Học sinh đoạt huy chương đồng Olympic sinh học quốc tế năm 2022 đã được lãnh đạo TP Cần Thơ thưởng "nóng" và tặng bằng khen.

Cả đội tuyển Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế 2022

Cả đội tuyển Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế 2022

Bốn học sinh Việt Nam cùng giành huy chương vàng ở kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) 2022, theo kết quả được ban tổ chức công bố ngày 18/7.

Chiều 20-7, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã tặng bằng khen và thưởng "nóng" cho em Đỗ Trọng Phước Nguyên, lớp 11 chuyên toán Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, giành huy chương đồng Olympic sinh học quốc tế 2022.

Năm nay là năm thứ hai liên tiếp học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic sinh học quốc tế (Đặng Lê Minh Khang - cựu học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ - đã xuất sắc đoạt huy chương vàng Olympic sinh học quốc tế 2021).

Phước Nguyên là 1 trong 4 học sinh đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi, đã xuất sắc đoạt được huy chương đồng Olympic sinh học quốc tế 2022, góp thêm minh chứng tiêu biểu trong việc xây dựng, đáp ứng tiêu chuẩn Người Cần Thơ "Trí tuệ - Năng động - Nhân ái - Hào hiệp - Thanh lịch", đồng thời lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng, xã hội.

Cần Thơ khen thưởng học sinh giành huy chương Olympic sinh học quốc tế - Ảnh 1

Cần Thơ khen thưởng học sinh giành huy chương Olympic sinh học quốc tế

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, biểu dương và chúc mừng Phước Nguyên. Ông Hiện cho rằng, kết quả này có ý nghĩa rất lớn, là niềm vinh dự, tự hào của ngành giáo dục TP.Cần Thơ.

"Nguyên là học sinh chuyên toán nhưng có niềm đam mê đặc biệt đối với môn sinh học. Với sự hướng dẫn tận tình của giáo viên trường, em đã nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi trang bị kiến thức để đạt được kết quả như ngày hôm nay là điều đáng tự hào, khích lệ”, ông Hiện bày tỏ.

Chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ, Đỗ Trọng Phước Nguyên gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Sở GD-ĐT, các thầy cô đã giúp đỡ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để em có kết quả như ngày hôm nay. Em cũng không quên gửi lời cảm ơn đến gia đình đã luôn luôn động viên và ủng hộ. Em hứa cố gắng học tập để tiếp tục tham gia các kỳ thi học sinh giỏi sắp tới.

Theo Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ, trong thời gian tới, Sở cùng với nhà trường, gia đình tiếp tục tạo điều kiện cho Phước Nguyên nói riêng và học sinh nói chung rèn luyện ý chí, sức sáng tạo, trau dồi kỹ năng… để các em tiếp tục phát huy tài năng, chinh phục ước mơ, đỉnh cao tri thức để trở thành những hiền tài, làm rạng danh TP.Cần Thơ.

Cuộc thi Olympic sinh học quốc tế năm 2022 (IBO 2022) tổ chức tại Armenia với sự tham gia của 231 thí sinh đến từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 4 học sinh dự thi. Trong đó, Trương Văn Quốc Đạt, lớp 12 Trường THPT chuyên Quốc học (Thừa Thiên - Huế) đạt huy chương bạc; Nguyễn Phúc Lâm, lớp 12 Trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước), Võ Tiến Thành, lớp 12 Trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) và Đỗ Trọng Phước Nguyên cùng đoạt huy chương đồng.

> Hơn 66% thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 để cải thiện điểm

> TP.HCM dự kiến miễn giảm học phí

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp