Vậy là chưa đầy 4 tuần nữa là kì thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ chính thức bắt đầu. Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu các chỉ đạo công tác cho kì thi tốt nghiệp THPT tại Cần Thơ như thế nào nhé.

Cần Thơ công bố điểm chuẩn vào 10 năm 2022

Cần Thơ công bố điểm chuẩn vào 10 năm 2022

Vào ngày 17/6, Cần Thơ đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2022. Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu về bảng điểm chuẩn chính thức này nhé!

Theo đó, nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị thật tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho học sinh trên địa bàn thành phố, ngay từ sau Tết Nguyên đán, Sở GDÐT TP Cần Thơ đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tận dụng thời gian học trực tuyến để hoàn thành các nội dung trọng tâm, cốt lỗi của chương trình lớp 12. Đồng thời, trên cơ sở những thay đổi về kỳ thi năm nay, Sở cũng tiếp tục xây dựng kế hoạch cho phù hợp để chuẩn bị cho các đơn vị, trong kế hoạch nêu rõ các giải pháp vừa dạy, vừa ôn tập nhằm giúp sĩ tử nắm vững nội dung kiến thức.

Trong tháng 5. 2022, các thành viên trong Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 TP Cần Thơ đã có cuộc họp nhằm tăng cường phối hợp tổ chức Kỳ thi và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022 theo Chỉ thị số 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ngành giáo dục thành phố sẽ tổ chức vận động, hỗ trợ kịp thời các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là con em hộ nghèo, hộ cận nghèo, thí sinh khuyết tật hoặc gặp những trở ngại khách quan… được tham gia Kỳ thi; tuyệt đối không để bất kỳ thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hoặc đi lại khi tham gia Kỳ thi.

Cần Thơ: Chỉ đạo công tác cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - Ảnh 1

Cần Thơ: Chỉ đạo công tác cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19, vừa qua UBND TP Cần Thơ cũng vừa có văn bản về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Thực hiện theo Công văn số 2232/BGDÐT-QLCL của Bộ GD&ÐT, ngành giáo dục thành phố Cần Thơ tiếp tục thực hiện một số nội dung như: xác định đối tượng, bố trí phòng thi đối với thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong tổ chức thi.

Hơn 12.000 thí sinh tham dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TP.Cần Thơ sẽ phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống, dịch Covid-19. Đây là một trong những nội dung được đưa ra tại buổi họp báo chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT và triển khai kế hoạch công tác hè năm 2022 do Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ tổ chức vào ngày 20.6.

Tại cuộc họp, ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ, cho biết, Cần Thơ có 12.244 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Trong đó, thí sinh THPT là 10.421, thí sinh giáo dục thường xuyên là 837, thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT là 34 và thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT là 925. Sở GD-ĐT sẽ tổ chức 25 điểm thi chính thức, với tổng số 529 phòng thi tại 9 quận, huyện ở TP.Cần Thơ.

236 trường đại học công bố xét học bạ THPT năm 2022

Có nên duy trì kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp