Cần có thông tin chính xác và đầy đủ về môn thi tốt nghiệp 2013

Sau những đồn đoán về môn thi tốt nghiệp 2013, bộ giáo dục đào tạo đã có thông tin xác nhận sẽ công bố 06 môn thi tốt nghiệp trước ngày 31-03. Cụ thể có thể sẽ công bố vào ngày 28-03 như thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã trả lời báo chí.

Tin đồn sai lệch về môn thi tốt nghiệp 2013

Ngày 23-03 trên internet đã xôn xao về 06 môn thi tốt nghiệp 2013 sẽ có thêm môn Thể dục, Giáo dục Công dân và Công nghệ. Chính điều này đã gây hoang mang cực độ cho học sinh và ban lãnh đão các trường PTTH trong cả nước. Ban đầu tin đồn này chỉ tồn tại trên một trang web cá nhân của một học sinh ở Tây Ninh, sau đó lan toả rất nhanh chóng trên các forum và đặc biệt là trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zingme…

Tuy nguồn tin gốc đã được gỡ bỏ nhưng hiện nay phiên bản copy của nội dung này vẫn tồn tại rất nhiều trên các diễn đàn, trang mạng xã hội. Và nhiều học sinh, phụ huynh vẫn chưa nắm rõ được thông tin đính chính từ bộ GDĐT nên vẫn rất hoang mang liệu con em mình có đủ sự chuẩn bị cho những môn thi tốt nghiệp quá mới này hay không, nhất là các học sinh nữ lo lắng sẽ rớt tốt nghiệp vì phải thi môn thể dục.

 

Cần có thông tin chính xác và đầy đủ về môn thi tốt nghiệp 2013

 

Cần có thông tin chính xác và đầy đủ về môn thi tốt nghiệp 2013


Trao đổi với báo Tiền Phong lúc 22 giờ tối 23/3, ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định lãnh đạo Bộ này chưa hề ký quyết định công bố 6 môn thi tốt nghiệp năm 2013, và khẳng định, ngày 28/3, Bộ GD&ĐT mới công bố.

Qua sự việc trên cho thấy cần có một cơ chế về thông tin trên các diễn đàn, mạng xã hội nhằm cung cấp cho học sinh, phụ huynh một nơi uy tín để tìm hiểu vê môn thi tốt nghiệp 2013 cũng như thông tin tuyển sinh đại học cao đẳng mới nhất.

 

Thông tin chính thức về môn thi tốt nghiệp 2013 sẽ cập nhật tại đây

Dự đoán những các môn thi tốt nghiệp 2013

Theo thầy Duy Trường THPT Trần Quang Khải - Quận 11- HCM người mà trong 03 năm gần đây năm nào cũng dự đoán tỉ lệ tương đối chính xác. Năm 2013 thầy dự đoán 06 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013 như sau: Toán, Văn, Anh (bắt buộc), Vật lý, Sinh, môn còn lại chắc môn Sử


Về đề thi tốt nghiệp 2013

Trừ đề thi các môn Ngoại ngữ, đề thi của các môn thi trong kỳ thi năm nay vẫn tiếp tục có hai phần: Phần bắt buộc (phần chung) là nội dung kiến thức giao thoa giữa chương trình chuẩn và nâng cao; phần tự chọn (phần riêng) ra theo nội dung kiến thức của chương trình chuẩn hoặc nâng cao.

Đối với đề thi có phần tự chọn, thí sinh chỉ được làm bài một trong hai phần tự chọn; nếu thí sinh làm bài cả hai phần tự chọn thì không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.

Đề thi sẽ có khoảng 50% điểm số dành cho các câu hỏi thông hiểu, vận dụng kiến thức. Đây là quy định được đặt ra từ kỳ thi năm 2011 và tiếp tục được quán triệt thực hiện trong kỳ thi năm nay nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng các kỳ thi tốt nghiệp THPT, đảm bảo kết quả thi tác động tích cực trở lại và thực sự là động lực quan trọng thúc đẩy quá trình dạy và học của các nhà trường phổ thông trong phạm vi toàn quốc.

 

Bạn muốn biết về:

Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2013 trước ngày 31-03

Tin thất thiệt về 6 môn thi tốt nghiệp 2013 trước khi bộ công bố

Lịch thi tốt nghiệp

 

Kenhtuyensinh

Chuyên mục: Môn thi tốt nghiệp 2013

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cần có thông tin chính xác và đầy đủ về môn thi tốt nghiệp 2013, môn thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017