Đi săn học bổng du học từ trường ĐH hàng đầu nước Úc

Được học tập tại ngôi trường số 1 của Úc - ĐH Quốc gia Úc là ước mơ của nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để trang trải chi phí du học Úc đắt đỏ tại trường. Vì thế các chương trình học bổng du học của trường sẽ là nguồn hỗ trợ mà bạn cần quan tâm.

Đi săn học bổng du học từ trường ĐH hàng đầu nước Úc

Sơ lược về trường ĐH Quốc gia Australia

  • Thành tựu của trường

Trường Đại Học Quốc Gia Australia (ANU) thành lập năm 1946 tại thủ đô Canberra là trường có lịch sử lâu đời. Nhiệm vụ hàng đầu của trường là nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân nhằm đưa ANU trở thành một trong những trường hàng đầu của thế giới. Trường nằm trong nhóm Go8 (nhóm trường ĐH hàng đầu của Úc) với thứ hạng 1 tại Úc và hạng 19 trên Thế giới (theo 2015 QS World University Australian Rankings). Gần đây, nhà trường cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía các trang mạng xã hội với 7.200 lượt yêu thích từ Facebook page và 1 triệu lượt xem cho ANU Channel trên Youtube.

  • Cơ sở vật chất

Tính đến nay, trường ANU có 4 campus với 8 trường thành viên, 85% giảng viên của trường đều là tiến sĩ. Với sự nỗ lực không ngừng vươn lên, ANU hiện nay là một trường quốc tế chất lượng cao với khoảng 1/3 sinh viên du hoc Uc đến từ hơn 150 quốc gia trong tổng 15,000 sinh viên của trường. ANU với môi trường học tập, nghiên cứu hiện đại cùng sự hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên.

  • Hệ thống giáo dục của ANU

Các chương trình đào tạo sinh viên quốc tế của ANU đa dạng về cấp bậc từ: du học Úc bậc Đại học, du học Úc sau đại học, du học Úc vừa học vừa làm, du học Úc bậc thạc sĩ,… đến ngành học: du học Úc ngành kinh tế, du học Úc ngành ngành luật, du học Úc ngành kinh doanh, du học Úc ngành công nghệ thông tin, du học Úc ngành khoa học máy tính và cơ khí, du học Úc ngành khoa học,… để học viên có thể tham gia tùy chọn theo ý nguyện của mình.

Bên cạnh đó, các khóa dã ngoại ngoài giờ cùng với hệ thống sân chơi trong trường giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm mới mẻ, trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng sống của bản thân hơn.

Làm thế nào để các sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập tại ANU?

Các bạn phải thỏa mãn nhu cầu tuyển sinh của trường. Đối với sinh viên quốc tế, phải tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ IELTS 6.5 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 6).

Ngoài học phí, các sinh viên quốc tế phải trang trải các khoản chi phí khác bao gồm: phí ăn ở: khoảng 12.000 AUD/năm, tiền sách vở: 2.000 AUD/năm, phí xe cộ và các khoản chi phí khác: 1.000 AUD/tháng.

Đi săn học bổng du học từ trường ĐH hàng đầu nước ÚcĐại học Quốc gia Úc có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế.

Các chương trình học bổng thường niên của Đại học Quốc gia Úc

1. Học bổng Cử nhân toàn phần của Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của trường Đại học Quốc gia Úc (ANU) là những suất học bổng du học Úc có giá trị tương đối cạnh tranh. Học bổng được trao cho các ứng viên có thành tích học tập THPT xuất sắc mới ứng tuyển chương trình Đại học lần đầu tiên. Mỗi học kỳ sẽ có 2 suất học bổng được trao với giá trị là toàn phần cộng thêm bảo hiểm y tế dành cho sinh viên ngoại quốc. Thời hạn nhận hồ sơ là 29/6 hàng năm.

Lưu ý: Chỉ sinh viên có điểm số tối thiểu tương đương với 99, điểm tính theo Thang điểm đầu vào Đại học Úc (ATAR) mới đủ điều kiện tham gia ứng tuyển.

Để đủ điều kiện ứng tuyển học bổng, ứng viên cần:

  • Là sinh viên quốc tế theo quy định của Đạo luật các Dịch vụ Giáo dục dành cho Sinh viên Quốc tế năm 2000 (đối tượng là người phụ thuộc các nhân viên ngoại giao hay người thực hiện nhiệm vụ ngoại giao, lãnh sự cũng nằm trong đối tượng được ứng tuyển);
  • Chưa theo học tại bất cứ đâu sau khi tốt nghiệp THPT, trừ phi có yêu cầu của nhà trường phục vụ mục đích tuyển sinh;
  • Xếp loại học tập xuất sắc, cụ thể là kết quả học tập loại giỏi liên tục trong 3 năm học phổ thông;
  • Ứng tuyển và đã nhận được sự chấp thuận nhập học không điều kiện của Trường Đại học Quốc gia Úc tính đến thời gian được quy định trên trang web của nhà trường.

