Nhiều trường đã dự kiến mức điểm chuẩn trúng tuyển đại học. Nhìn chung mức điểm chuẩn đại học năm 2019 sẽ tăng so với năm ngoái, đặc biệt đối với những ngành hot. Vì vậy, các thí sinh cần lưu ý để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển hợp lý.

Tra cứu điểm chuẩn đại học năm 2019 trên toàn quốc

Ngày 14/07, các Sở GD-ĐT địa phương công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Sau đó, thí sinh có 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, cụ thể trong thời gian từ ngày 22/7 đến 31/7. Theo nhiều chuyên gia, muốn điều chỉnh nguyện vọng, các bạn cần nhìn toàn diện phổ điểm thi của vài năm trở lại đây, không nên vì muốn đỗ vào đại học mà chấp nhận học một ngành không phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

Image

Dự kiến điểm chuẩn các trường top trên có thể tăng 0,5-1 điểm so với năm ngoái

Xem thêm: Những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Thị Kim Phụng cho rằng, thí sinh cần phải xác định ngành yêu thích trước, kế đến là cách sắp xếp thứ tự nguyện vọng cho hợp lý để đeo đuổi sở thích của mình. Nếu học ngành mình không thích sẽ khó có động lực.

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp danh sách các trường đại học công bố mức điểm chuẩn dự kiến 2019 để quý phụ huynh và thí sinh tham khảo:

1. Điểm chuẩn dự kiến của Học viện Chính sách và Phát triển năm 2019

2. Dự kiến điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2019 sẽ tăng

3. Dự báo điểm chuẩn ngành Y của các trường tư sẽ tăng

4. Điểm chuẩn dự kiến của ĐH Kinh tế quốc dân năm 2019

5. Điểm chuẩn dự kiến của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM 2019

6. Điểm chuẩn của ĐH Công nghiệp thực phẩm năm 2019 sẽ tăng nhẹ

<đang cập nhật>

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp