Các trường Đại học Úc có học bổng nào cho sinh viên quốc tế?

Ngoài chương trình học bổng du học Úc đã quá nổi tiếng thì sinh viên quốc tế còn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ nguồn học bổng của các trường Đại học. Tìm hiểu cách thức săn học bổng của các Đại học Úc sau đây.

Các trường Đại học Úc có học bổng nào cho sinh viên quốc tế?

Ưu điểm của hệ thống giáo dục Australia chính là chất lượng đào tạo cao và đồng bộ. Mỗi trường Đại học của Australia có các thế mạnh riêng và đều đáp ứng các qui định khắt khe của Chính Phủ Australia về qui chế đào tạo. Đặc biệt, các trường Cao đẳng, Đại học tại Úc thường dành nhiều suất học bổng cho các sinh viên quốc tế lên đến 100%. Ngoài ra, một số trường như Đại học Queensland còn có chương trình học bổng du học Úc dành riêng cho đối tượng là sinh viên Việt Nam.

Nguồn gốc học bổng của các trường Đại học Úc

 • Yêu cầu của nhà tài trợ

Thông thường, các trường Đại học cung cấp học bổng vì họ nhận được yêu cầu từ các nhà tài trợ đặc biệt đối với đơn vị của mình. Nhà tài trợ có thể là cá nhân, thường là cựu sinh viên của trường Đại học, những người muốn tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên có cơ hội theo học tại Đại học. Các nhà tài trợ có thể là các tập đoàn lớn, cơ sở từ thiện, muốn đạt được mục tiêu cụ thể – chẳng hạn như đưa sinh viên trở lại cộng đồng hỗ trợ họ bằng việc thông qua những hỗ trợ về tài chính cho sinh viên từ một khu vực cụ thể hoặc 1 chuyên ngành nhất định. Cuối cùng, trong 1 số trường hợp, nhà tài trợ có thể là chính quyền tiểu bang hoặc liên bang muốn thiết lập các chương trình nhằm hỗ trợ tài chính sinh viên có nguyện vọng học Đại học.

 • Một phần của phong trào từ thiện

Trong bất kỳ trường hợp nào, các quà tặng học bổng này là một phần của một phong trào rộng lớn hơn, gọi là từ thiện, với mục tiêu cải thiện xã hội thông qua hành động tư nhân (tức là phi chính phủ).

Vì vậy, khi bạn nộp đơn xin một học bổng du học Úc của trường ĐH cụ thể, hãy nhớ rằng nó được tạo ra cho một mục đích cụ thể nào đó nhằm giải quyết một số vấn đề của thế giới. Bạn hãy tự hỏi mình: “mục đích của học bổng này là những gì?” Bạn cần phải tìm học bổng có một mục đích trùng với các mục tiêu và tham vọng của bạn, và thực hiện những mục tiêu, tham vọng đó. Khi bạn thực hiện, hãy nhớ rằng, học bổng không phải là về bạn. Nó thuộc về những ý định của nhà tài trợ, kế hoạch của họ để thay đổi thế giới tốt hơn. Bằng cách luôn nhớ trong đầu – nguồn gốc của các học bổng, bạn có thể viết một đơn xin học bổng du học Úc tốt hơn.

Các trường Đại học Úc có học bổng nào cho sinh viên quốc tế?Các trường ĐH chính là nguồn học bổng du học Úc đáng quan tâm đấy!

Một số chương trình học bổng thường niên nổi tiếng của các Đại học Úc

1. Học bổng của Đại học Sydney

 • 100 Học bổng quốc tế Sydney Achievers sẽ được trao cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập trước đó. Sinh viên giành được học bổng sẽ được nhận 10,000 $ AUD cho mỗi năm học.
 • Học bổng Nghiên cứu Quốc tế của đại học Sydney (USydIS): Học bổng bao gồm học phí và chi phí ăn ở cho những sinh viên theo học các chương trình Nghiên cứu Sau Đại học hoặc Thạc sỹ - chương trình Nghiên cứu.
 • Học bổng Sau Đại học Quốc tế Dr Abdul Kalam: học bổng chi trả 50% học phí cho những sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ thuộc Khoa Kỹ sư và Công nghệ Thông tin.
 • Học bổng nhập học khóa Sau Đại học chương trình Coursework - trường Công nghệ Thông tin: Học bổng trị giá 5,000 $ AUD mỗi năm cho sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ Công nghệ thông tin (MIT) hoặc Thạc sỹ Quản lý Công nghệ Thông tin (MITM)
 • Học bổng sau đại học Điện và Kỹ thuật Thông tin (EIE) chương trình Coursework: học bổng trị giá 6,000 $ AUD mỗi năm.
 • Học bổng Quốc tế - Quỹ trường Luật Sydney: học bổng 1 năm, trị giá 10,000 $ AUD cho những sinh viên quốc tế xuất sắc theo học chương trình thạc sỹ Coursework  tại trường Luật Sydney.
 • Học bổng Lãnh đạo Kinh doanh sau Đại học: học bổng được trao tặng cho những ứng viên xuất sắc nhất dựa trên các tiêu chí đánh giá sau: thành tích học tập, khả năng lãnh đạo, tiềm năng đại sứ và động lực để thành công trong kinh doanh theo cách có trách nhiệm với xã hội.
 • Học bổng Lãnh đạo Xuất sắc: học bổng được trao tặng cho những ứng viên xuất sắc nhất dựa trên tiêu chí tuyển chọn của chương trình Global executive MBA. Học bổng có giá trị khoảng 42,000$ AUD (50% học phí toàn khóa).

2. Đại học New South Wales Sydney - Canberra (UNSW)

Học bổng Sinh viên Xuất sắc Quốc tế: những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc có cơ hội nhận được học bổng trị giá từ 2,000 $ AUD tới 26,400 $ AUD cho một năm học chương trình cử nhân hoặc thạc sỹ.

3. Đại học Macquarie tại Sydney

Học bổng Quốc tế của Đại học Macquarie (MUIS): Học bổng toàn phần dành cho sinh viên theo học hầu hết các khóa tại Đại học Macquarie ngoại trừ các chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA), Thạc sỹ Tài chính Ứng dụng (MAF), Thạc sỹ Phẫu thuật Nâng cao và Thạc sỹ Phẫu thuật.

4. Đại học Melbourne

Học bổng Nghiên cứu Quốc tế Melbourne (MIRS): hàng năm, 150 học bổng nghiên cứu Quốc tế Melbourne được trao tặng cho những sinh viên du học Úc các chương trình Thạc sỹ/ Tiến sỹ nghiên cứu. Học bổng trị giá khoảng 27,000 $ AUD mỗi năm và kéo dài từ 1 tới 4 năm.

5. Đại học Newcastle

Học bổng nghiên cứu Cao học Quốc tế Newcastle (UNIPRS): Học bổng nhằm khuyến khích sinh viên nghiên cứu sau đại học. Giá trị của học bổng khoảng 22,000 $ AUD mỗi năm và kéo dài 2 năm với chương trình Thạc sỹ và 3 năm cho chương trình Tiến sỹ.

6. Đại học Adelaide

 • Học bổng Sinh viên Xuất sắc Quốc tế Adelaide (AOASI): học bổng toàn phần dành cho những sinh viên xuất sắc theo học bất kỳ chương trình cử nhân nào tại đại học Adelaide ngoại trừ Cử nhân Y khoa, Cử nhân Phẫu thuật (MBBS) và Cử nhân Phẫu thuật Nha khoa (BDS).
 • Học bổng Quốc tế sau đại học chương trình Coursework (AIPCS): học bổng toàn phần dành cho các sinh viên sau đại học với kết quả chương trình học trước cao hơn hoặc bằng 8. Học bổng kéo dài bằng thời gian chuẩn của khóa học.

7. Đại học Quốc gia Australia

8. Đại học Queensland

 • Học bổng Đại học Quốc tế Khoa học Queensland: học bổng 1 năm dành cho sinh viên theo học chương trình Cử nhân, trị giá 12,000 $ AUD (chương trình Excellence) hoặc 5,000 $ AUD (chương trình Merit).
 • Học bổng Cao học Quốc tế Khoa học Queensland: học bổng 1 năm dành cho sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ, trị giá 12,000 $ AUD (chương trình Excellence) hoặc 5,000 $ AUD (chương trình Merit).
 • Học bổng Quốc tế Fee waiver - Thạc sỹ Kiến trúc: Học bổng 50% học phí cho sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ Kiến trúc, trị giá 14,800 $ AUD.
 • Học bổng cho sinh viên Việt Nam: Trường Kinh tế – Đại học Queensland trao tặng học bổng du học Úc trị giá 30,000 $ AUD cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc theo học chương trình Cử nhân hoặc Thạc sỹ chuyên ngành Kinh tế.
 • Học bổng cho sinh viên Việt Nam – Chương trình năm học Đại cương: những sinh viên Việt Nam xuất sắc có cơ hội nhận được học bổng cho năm học Đại cương trị giá từ 9,150 $ AUD tới 10,350 $ AUD.
 • Học bổng MBA: học bổng 1 năm (có thể tiếp tục xin vào năm sau) giảm 25% học phí và có thể tặng thêm 3,000 $ AUD để giúp sinh viên theo học chương trình MBA chi trả chi phí đi lại. Học bổng Quốc tế cho học sinh cấp 3 nước ngoài: Học bổng 50% học phí (trị giá khoảng 13,300 $ AUD) cho những học sinh hoàn thành chương trình Phổ thông tại những nước ngoài Australia và theo học chương trình Cử nhân Thiết kế kiến trúc/ Kỹ thuật/ Thông tin/ Thiết kế đa phương tiện.
 • Học bổng Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT): Học bổng trị giá 3,000 $ AUD cho sinh viên theo học chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin/ Thiết kế đa phương tiện/ Kỹ thuật (Phần mềm hoặc Điện và Kỹ thuật máy tính)

9. Đại học Nam Queensland

Học bổng Cao học Quốc tế Vice-Chancellor: học bổng 5,000 $ AUD cho những sinh viên xuất sắc theo học bất kỳ chương trình sau đại học nào.