Phương thức nạp đơn: Ứng viên nhập học tại trường và học bổng sẽ được cấp theo cơ chế tự động thay vì phải nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng riêng rẽ. Để được bình xét học bổng, ứng viên cần nhận được thư mời nhập học trước ngày 29/7. Ứng viên cũng cần truy cập website chính thức của học bổng để biết thêm chi tiết về quy trình ứng tuyển.

2. Học bổng miễn học phí của ANU dành cho bậc Tiến sĩ

Sinh viên quốc tế sẽ được miễn học phí khi tham gia chương trình học bổng dành cho bậc Tiến sĩ tại ĐH Quốc gia Úc. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 31/03 hằng năm.

Mức trợ cấp hàng năm của học bổng có giá trị tương đương giải thưởng sau đại học của Úc (APA), đó là $ 25,849 trong năm 2015. Học bổng sẽ được cấp trong 3 năm đầu, tuy nhiên có thể tăng thêm 6 tháng nữa tùy thuộc vào thành tích học tập của các ứng viên.

Để đủ điều kiện nhận học bổng này, các ứng viên phải:

  • Được ghi danh, hoặc là đang tìm kiếm cơ hội để ghi danh như là một sinh viên toàn thời gian trong một chương trình có mức độ nghiên cứu cao hơn tại Đại học Quốc gia Úc.
  • Đã hoàn thành trình độ đại học tại Úc (ở mức 2A hoặc hơn), hoặc bằng cấp tương đương trước đây đã từng đạt được ở Úc hoặc ở nơi khác (ví dụ như bằng cử nhân cộng với một bằng tốt nghiệp hoặc bằng thạc sĩ) trong đó bao gồm một số công trình nghiên cứu trong lĩnh vực nhân quyền, luật pháp quốc tế hay công bằng xã hội.

3. Học bổng miễn học phí của ANU dành cho bậc Thạc sĩ

Sinh viên quốc tế sẽ được miễn học phí khi tham gia chương trình học bổng dành cho khóa học Thạc sĩ Triết học. Để có thể đủ điều kiện nộp hồ sơ, ứng viên phải có bằng Cử nhân Danh Dự Hạng Nhất hoặc Hạng Nhì Loại Ưu, hoặc bằng Thạc sĩ Nghiên cứu từ một trường Đại học danh tiếng. Ứng viên cần chủ động liên lạc với giám sát viên nghiên cứu hoặc 1 thành viên là giảng viên của ANU để trao đổi về các dự án nghiên cứu cũng như đề đạt nguyện vọng xin học bổng. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 31/03 hằng năm.

4. Học bổng miễn giảm học phí HDR dựa trên thành tích học tập

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế thuộc bậc học Thạc sĩ (chuyên ngành Thạc sĩ Triết học) hoặc Tiến sĩ, đã được lọt vào các vòng tuyển chọn của các chương trình học bổng trước tại ANU hoặc 1 cơ sở đào tạo khác nhưng không được nhận thưởng. Ứng viên không cần phải nộp bất kì hồ sơ nào vì học bổng này sẽ đượ xét tự động đối với những ứng viên đủ điều kiện tham gia.

5. Học bổng Hedley Bull

Sẽ có 4 suất học bổng du học Úc toàn phần được trao cho sinh viên đã có bằng Cử nhân với điểm tốt nghiệp tối thiểu 70% để tham gia vào chương trình học Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế (nâng cao). Ngoài ra, ứng viên còn phải đáp ứng yêu cầu trình độ tiếng Anh của ANU.

Học bổng sẽ hỗ trợ học phí cho bốn học kỳ toàn thời gian, tương đương với 72 tiết học và 24 tiết làm khóa luận

Ứng viên cần nộp thư xin học bổng nêu rõ nguyện vọng muốn được nhận tài trợ từ chương trình, đính kèm bộ hồ sơ nhập học chương trình học Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế bên cạnh bảng điểm và thư giới thiệu. Thời hạn nhận hồ sơ là 31/10 hàng năm và khoảng tuần đầu tiên của tháng 1, trường sẽ thông báo kết quả học bổng.

Phương thức nộp đơn: Khi đăng ký nhập học cho chương trình tiên tiến Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế, ứng viên cần gửi kèm theo thư xin học bổng, trong đó nêu rõ lý do vì sao mình xứng đáng được nhận học bổng. Thư xin học bổng cùng với hồ sơ đăng ký nhập học (trong đó bao gồm bảng điểm và thư giới thiệu) sẽ là hai tiêu chí chính để ứng viên được xét duyệt học bổng.

Những ghi nhớ đáng chú ý khi săn học bổng du học Úc từ các trường ĐH

Nộp đơn càng nhiều loại học bổng càng tốt

Nhiều người nghĩ rằng chỉ nên tập trung dồn hết sức vào một hay hai học bổng du học Úc nhất định nên đã vô tình tự hạn chế cơ hội cho chính mình. Nếu thấy học bổng chỉ có giá trị vài trăm đôla thì chúng ta cũng không nên bỏ qua cơ hội này vì chúng sẽ trang trải được phần nào chi phí học tập hay làm dày thêm bộ thành tích của chúng ta khi đi xin những loại học bổng có giá trị lớn hơn.

Kết hợp giữa việc săn học bổng với bài kiểm tra của trường

Hiện nay có rất nhiều loại học bổng du học Úc của các trường đòi hỏi về khả năng suy luận, phân tích nhân vật, tác phẩm văn học… và xu hướng trên đang ngày càng phổ biến nên sẽ rất tiện lợi nếu bạn biết tận dụng kỹ thuật kết hợp này. Chẳng hạn như giáo viên ở lớp giao đề tài “Phân tích một cuốn sách mà anh/chị yêu thích nhất” thì bạn có thể sử dụng ngay cuốn tiểu thuyết The Fountainhead của tác giả Ayn Rand để viết khi bạn biết được đây cũng là một tác phẩm mà ngôi trường bạn đang nhắm vào cũng có đòi hỏi tương tự để trao học bổng.

Bạn có thể sử dụng lại cùng một mẫu đơn

Đừng nên tốn quá nhiều thời gian cho việc viết nhiều đơn xin học bổng du học Úc khác nhau cho từng trường, thay vì vậy bạn hãy dùng một đơn xin học bổng hoàn chỉnh nhất của mình từ trước tới giờ rồi thêm thắt, sửa chữa những chi tiết cho phù hợp hơn trong từng hoàn cảnh cụ thể. Hành động này không những giúp bạn có thêm nhiều thời gian để làm những công việc có ích khác mà lá đơn của bạn cũng sẽ ngày một hoàn hảo hơn khi bạn dễ dàng tìm ra những lỗi sai trước đây khi phải đọc đi đọc lại nó nhiều lần.

Làm đẹp hồ sơ bằng các hoạt động ngoại khóa

Hãy tham gia các câu lạc bộ và tổ chức xã hội trong trường học hay khu vực đang sinh sống vì hiện có rất nhiều loại học bổng được cấp cho các cá nhân có bề dày hoạt động xã hội. Nếu từng tham gia các công việc bán thời gian ở đâu thì bạn cũng đừng quên ghi vào hồ sơ của mình. Các trường đại học ở nước ngoài không chỉ tập trung vào bảng thành tích học tập đơn thuần mà còn rất quan tâm việc bạn đã đóng góp được gì cho xã hội.

Tự tin vào bản thân

Nếu là người khuyết tật thì bạn cũng đừng nên giấu đi chi tiết này. Đơn giản một điều rằng các nhà xem xét trao học bổng sẽ nhận ra nghị lực phi thường của bạn trong việc phấn đấu vượt lên số phận để theo đuổi việc học. Tương tự, việc bạn xuất thân từ một dân tộc thiểu số cũng là một yếu tố nổi bật giúp họ nhận ra sự khác biệt ở bạn. Nhiều loại học bổng không đòi hỏi bạn phải mang 100% dòng máu người thiểu số mà chỉ cần ba hoặc mẹ mình thuộc dân tộc trên nên bạn hoàn toàn có thể mạnh dạn ứng cử vào học bổng đó.

Học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công

Cuối cùng bạn cũng đừng quên học hỏi kinh nghiệm từ những người từng đạt học bổng du học Úc trước đây. Họ sẽ là một “nguồn tài nguyên” cực kỳ hữu ích trong việc truyền đạt cho bạn các lời khuyên cũng như mẹo để có thể “săn” học bổng một cách thành công, sẻ chia kinh nghiệm để giúp các bạn tránh khỏi những lỗi lầm có thể tránh được khi đi xin học bổng.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm dịch vụ tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đi săn học bổng du học từ trường ĐH hàng đầu nước Úc, học bổng du học Úc, ĐH Quốc gia Úc, ANU, du học Úc, du học sinh Úc, học bổng toàn phần, du học Úc sau ĐH, Học bổng Hedley Bull

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017