Cần lưu ý gì khi nộp hồ sơ du học Mỹ qua Common Application?

Cần lưu ý gì khi nộp hồ sơ du học Mỹ qua Common Application?: Hiện nay có khoảng gần 500 trường đại học ở Mỹ nhận hồ sơ qua Common Application (www.commonapp.org). Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hệ thống Common Application, cách nộp hồ sơ cũng như sửa đơn khi đã nộp qua hệ thống Common App, một vài chủ đề bài luận du học Mỹ của các trường ĐH trên hệ thống này.

Hệ thống Common Application là gì?

Là một tổ chức phi lợi nhuận, Common Application cung cấp dịch vụ nhận hồ sơ cho các trường là thành viên. Hiện nay có 456 trường mà sinh viên có thể nộp đơn thông qua Common Application. Hàng triệu đơn xin học được gửi đến và được chấp nhận bởi các trường thành viên mỗi năm; riêng năm ngoái, gần 2,5 triệu đơn đã được gửi đến các trường đại học thành viên thông qua đăng ký trực tuyến.

Sinh viên có thể lựa chọn điền đơn đăng ký trên mạng hoặc điền đơn trên giấy; tuy vậy, việc điền đơn trên mạng được khuyến khích hơn. Sinh viên cần có tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập.  Đơn sau khi hoàn thành có thể được gửi đến bất kỳ trường đại học và cao đẳng thành viên nào. Mẫu Đánh giá Giáo viên, Báo cáo Giữa năm, Báo cáo Tùy chọn, Báo cáo Trường và Báo cáo Cuối cùng cũng có thể được nộp theo hình thức tương tự.

Vì sao nên lựa chọn Common Application khi nộp hồ sơ du học Mỹ?

 • Tiện lợi và nhanh hơn vì học sinh chỉ phải điền form một lần.
 • Giúp cho sinh viên có thêm thời gian tập trung vào các khâu quan trọng khác như nghiên cứu trường, viết bài luận, làm bài tập năm cuối, đến tham quan các trường, ...
 • Common Application cũng là một công cụ để nghiên cứu thêm thông tin về tất cả các trường thành viên. Những thông tin này có sẵn trên trang web www.commonapp.org, cụ thể là trong phần “Search for Colleges” và “My Colleges”.

Cần lưu ý gì khi nộp hồ sơ du học Mỹ qua Common Application?

Cần lưu ý gì khi nộp hồ sơ du học Mỹ qua Common Application?

Cách nộp hồ sơ du học mỹ qua hệ thống Common App

Bước 1: Bạn cần liệt kê danh sách các trường đại học mà bạn muốn đăng ký trong phần “My Colleges”. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đưa thêm các trường khác vào sau này nếu cần thiết, kể cả khi bạn đã gửi đơn đến một số nơi khác rồi

Bước 2: Trước hết học sinh cần đăng ký một tài khoản tại The Common Application (du học sinh quốc tế hay cha mẹ học sinh cũng đăng ký được).

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, học sinh cần lần lượt điền đầy đủ các mục như Future Plan, Applicant, Demographic, … là những phần bắt buộc phải có của nộp đơn trực tuyến thông qua The Common Application. Trang web bao gồm mười sáu mục chính có tiêu đề hiển thị ở phần định hướng trên màn hình. Người làm hồ sơ nên làm theo hướng dẫn một cách cẩn thận khi vào từng mục.

Bước 4. Bạn kiểm tra lại hồ sơ cho hoàn chỉnh rồi gửi đi. Đảm bảo mọi thông tin đã được điền đầy đủ và chính xác theo mong muốn của mình trước khi gửi.

Lưu ý: Một khi đã điền đơn hoàn tất, The Common Application sẽ tạo ra nhiều bộ hồ sơ giống nhau và gởi cùng lúc đến các trường đại học do học sinh chỉ định. Những đơn này là không sửa được, nếu có lỗi. Tuy nhiên học sinh có thể tạo bộ hồ sơ mới, sửa chữa những lỗi đã có, và gởi đến những trường đại học khác.

Gần đây có một tổ chức mới cũng tương tự như Commonapp có tên gọi là Universal College Application (www.universalcollegeapp.com). Đây cũng là một dịch vụ nộp đơn cho sinh viên mà nhiều trường đại học Mỹ đang sử dụng. Số trường không nhiều bằng Commonapp và một số thành viên dùng cả 2 hệ thống.

Việc bạn sử dụng hệ thống nào trong 2 hệ thống này, hay là dùng thẳng đơn của trường, còn phụ thuộc vào trường mà bạn nộp đơn có chấp nhận đơn của 2 tổ chức này không. Vì thế bạn nên liên hệ trực tiếp với trường để biết thông tin chi tiết.

