chia công việc nhóm khoa học, đặc biệt là luôn có phong độ tốt ở mọi môn học", Trang thông tin.

>>> Thay đổi lối tư duy môn Lịch sử là môn học thuộc lòng

>>> Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM (HUFI) điều chỉnh chỉ tiêu và điểm xét tuyển

Theo Vnexpress - Kênh Tuyến Sinh