Những điểm đáng chú ý khi săn học bổng du học Úc từ các trường Đại học

 • Cần trau dồi khả năng ngoại ngữ

Điều kiện cần nhất để đi học nước ngoài là trình độ ngoại ngữ. Chuẩn ngoại ngữ đầu vào của từng trường yêu cầu khác nhau, thông thường IELTS – iTS từ 6,5 trở lên, Toelf iBT 80 – 100 điểm.

Đối với du học sinh Úc, ngoại ngữ là yếu tố cực cần thiết, đặc biệt là kỹ năng nghe. Không ít sinh viên vì kỹ năng nghe kém nên ngay cả khi giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập.

 • Quyết tâm săn học bổng

Có 2 loại học bổng chính là học bổng không hoàn trả và học bổng có điều kiện hoàn trả đi kèm. Thông thường, ở gói không hoàn trả, bạn sẽ không nhận được sự bao trọn hết những năm học đại học, ở gói có điều kiện hoàn trả, việc bao trọn gói những năm học đại học là điều hoàn toàn khả thi. Tùy vào ngành mình muốn học, điều kiện của bản thân, bạn có thể đưa ra lựa chọn tìm kiếm loại học bổng nào. Thực tế có rất nhiều các website về du học, cấp học bổng nên việc tìm kiếm thông tin giữa một ma trận là không hề dễ dàng. Hãy bỏ túi từ khóa “Australia scholarships for international students” để khởi động cho cuộc đua này.

 • Tìm hiểu yêu cầu cơ bản của từng học bổng du học Úc

Yêu cầu đầu vào thường được đề cập trên website của trường ĐH Úc, gồm 2 phần chính: IELTS và thành tích học tập. Tùy từng khóa học, nhà trường có thể yêu cầu thêm thư giới thiệu, kinh nghiệm làm việc hoặc chuyên ngành đại học phải liên quan tới chuyên ngành học.

Các trường đều đặt ra yêu cầu tối thiểu cho điểm trung bình chung của bạn tại Việt Nam. Trong thư xin nhập học, bạn nhấn mạnh những môn quan trọng bạn được điểm cao hoặc chỉ ra sự tiến bộ của bạn qua từng học kỳ. Đối với học bổng thì lời khuyên chung là điểm trung bình càng cao càng có lợi thế nhưng cần tập trung đến cả các yếu tố khác không kém phần quan trọng như bài luận xin xét tuyển học bổng, thư giới thiệu, thành tích hoạt động ngoại khóa…

Đối với các trường danh tiếng (Group of Eight) thì yêu cầu đầu vào sẽ cao hơn. Vì vậy, bạn phải nỗ lực để có thành tích học tập và điểm IELTS tốt nhất.

 • Đừng bỏ quên các tiêu chí đặc trưng

Hoạt động ngoại khóa không phải là yêu cầu bắt buộc khi xin học nhưng quan trọng khi xin các chương trình học bổng của trường. Ví dụ tiêu chuẩn của học bổng thạc sĩ ngành thương mại tại Đại học Sydney là sự nhạy bén trong môi trường kinh doanh. Nếu bạn từng giành giải trong một cuộc thi khởi nghiệp thì đó là lợi thế cho bạn khi viết bài luận xin xét tuyển học bổng.

 • Cách đăng ký học bổng và thời hạn nộp hồ sơ

Quy trình đăng ký xin học bổng Úc và nhập học có thể có sự liên kết, có thể không. Thường thì bạn phải cung cấp giấy tờ xác nhận được nhận vào học cho đơn vị cấp học bổng. Trong trường hợp đơn vị cấp học bổng chính là trường Đại học, có thể hai quy trình này sẽ được thực hiện cùng lúc và bạn không cần chuẩn bị hồ sơ xin học bổng riêng. Cũng có những nơi sẽ cho phép bạn đăng ký xin học bổng trước, rồi sau đó bạn mới phải đăng ký tuyển sinh cho khóa học/trường học. Hãy đọc kỹ yêu cầu học bổng để biết các bước đăng ký.

Thời hạn nhận hồ sơ xin học của các trường có thể cách nhau vài tuần nên sau khi đã xác định được trường, bạn nên thu thập các thông tin về yêu cầu đầu vào và lên danh sách cũng như thời gian cần thiết để hoàn thiện hồ sơ xin học cũng như xin học bổng của trường.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm dịch vụ tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường Đại học Úc có học bổng nào cho sinh viên quốc tế?, học bổng du học Úc, các trường ĐH Úc, học bổng của trường Đại học Úc, du học sinh Úc, hệ thống giáo dục Australia, quy trình xin học bổng Úc, hồ sơ học bổng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017