Một số điều bạn cần lưu ý khi nộp đơn du học Mỹ qua hệ thống Common App

 • Kiểm tra xem trường đại học con bạn dự tính nộp đơn có sử dụng hệ thống Common App không.
 • Nếu con bạn quyết định chọn các trường sử dụng Common Application, thì phụ huynh nên ngồi chờ đợi một cách kiên nhẫn ngay bây giờ. Với hạn chót nhận đơn thường vào tháng 1 hoặc muộn hơn, hãy hy vọng những người đang nộp đơn trên Common Application sẽ  lái con tàu đến đúng hướng trước hạn chót này.
 • Những sinh viên có kế hoạch du học Mỹ áp dụng quy trình nộp đơn sớm vào các trường đại học nên xem xét việc tìm kiếm những cách thức nộp đơn xin nhập học thay thế khác. Các trường không sử dụng độc quyền Common App vẫn cho phép sinh viên gửi đơn xin nhập học tới thẳng trường của họ.
 • Xem có trường nào trong danh sách chọn trường của con bạn  sử dụng ứng dụng Universal College Application không.
 • Theo dõi các thông báo của Common App trên trang facebook của họ
 • Hãy lên Common Application vào những giờ không phải là giờ cao điểm. Thời gian mà bạn nên tránh truy cập vào trang web này nhất là sau giờ học và chiều chủ nhật.
 • Xem xét việc sử dụng trình duyệt Firefox khi truy cập vào Common App.
 • Hãy liên hệ với Phòng tư vấn của Common Application khi có bất kỳ câu hỏi nào.

Bạn đã biết lên kế hoạch cho việc học tập và làm việc của mình tại một đất nước mới? Bạn đã có kinh nghiệm để "sống sót" ở vùng đất mới? Ngay bây giờ hãy đăng ký ngay Khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn để lên kế hoạch dài hạn cho việc học tập, sinh sống và làm việc của mình được hiệu quả hơn nhé.


Hướng dẫn sửa đơn du học Mỹ qua hệ thống Common App sau khi đã nộp

Nếu bạn đã nộp hồ sơ du học Mỹ qua hệ thống Common Applicaiton 1 hoặc vài trường, bây giờ muốn sửa lại để nộp cho một số trường khác thì đây là những bước cần làm:

Bước 1. Bạn chỉ có thể tạo bản mới nếu bản cũ đã nộp cho ít nhất một trường.

Bước 2. Khi tạo bản mới, bạn phải ấn vào đường link này và dùng tài khoản cũ của mình để nhập: https://www.commonapp.org/CommonApp/Default.aspx?allowcopy=true

Bước 3. Bạn sẽ nhìn thấy bản cũ đã nộp và nút 'Replicate'. Ấn vào đó để tạo một bản mới. Sau khi đã ấn thành công, bạn sẽ nhìn thấy bản mới "Verson 1" ngay dưới bản cũ.

Bước 4. Bạn có thể ấn 'Open' để sử dụng bản mới. Lần sau nhập tài khoản, bạn sẽ nhìn thấy dropdown menu cho phép bạn được xem cả bản cũ lẫn bản mới. Tuy nhiên chỉ có bản mới là có thể sửa được.

Một số vấn đề mà sinh viên nộp đơn du học Mỹ thường gặp phải

Trên trang web của Common App, có đăng danh sách những vấn đề mà các người nộp đơn du học Mỹ thường gặp phải.  Dưới đây là một phần của danh sách các lỗi thường gặp:

 • Lỗi “Print Preview” khi xem tài liệu nhập học với định dạng PDF,chẳng hạn như văn bản sẽ chạy tới chân trang hoặc thay đổi định dạng phông chữ.
 • Lỗi “Green Check”  báo hiệu phải hoàn tất  các phần khác nhau củaCommon App,  mặc dù  đã hoàn thành tất cả các câu hỏi theo yêu cầu. Vui lòng liên hệ nhóm hỗ trợ của Common App để  được hướng dẫn thao tác sửa lỗi này.
 • Lỗi mẫu thư giới thiệu không hiện ra đúng trên hệ thống của người nộp đơn.
 • Lỗi sau khi người dùng mời một giáo viên gửi đơn ngoại tuyến, thì khi mời một giáo viên khác họ lại không thể gửi thư mời.
 • Lỗi các ứng viên nhấn nút gửi thanh toán nhiều hơn một lần và bị tính phí nhiều lần. Trong hầu hết trường hợp, Common App có thể (và sẽ) tự động hoàn trả số tiền vượt trội nếu các thanh toán đó vẫn tồn tại trên tài khoản của bạn sau 72 giờ. Trong trường hợp này, hãy liên hệ trực tiếp Trung tâm trợ giúp của Common App để họ có thể tiến hành hoàn phí. Common App chứ không phải trường đại học, phải chịu trách nhiệm hoàn trả phần thanh toán dư.
 • Lỗi khi cố gắng thay đổi địa chỉ emai có liên quan tới tài khoản, thì đôi khi trang mạng gặp tình trạng hết giờ (timeout)  trước khi hoàn tất thay đổi email. Trường hợp này vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm hỗ trợ (sử dụng tab câu hỏi) để khắc phục vấn đề và tìm hiểu rõhơn.
 • Lỗi khi thiết lập lại mật khẩu tài khoản.  Mật khẩu là duy nhất cho mỗi tài khoản. Trường hợp này vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm hỗ trợ (sử dụng tab câu hỏi) để khắc phục vấn đề và tìm hiểu rõ hơn.
Xem thêm: Hồ sơ du học Mỹ cần những gì?

Một số chủ đề bài luận trong hệ thống Common App bạn có thể tham khảo khi làm hồ sơ du học Mỹ

Hiện nay có khoảng gần 500 trường đại học ở Mỹ nhận hồ sơ du học Mỹ qua Common Application (www.commonapp.org). Nếu bạn dùng form này để nộp hồ sơ bạn chỉ phải làm một bài luận và có thể nộp cho nhiều trường.

Bắt đầu từ mùa hè năm 2013, thí sinh sử dụng Common Application có 5 bài tiểu luận để lựa chọn, với độ dài tối đa là 650 từ. Những chủ đề mới bao gồm:

Một số sinh viên có xuất xứ hay một câu chuyện gắn kết với bản thân mạnh đến mức khiến họ tin rằng hồ sơ xin học sẽ không đầy đủ nếu chưa kể câu chuyện đó. Nếu bạn thấy mình như vậy, xin hãy chia sẻ câu chuyện của bạn.

 • Hãy kể một tai nạn hay quãng thời gian bạn thất bại. Điều này ảnh hưởng như thế nào tới bạn, và bạn học được bài học gì?
 • Hãy kể quãng thời gian bạn nghi ngờ một niềm tin hay một ý tưởng nào đó. Điều gì thôi thúc bạn hành động? Nếu được làm lại, bạn có quyết định như vậy nữa không?
 • Hãy miêu tả một nơi chốn hay môi trường mà bạn hài lòng một cách tuyệt đối. Bạn làm gì hay trải nghiệm gì ở đó, và tại sao nó có nhiều ý nghĩa với bạn?
 • Hãy thảo luận một thành tích hay sự kiện, chính thức hoặc không chính thức, đánh dấu sự thay đổi của bạn từ trẻ con thành người lớn trong bối cảnh nền văn hóa, cộng đồng hay gia đình của bạn.

Xem thêm: Một bài luận xin học bổng du học Mỹ hoàn hảo cần những gì?

Những điều cần lưu ý  khi viết bài luận du học Mỹ trên hệ thống Common Application

Bắt đầu từ 1/8/2013, Common Application sử dụng công nghệ để buộc thí sinh phải viết trong giới hạn từ cho phép. Với hệ thống cũ, thí sinh có thể tải bài luận của mình lên như một tài liệu riêng biệt, vì vậy có nhiều thí sinh viết đến 800 hay 1,000 từ. Dao diện mới này buộc thí sinh gõ câu trả lời vào một cửa sổ. Đạt tới 650 từ, thí sinh sẽ không thể tiếp tục gõ nữa. (Hệ thống này cũng không chấp nhận bài luận ít hơn 250 từ).

Trong khi với hệ thống cũ, thí sinh dùng Common Application để nộp đơn xin học được yêu cầu nộp một bài luận từ 250 đến 500 từ với một trong những chủ đề sau đây:

 • Đánh giá một kinh nghiệm, thành tích, hay rủi ro mà bạn đã trải qua hoặc tình thế tiến thoái lưỡng nan về đạo đức mà bạn đã đối mặt và tác động của nó đối với bạn.
 • Thảo luận một số vấn đề cá nhân, địa phương, quốc gia hoặc quốc tế, và tầm quan trọng của nó với bạn.
 • Mô tả một người có một ảnh hưởng đáng kể với bạn, và mô tả sức ảnh hưởng đó.
 • Mô tả một nhân vật trong tiểu thuyết, hình ảnh lịch sử, hoặc một tác phẩm sáng tạo (như trong âm nhạc, nghệ thuật, khoa học, vv) có ảnh hưởng đến bạn, và giải thích ảnh hưởng đó.
 • Những thứ như sở thích học thuật, quan điểm cá nhân, và kinh nghiệm sống làm cho môi trường giáo dục trở nên đa dạng. Với nền tảng cá nhân của bạn, hãy mô tả một kinh nghiệm để minh họa cho việc bạn mang tới điều gì cho cộng đồng đa dạng ở đại học, hoặc một trải nghiệm để minh chứng tầm quan trọng của sự đa dạng đối với bạn.

Xem thêm: 4 gợi ý vàng cho các bài luận du học đạt điểm cao

Chủ đề bạn tự chọn: Lưu ý rằng một số trường sẽ có thêm câu hỏi về bài luận, vì vậy bạn nên kiểm tra thông tin trên Common App để biết trường bạn xin học thêm câu hỏi cho bài luận nào không.

Ngoài ra, nếu trường bạn nộp đơn không dùng Common Application, thì các chủ đề tiểu luận yêu cầu có thể khác hẳn với 5 chủ đề này. Bạn hãy tham khảo với đơn xin nhập học của trường xem họ yêu cầu gì trước khi viết bài luận.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dich vu tu van du hoc uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cần lưu ý gì khi nộp hồ sơ du học Mỹ qua Common Application?, nộp hồ sơ du học Mỹ qua Common Application, hệ thống Common Application, du học Mỹ 2015, thông tin du học Mỹ, kế hoạch du học Mỹ, hồ sơ du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017