Các cách để du học sinh tận hưởng mùa hè kiểu Úc

Trong khi ở Việt Nam đang là mùa đông thì tại Úc, mọi người lại háo hức chào đón kỳ nghỉ hè - kỳ nghỉ với nhiều hoạt động nhất trong năm. Vậy sinh viên du học Úc nên tận hưởng mùa hè kiểu Úc này như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây.

Các cách để du học sinh tận hưởng mùa hè kiểu Úc

Mùa hè ở Úc diễn ra lúc nào?

Cũng giống như mọi Quốc gia ở nửa bán cầu phía Nam, các mùa ở Australia đối lập với nửa bán cầu phía Bắc. Tháng 12 đến tháng 2 là mùa hè, tháng 3 đến tháng 5 là mùa thu, tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông và tháng 9 đến tháng 12 là mùa xuân. Mùa hè ở Úc diễn ra khá dài và là thời điểm vô cùng bận rộn ở Úc vì diễn ra Giáng sinh và chào đón năm mới. Thời điểm này cũng là lúc thi cử xong, bài vở hết, không ít du học sinh Úc tranh thủ thời gian để kiếm việc làm thêm và tham gia các hoạt động mình yêu thích. Sinh viên du học Úc có thể chọn hướng đến các thị trấn bên bờ biển và bãi biển dọc theo đường bờ biển rộng lớn ở lãnh thổ phía Bắc, vùng nhiệt đới phía bắc Queensland và những nơi như Broome và Kimberley ở Tây Úc hoặc hết mình với những giải đấu thể thao những lễ hội âm nhạc và các sự kiện ngoài trời.

Lịch nghỉ hè 2016 theo từng vùng của Úc

Vùng

Ngày

Lãnh thổ thủ đô Úc

19/12-01/2016

New south Wales

19/12-01/2016

Queensland

12/12-01/2016

Lãnh thổ phía Bắc

11/12-22/01/2016

Nam Úc

12/12-31/01/2016

Tasmania

18/12-02/2016

Victoria

19/12-01/2016

Tây Úc

18/12-31/01/2016

8 hoạt động mùa hè phổ biến của sinh viên du học Úc

  • Thư giãn:

Trong những ngày đầu tiên của mùa hè, sau khi bạn đã hoàn thành khóa học trong năm, không có gì tốt hơn là ngủ, xem chương trình yêu thích trên TV, đọc một cuốn sách và tận hưởng thời gian rảnh ở nhà. Sau đó, hãy dành nhiều thời gian ở bên ngoài. Đó là cách giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, vì nó sẽ luyện tập não bộ theo một cách khác với khi bạn còn đi học. Đi lang thang, đi bơi gần nhà, hay chơi một môn thể thao ngoài trời, đi cắm trại, đi ăn dã ngoại với bạn hay một mình,…Thông thường, đây là những chuyến đi tuyệt vời. Việc dành thời gian bên ngoài giúp bạn tìm hiểu được địa phương nơi mình sinh sống, kết nối bạn bè và chuẩn bị tốt cho năm học tới.

  • Thăm nhà:

Visa du học Úc của bạn cho phép được đi lại nhiều lần giữa Úc và Việt Nam, vì thế về nước là ưu tiên số một đối với các bạn du học sinh nói chung và du học sinh tại Úc nói riêng. Hầu hết các bạn sinh viên du học Úc đều chọn lựa hình thức này, nhất là những bạn vừa chập chững năm đầu du học. Nghỉ hè là cơ hội vàng để các bạn có thể xoa dịu nỗi nhớ nhà bấy lâu nay và nhận nhiều nguồn khích lệ trước khi bắt đầu vào một năm học mới. Một số ít du học sinh lại lựa chọn công việc thiện nguyện hay tham gia vào các dự án công cộng khi về nước vào kỳ nghỉ hè. Điều này vừa gia tăng những trải nghiệm sống cho các du học sinh, đồng thời giúp các bạn ấy có cơ hội cống hiến cho xã hội và tạo nên những thay đổi tích cực cho cộng đồng. Những dự án mùa hè tiêu biểu do các du học sinh tổ chức đã gây được tiếng vang và thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông cũng như một số lượng không hề nhỏ các bạn trẻ năng động ở trong nước.

  • Tranh thủ làm thêm:

Nếu bạn đã có một công việc và đã làm việc trong suốt cả năm, bạn sẽ được hạnh phúc để biết rằng bạn được phép làm việc ngoài giờ không giới hạn trên giờ nghỉ. Bạn có thể sử dụng thời gian này tiết kiệm tiền để hỗ trợ bạn trong suốt năm học tiếp theo. Nếu bạn không có một công việc, bây giờ là một thời gian tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm. Hãy thử cơ hội tham gia vào đội ngũ nhân viên bán lẻ cho thời gian mùa hè! Tuy nhiên, chú ý rằng đừng làm việc quá nhiều vì bạn xứng đáng được nghỉ ngơi sau một năm học tập!

  • Khám phá nước Úc:

Có nhiều nơi ở xung quanh mà bạn đã không có thời gian chú ý đến trong suốt năm học. Tại những thành phố có các trường đại học, các thư viện có cơ sở vật chất khá tuyệt. Hay hãy tham quan bảo tàng, trung tâm cộng đồng cho các khóa học hay hội thảo ít tốn kém. Hãy tìm hiểu thông tin của cả ba loại địa điểm trên, bạn sẽ tìm ra các hoạt động hấp dẫn và tận dụng được rất nhiều ích lợi mà thành phố nơi bạn sống cung cấp.

Các cách để du học sinh tận hưởng mùa hè kiểu ÚcCác cách để du học sinh tận hưởng mùa hè kiểu Úc

  • Các hoạt động hè tại địa phương:

Mùa hè của Úc là thời điểm nước Úc tổ chức rất nhiều hoạt động như: buổi hòa nhạc ngoài trời, chợ đêm, lễ hội đường phố, sự kiện thể thao (bao gồm cả cricket và tennis), lễ hội bắn pháo chào đón Giáng sinh và năm mới. Hãy liên lạc với văn phòng sinh viên quốc tế tại trường, tham khảo các tờ báo địa phương và trang web du lịch để lên kế hoạch thưởng thức mùa hè tại Úc cho chính mình. Hoặc bạn có thể làm công việc có ích cho cộng đồng như làm tình nguyện viên cho cộng động mà bạn đang sinh sống:

Để có cơ hội này, bạn hãy tìm qua các câu lạc bộ hoặc nhóm của bạn, hay nói chuyện với bên quản lý học tập của bạn. Bạn cũng có thể tìm online hay nói chuyện với các giảng viên, bạn bè hay trung tâm việc làm của trường để có thêm thông tin.

  • Tìm chỗ ở mới:

Bạn đang có vấn đề về chỗ ở của bạn? Bạn đã sẵn sàng cho một sự thay đổi? Cho dù bạn muốn di chuyển đến một nơi ở mới hay chỉ đơn giản là thay đổi sang một loại hình nhà ở khác (ví dụ từ ký túc xá đến thuê nhà riêng) thì mùa hè là thời điểm tuyệt vời để thực hiện điều đó. Không chỉ bạn sẽ có thời gian rảnh rỗi cần thiết để tổ chức nơi ở mới, chuyển đồ đạc và chăm sóc cho nơi ở mới mà bạn cũng sẽ thấy rằng có rất nhiều chỗ ở tốt chỉ tìm được trong mùa hè. Vì các sinh viên đã tốt nghiệp sẽ chuyển đi trong thời gian này. Hãy liên hệ với dịch vụ lưu trú hoặc các văn phòng quốc tế để được hỗ trợ tốt nhất.

  • Hoàn thành chương trình thực tập:

Cho dù bạn có dự định làm việc cho một công ty ở Úc hay trở về nước thì nghỉ hè là một cơ hội tuyệt vời để có thêm một số kinh nghiệm làm việc và đẹp bản CV. Một số tổ chức thường tuyển thực tập sinh vào mùa hè, nhưng cơ hội rất cạnh tranh vì thế bạn cần đăng ký sớm.

  • Nhiều nghiên cứu hơn:

Kỳ nghỉ hè là thời gian cơ bản để lên kế hoạch thực hiện dự án và sở thích của bạn. Hãy suy nghĩ về các hoạt động bạn luôn muốn làm nhưng không có đủ thời gian. Bất cứ một dự án do-it-yourself nào đều là một ý tưởng hoàn hảo cho mùa hè.

Các trường ĐH có thể cung cấp các học kỳ mùa hè cho du học sinh. Vì thế, bạn có thể sử dụng mùa hè của mình để hoàn thành sớm các môn học trong chương trình. Bạn cũng có thể đăng ký các lớp học theo sở thích của mình như ngôn ngữ, các lớp nghiệp vụ để nâng cao cơ hội làm việc của mình trong tương lai.

Danh sách những việc làm hấp dẫn cho du học sinh Úc vào mùa hè

1. Biên tập nội dung

Nếu từ ngữ và ngữ pháp là sở trường của bạn thì bạn hoàn toàn nên thử biên tập nội dung. Rất nhiều thương hiệu, công ty, và các trang web đã sẵn sàng để tuyển sinh viên cho vị trí này. Nó không chỉ giúp bạn kiếm được một mức lương khiêm tốn, mà còn là một cách tuyệt vời để bạn có được kiến thức ngữ pháp theo kịp với các xu hướng mới nhất.

2. Thiết kế dải truyện hài

Những kì nghỉ hè là thời gian tốt nhất cho các họa viên hoạt hình và họa sĩ thúc đẩy sự sáng tạo của mình bằng cách tạo ra các dải truyện tranh và bán chúng lấy tiền. Nếu phim hoạt hình và những câu chuyện của bạn đạt cú chạm đến khán giả, rất có thể sau này bạn sẽ là Tiến sĩ Suess kế tiếp.

3. Tư vấn thời trang

Nếu bạn là một hip, shoppaholic hoặc có con mắt tuyệt vời về thời trang, thì tại sao bạn không thử xây dựng một sự nghiệp từ nó hoặc sử dụng tài năng của bạn để kiếm tiền và làm cho ai đó trông sang trọng hơn? Bạn sẽ không tin rằng một số người giàu hay phế phẩm chỉ chờ để trả một khoản tiền khổng lồ để có một ai đó làm cho họ trở thành đẹp hơn đâu.

4. Thiết kế sáng tạo

Nếu bạn có một niềm đam mê màu sắc và nghệ thuật thì thiết kế quảng cáo, áp phích, chủ đề hoặc bố trí cho các tạp chí, tờ rơi có thể nằm trong tầm tay của bạn. Nếu du học sinh Úc đang học chuyên ngành Khoa học máy tính có thể xem xét thiết kế giao diện người dùng. Hầu hết những công việc này đều đòi hỏi một số kiến thức kỹ thuật, tuy nhiên vẫn có những nhà tuyển dụng sẵn sàng thuê một người thiếu kinh nghiệm nhưng tài năng đấy.

5. Khởi động một kênh youtube

Mặc dù kiếm tiền trong lĩnh vực này có thể mất một thời gian và không được bảo đảm, nhưng nếu bạn có đủ may mắn, bạn sẽ có thể trở nên nổi tiếng chỉ qua một đêm. Vì vậy, bất cứ điều gì mà bạn giỏi, ví dụ như cho những lời khuyên về thời trang hoặc ném jibes về những người nổi tiếng, chỉ cần một bước thu hình lại, tải lên thì những gì bạn đã làm sẵn sàng cho việc lên sóng rồi đấy.

6. Khởi động một trang blog

Một lần nữa, bạn muốn trở thành một blogger thường xuyên và có đủ đam mê để viết một trang blog thu hút lưu lượng truy cập. Một khi bạn có tất cả các thiết lập, sẽ có những trang web như Google hoan nghênh giúp bạn kiếm được một số tiền từ sở thích của bạn.

7. Chuyển dịch viên

Công việc này đòi hỏi bạn phải lắng nghe những tệp âm thanh liên quan (hoặc thậm chí cả video cùng lúc) và gõ những từ mà bạn nghe thấy rồi sản xuất, gọi là công việc chuyển dịch. Có một số công ty có thể yêu cầu bạn chuyển đổi các văn bản được viết trên một bức ảnh thành ASCII bằng tập tin định dạng văn bản. Đây là một kỹ thuật đơn giản và hiệu quả để kiếm tiền mà chỉ phụ thuộc vào khả năng nghe, đọc, và phân loại tốt của bạn.

8. Dạy học

Đây là cơ hội để bạn có thể dạy người khác bất kỳ kỹ năng nào mà bạn đã mài dũa qua nhiều năm và nó có thể là bất cứ thứ gì, từ việc chơi guitar đến việc nói tiếng Tây Ban Nha. Bạn cho đi một kỹ năng, bạn sẽ có được kinh nghiệm du học Úc quý báu và tất nhiên cũng kiếm được tiền.

9. Bán hàng thủ công

Nếu bạn có sở trường riêng về các dự án DIY và có thể sản xuất ra những sản phẩm thủ công mỹ nghệ sáng tạo và tuyệt đẹp, đừng để chúng mục rữa trong nhà xe. Thật tốt để trưng bày chúng như vật kỷ niệm, nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể bán chúng trên Etsy (ngay cả trên Amazon) để tìm kiếm được mốt số trao đổi từ họ.

10. Làm việc trên Amazon Mechanical Turk

Hãy tạo một tài khoản trên Amazon Mechanical Turk, hoàn thành một số nhiệm vụ mỗi ngày (giống như lựa chọn đúng chính tả cho một số thuật ngữ tìm kiếm, đánh giá các kết quả tìm kiếm, cho từ khóa, hoặc kiểm tra nếu hai sản phẩm giống nhau), sau đó bạn hãy nhanh chóng đút túi vài xu nhé.

Bạn đọc quan tâm tới các thông tin về du học Úc cũng như các trường ĐH tại Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các cách để du học sinh tận hưởng mùa hè kiểu Úc, du học Úc, du học sinh Úc, mùa hè kiểu Úc, hoạt động mùa hè, visa du học Úc, kinh nghiệm du học Úc, lịch nghỉ hè 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017