Sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ngày 31/7/2019 vừa qua, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã công số lượng nguyện vọng đăng ký vào các ngành đào tạo của trường. Đồng thời, trường cũng dự báo điểm chuẩn vào trường năm học 2019 – 2020 bằng kết quả thi THPT quốc gia.
> Điểm chuẩn đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM 2019
> Tra cứu điểm chuẩn đại học, cao đẳng 2019 mới nhất
Thông tin từ nhà trường cho biết, số lượng nguyện vọng đăng ký vào 26 ngành đào tạo của trường ở cả 3 nguyện vọng 1, 2, 3 tăng nhẹ so với năm 2018. Mức tăng hơn gần 500 nguyện vọng.
Điểm chuẩn trong năm 2019 của ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sẽ có sự tăng nhẹ.
Trong đó, ngành Công nghiệp thực phẩm là ngành có tỉ lệ chọi cao nhất khi có đến 3.440 nguyện vọng đăng ký trong khi chỉ tiêu cho ngành này chỉ 256, tức 1 chọi 13,44. Kế đến là ngành Quản trị kinh doanh có đến 2.305 nguyện vọng đăng ký trong khi chỉ tiêu năm nay chỉ có 188. Các ngành khác như Ngôn ngữ Anh, Khoa học chế biến món ăn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành...cũng có tỉ lệ chọi khá cao.
Tuy số nguyện đăng ký chỉ tăng nhẹ nhưng với phổ điểm năm 2019 và mức điểm sàn xét tuyển năm nay, nhà trường dự báo các ngành như Công nghệ thực phẩm sẽ có mức điểm chuẩn dao động khoảng 20 - 21 điểm, các ngành như Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng sẽ ở tầm 19 - 20 điểm.
Các ngành khối kinh tế khác như Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị du lịch và lữ hành sẽ ở mức trên 18 điểm. Các ngành khác không thay đổi nhiều so với năm 2018. Các ngành có điểm gần mức sàn xét tuyển năm nay như Công nghệ vật liệu, Khoa học thủy sản, Luật kinh tế, Kinh doanh quốc tế, Quản lý tài nguyên và môi trường.
Với phương án xét tuyển từ kết quả học bạ THPT thì nhà trường tiếp tục nhận hồ sơ đến ngày 3/8/2019.
Theo quy định của Bộ GDĐT, ĐH Công nghiệp thực phẩm và các trường sẽ công bố điểm chuẩn chính thức vào ngày 8/8/2019.
Theo Lao động