Sau 2 ngày tiến hành lọc ảo, từ 17h chiều này ngày 8/8, các trường ĐH sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2019.

Các trường công bố điểm chuẩn đại học dự kiến năm 2019

Tra cứu điểm chuẩn đại học toàn quốc 2019

Các trường ĐH sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển từ 17h hôm nay - Ảnh 1

Thí sinh đăng ký nhập học tại trường ĐH

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, trước 17h ngày 9-8, các trường phải nhập mức điểm chuẩn trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Hiện nay hai nhóm xét tuyển phía Bắc và phía Nam đang tiếp tục chạy lọc ảo theo nhóm đến 17h ngày 8-8 với 14 bước.

Dự kiến ngay trong tối 8-8, nhiều trường đại học (ĐH) sẽ công bố điểm chuẩn: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCMTrường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCMTrường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Những trường dự kiến công bố trong ngày 9-8 gồm: các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm TP.HCMTrường ĐH Công nghiệp TP.HCM,Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM...

Dự đoán điểm chuẩn của các trường phía Bắc sẽ tăng mạnh

Một trong những trường có mức điểm chuẩn được dự đoán tăng mạnh nhất là Trường ĐH Thương mại. GS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng, cho biết tuy các kết quả lọc ảo hiện chỉ ở dạng nháp, chưa đủ độ tin cậy nhưng qua đó cũng cho thấy điểm chuẩn các ngành vào trường nhiều khả năng sẽ tăng mạnh so với năm ngoái. Chuyên ngành tăng ít nhất sẽ tăng khoảng 2,5 điểm, chuyên ngành tăng nhiều nhất là 5 điểm. Ngành có mức điểm chuẩn cao nhất sẽ là 24 điểm và không có ngành nào 20 - 21 điểm.

PGS Nguyễn Hoàng Long, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải, cũng cho biết điểm chuẩn của tất cả ngành của trường năm nay sẽ tăng so với năm ngoái, và nhiều khả năng sẽ lấy cao hơn sàn ít nhất 0,5 điểm. Theo đó, điểm chuẩn ngành thấp nhất (đào tạo tại cơ sở Hà Nội cũng sẽ ở mức 15). Còn ngành cao nhất logistics, có thể sẽ là 20 điểm (tăng so với năm ngoái 3 điểm).

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp