Các địa phương trên cả nước đang triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo cho thí sinh vùng khó khăn dự thi an toàn.

Chú ý phân bổ đúng tỉ lệ thí sinh trong phòng thi tốt nghiệp THPT 2022

Chú ý phân bổ đúng tỉ lệ thí sinh trong phòng thi tốt nghiệp THPT 2022

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh lưu ý điều này trong chuyến kiểm tra một số điểm thi và làm việc với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lạng Sơn.

Các địa phương hỗ trợ thí sinh vùng khó khăn thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1

Các địa phương hỗ trợ thí sinh vùng khó khăn thi tốt nghiệp THPT

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, nhiều thí sinh nằm ở các vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo, biên giới khó khăn. Thời tiết diễn biến thất thường sẽ ảnh hưởng tới việc đi lại của cả thí sinh và cán bộ coi thi. Các địa phương đang triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo cho thí sinh dự thi an toàn.

Dù trưa nắng, các giáo viên, cũng là cán bộ Đoàn của trường THPT Lục Ngạn 2, Bắc Giang đến từng bến sông để kiểm tra việc đi lại. Trên địa bàn huyện có nhiều xã phải qua sông qua suối. Vào ngày mưa lũ, việc đi lại rất khó khăn, thậm chí không thể đi lại được.

Chỉ riêng trường THPT Lục Ngạn 2 đã có 29 em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ban giám hiệu nhà trường tính toán, phải đưa toàn bộ số học sinh này đến ở cạnh trường trước ngày thi mới đảm bảo không bị ảnh hưởng đi lại. Nhà bà Nhung đối diện ngay trường, có cả dãy nhà trọ. Bà đã quyết định cung cấp 40 chỗ ở cho thí sinh trong cả kỳ thi, hoàn toàn miễn phí.

Với những thí sinh không phải qua sông qua đò, các em lại gặp khó khăn khi thời điểm thi tốt nghiệp lại chính là giai đoạn cao điểm người dân đi bán vải. Từ 5h sáng, nhiều điểm giao thông đã bị tắc nghẽn. Vì thế, có thể ảnh hưởng đến việc đi lại của thí sinh. Lực lượng thanh niên tình nguyện được huy động để hỗ trợ các em.

Hiện các địa phương đang đẩy mạnh các biện pháp để hỗ trợ thí sinh. Phú Thọ hỗ trợ 100.000đ/ngày cho học sinh, Sơn La tổ chức nấu cơm miễn phí cho thí sinh ở những điểm đặc biệt khó khăn. Quảng Ngãi, Kiên Giang cũng có phương án đưa học sinh ở các huyện đảo về điểm thi để tránh diễn biến xấu của thời tiết.

> Đề thi tốt nghiệp THPT được in sao và bảo quản thế nào?

> Trực thăng sẽ chở đề thi THPT ra Côn Đảo

Theo báo VTV