Vì sao Mỹ là điểm đến du học đáng mơ ước?

Mỗi năm, số lượng sinh viên quốc tế ở Mỹ tăng lên khi ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn Mỹ là địa điểm du học lý tưởng. Hiện nay, Mỹ là lựa chọn điểm đến du học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế, do đâu rất nhiều du học sinh chọn trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ?

Nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới: Hoa Kỳ có một trong những hệ thống trường đại học tốt nhất thế giới, với các chương trình xuất sắc trong hầu như tất cả các lĩnh vực, thống lĩnh các bảng xếp hạng (có đến 5 trường đại học trong “Top 10 đại học tốt nhất thế giới”, 30 trường trong 100 trường tốt nhất thế giới 2015- 2016) . Sinh viên có cơ hội làm việc trực tiếp với những giáo sư nổi tiếng nhất trong lĩnh vực nghiên cứu của mình. Do đó bằng cấp Mỹ được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới trên toàn thế giới.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ quyết định tấm vé cho bạn đến Mỹ du học

Cơ hội học tập đa dạng và linh hoạt: Hệ thống giáo dục từ bậc PTTH, Đại học và Sau đại học tại Mỹ đem lại rất nhiều lựa chọn cho học sinh, sinh viên. Các chương trình học được thiết kế dựa trên nền tảng chính là phát huy toàn diện về mọi mặt của sinh viên. Là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Sử dụng những công nghệ và kỹ thuật mới nhất trong giảng dạy, nền giáo dục tại Mỹ cũng là một lĩnh vực hiện đại và dẫn đầu. Các trường đại học Mỹ sử dụng công nghệ và kỹ thuật mới nhất trong giảng dạy, nhờ vào đó, đội ngũ sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học Mỹ luôn trong tư thế sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với đầy đủ kỹ năng cần thiết cũng như ứng dụng những công nghệ – kỹ thuật mới nhất. Nếu đi du học Mỹ, bạn cũng sẽ trở thành một trong những nhân tố tiềm năng mà mọi nhà tuyển dụng săn đón.

Công nghệ phát triển hàng đầu thế giới, nhiều cơ hội nghiên cứu và học hỏi: Các trường Đại học tại Mỹ tự hào mình là những người đi đầu trong công nghệ, nghiên cứu và kỹ thuật, và trong việc đưa ra các thiết bị tốt nhất có thể và nguồn lực sẵn có để phục vụ học tập. Thậm chí nếu lĩnh vực của bạn không trực tiếp liên quan đến khoa học hay kỹ thuật, bạn vẫn có kỹ năng trong việc sử dụng các công nghệ mới nhất để tiến hành nghiên cứu, xử lý thông tin.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ quyết định tấm vé cho bạn đến Mỹ du học

Trong những năm gần đây số lượng visa Hoa Kỳ cấp cho sinh viên quốc tế đã gia tăng đáng kể, hàng trăm ngàn sinh viên được cấp visa hàng năm và năm 2014 Hoa Kỹ đã cấp 534,298 visa cho du học sinh quốc tế.  Trong đó, Việt Nam có hơn 20,000 du học sinh tại Mỹ, đứng thứ 8 trên toàn cầu Top các quốc gia có du học sinh đông nhất tại Mỹ.  Có thể thấy, quy trình thủ tục xin visa cần nhiều thời gian và công sức chuẩn bị nhưng không hề khó, chỉ cần làm đúng và đáp ứng đủ yêu cầu đặt ra.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ quyết định tấm vé cho bạn đến Mỹ du học

Top 10 quốc gia của du học sinh tại Mỹ 2014. Nguồn: SEVIS

Để cho các bạn có cái nhìn tổng quan nhất và có thể đáp ứng đủ yêu cầu visa du học Mỹ, chúng tôi sẽ tổng hợp ngắn gọn thông tin quy định hồ sơ visa hiện hành và các chia sẻ bí quyết khi phỏng vấn visa thành công.

1.Quy trình xin visa du học Mỹ và hồ sơ cần thiết

 • Nhận mẫu đơn I20: Khi bạn đã được các trường đại học hoăc cao đẳng chấp nhận nhập học, nhà trường sẽ gửi cho bạn một mẫu đơn I20 ((I-20 cho visa F-1. Cẩn thận kiểm tra thông tin trên hộ chiếu của bạn có chính xác giống như tên trên mẫu đơn  I-20 hay không.
 • Hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa du học Mỹ.
 • Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System). SEVIS là một hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS), cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin về các du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người có liên quan. Các trường ở Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS.
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Mỹ
 • Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến
 • Tham gia phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Mỹ

Về các loại hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ, bạn phải chứng minh có đầy đủ hỗ trợ tài chính để sống và học tập tại Hoa Kỳ ít nhất 1- 2 năm. Tham khảo chi phí du học / năm (Bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt) mà sinh viên quốc tế tại Mỹ cần có năm 2014

Trường cao đẳng cộng đồng

$ 9,000 – $12,000

Trường cao đẳng công bốn năm

$ 15,000

Đại học

$ 15,000 – $20,000

Đại học tư

$ 25,000 – 30,000

Nguồn: http://www.topuniversities.com/student-info/student-finance/how-much-does-it-cost-study-us

Chuẩn bị hồ sơ kỹ quyết định tấm vé cho bạn đến Mỹ du học

Đối với tài khoản trong ngân hàng, khi cung cấp thông tin bạn cần chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích lũy như thế nào: từ thu nhập hàng tháng, hay là từ tài sản của cha, mẹ bạn (do bán hay được đền bù từ nhà, đất...)? Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ. Ngoài ra bạn cần chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha mẹ bạn để qua đó, viên chức Lãnh sự quán thấy rằng cha, mẹ của bạn có khả năng lo cho gia đình chính mình tại Việt Nam. Đồng thời, cũng có khoản thu nhập dư ra để lo cho bạn trong thời gian bạn đi du học nước ngoài.

2. Những lưu ý khi phỏng vấn visa du học Mỹ

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn ứng viên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, mẫu đơn, bảng điểm, ảnh thẻ theo đúng tiêu chuẩn xin visa theo quy định.  Lưu ý xếp giấy tờ theo thứ tự quy định, việc này tuy đơn giản nhưng cũng được đánh giá khá cao.

Trang phục: Hãy xem cuộc phỏng vấn là một sự kiện chính thức, trang phục cần lịch sự và thích hợp. Ấn tượng đầu tiên có thể là rất quan trọng, vì sẽ có ít thời gian để phỏng vấn, Lãnh sự quán sẽ chỉ có một vài phút để tiến hành các cuộc phỏng vấn và đưa ra quyết định.

Chuẩn bị tốt kiến thức về ngành học và có kế hoạch rõ ràng: Các bạn học sinh nên đặt ra cho mình một mục tiêu hướng tới trong suốt quá trình học cũng như cho sự nghiệp sau này. Thực tế, đối với các bạn học sinh mới tốt nghiệp THPT, việc hoạch định tương lai là một vấn đề khá khó khăn. Tuy nhiên, kế hoạch học tập và sự nghiệp tương lai lại là một điểm được Đại Sứ Quán hết sức quan tâm và nếu bạn có thể trả lời một cách rõ ràng, tỉ lệ đạt visa của bạn sẽ tăng lên khá nhiều.

Lựa chọn trường du học phù hợp với khả năng:  Khi tham khảo hệ thống và thứ hạng các trường của Mỹ, bạn nên chọn trường phù hợp với khả năng tiếng Anh và học lực sẽ được đánh giá cao:

 • Khả năng ngoại ngữ của cá nhân đi du học đủ hay không? Tối thiểu cho cao đẳng Toefl iBT đạt 50-60 điểm. Nếu muốn lấy học bổng phải hơn hoặc bằng 65 điểm Toefl iBT. (Lưu ý: Hiện nay có rất nhiều trường ở Mỹ chấp nhận điểm IELTS tương ứng)
 • Khả năng học tập thể hiện ở điểm trung bình (GPA: Grade Point Average), điểm thi nhập học đại học (SAT: Scholastic Admission Test hay ACT: American College Test) có thể lấy học bổng hay không?

Xin Visa Mỹ thực sự không khó như bạn nghĩ? New World Education, với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp đỡ bạn hoàn thiện 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất để tư tin có được tấm vé dễ dàng vào Mỹ du học, thực hiện ước mơ chinh phục nền giáo dục bật nhất tại Hoa Kỳ.

->>> Xem thêm Cập nhật mới nhất Học bổng du học Mỹ 2016 tại đây

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

 • Miễn phí 100%  tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí 100% phí dịch thuật, chi phí chuyển hồ sơ sang trường
 • Miễn phí 100% hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm.

 

Hội thảo học bổng và Cơ hội nghề nghiệp ngành Du lịch- Khách sạn tại SHRM Singapore

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Jabes Building 1 (Liên Lục Địa), Lầu 12, 244 Đường Cống Quỳnh,
Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0839 252 917 - 0839 252 957 - 0839 256 917 (16 lines)

Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477 - Fax:  0839 252 957

Email: [email protected]

Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/newworldstudyabroad

Nguồn: Du học New World Education