Chi phí du học Singapore

(Du học) Điều cơ bản nhất và đáng quan tâm nhất khi du học đó là học phí, chi phí sinh hoạt cũng như thời gian học tập. Chi phí du học Singapore có thể cao hơn một số nước trong khu vực nhưng vẫn rẻ hơn so với chi phí du học Mỹ hay châu Âu từ 3 tới 4 lần...

Sự kiện: chi phí du học Singapore

Mỗi năm có hàng chục ngàn du học sinh và các doanh nhân chọn Singapore là nơi học tập, nghiên cứu cũng như trao đổi văn hoá - nghiệp vụ. Thời gian gần đây, số lượng học sinh Việt Nam chọn Singapore là điểm đến của mình ngày một nhiều.

Du học Singapore là một nhu cầu thực tế của nhiều gia đình Việt Nam vì việc đầu tư cho con cái học tập tốt luôn là mục tiêu hàng đầu của người Việt. Tuy nhiên vì một số nguyên nhân, có thể do chưa đầy đủ thông tin về các khoản chi phí sinh hoạt tại Singaopore mà các gia đình đã bỏ lỡ mất cơ hội cho con em mình tiếp cận với nền giáo dục hiện đại tại Singapore.

 

chi phi, hoc phi du hoc singapore, du hoc, du hoc singapore, chi phi du hoc singapore

Hình minh hoạ, chủ đề chi phí du học Singapore


Với những gia đình không đủ kinh phí nên nhờ đến sự hỗ trợ của các ngân hàng theo chế độ vay ”tín dụng du học” với mức ưu đãi hoặc vay tiền học phí của các trường đại học và cao đẳng Singapore. Các trường này đều có chế độ cho vay học phí từ 75% đến 80% tổng kinh phí thông qua Chương trình cho vay học phí của Bộ Giáo dục.

Nhiều trường đại học có thể cho sinh viên vay trực tiếp thông qua ngân hàng. Sinh viên có nghĩa vụ bắt đầu trả lại tiền vay khi học xong chương trình. Thường thì sinh viên có khoảng 1 năm để tìm công việc sau khi tốt nghiệp để có tiền trả nợ. Ngoài việc cho vay học phí, một số trường còn cho vay để mua đồ dùng học tập, nghiên cứu như máy vi tính, sách vở…

Học bổng và trợ cấp

Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn nhận được học bổng nếu học tập xuất sắc. Học bổng có thể là tiền trợ cấp cho cả khóa học hoặc một phần học phí và sinh hoạt phí do Bộ Giáo dục Singapore cấp cho tất cả sinh viên học tại các trường đại học và cao đẳng của chính phủ. Nếu sinh viên nước ngoài được trợ cấp thì phải đồng ý làm việc tại Singapore 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Để xin được trợ cấp, sinh viên chỉ cần có người bảo lãnh trên 21 tuổi nhưng dưới 65 tuổi, không phải là người khánh kiệt và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật trả lại tiền trợ cấp nếu sinh viên sau khi tốt nghiệp không chịu làm việc tại Singapore.


Thông thường, sinh viên nhận trợ cấp đều ở lại sau khi tốt nghiệp và có việc làm ổn định với mức thu nhập từ 1.500 đến 1.750 đô la Singapore (SGD)). Chỉ trong 2 năm làm việc, cựu sinh viên có thể trả hết tiền trợ cấp.

Dưới đây là các khoản chi phí trung bình của du học sinh Việt Nam:

 

Học phí và chi phí du học Singapore

Học phí
Các mức học phí phổ biến tại các trường công lập (không bao gồm các chi phí phụ khác) như sau:
Tiểu học: 80 SGD/tháng
Cấp 2: 130 SGD/tháng
Trung học: 240 SGD/tháng
Cao đẳng công nghệ: 2.150 SGD/năm học
Đại học: Từ 6.220 SGD/năm dành cho các khóa 17.820 SGD/năm dành cho các khóa học về y khoa hoặc nha khoa.

Chi phí sinh hoạt/tháng


Chỗ ở: 200 – 1.500 SGD
Chi phí tiện ích: 50 – 80 SGD
Ăn uống: 300 – 450 SGD
Phương tiện giao thông công cộng: 20 – 100 SGD
Điện thoại: 20 – 50 SGD
Sách và văn phòng phẩm: 30 – 100 SGD
Bảo hiểm y tế: 5 – 8 SGD
Các chi phí cá nhân: 100 – 200 SGD
Tổng chi phí dự tính: 750 – 2.000 SGD

Du học, du học singapore, chi phí du học Singapore, thu tục du học singapore

Đăng ký nhận thông tin du học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chi phí du học Singapore, Chi phí du học Singapore, chi phi du hoc singapore, hoc phi, di du hoc singapore, du hoc sing, hoc phi du hoc singapore, hoi ve chi phi du hoc singapore, hoc cong lap tai singapore, hoc truong cong lap, truong cong lap tai singapore

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Nhận thông tin du học
Xin chia sẽ thông tin du học Malaysia - SIngapore - Philippine.

Thanks
Khoa
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017