Email là phương tiện trao đổi công việc phổ biến hiện nay .Mặc dù đây không phải là dạng văn bản chính thức, nó vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Hướng dẫn trả lời những câu phỏng vấn xin việc khó bằng tiếng Anh

Hướng dẫn trả lời những câu phỏng vấn xin việc khó bằng tiếng Anh

Trả lời được những câu hỏi phỏng vấn khó bằng tiếng Anh với một thái độ tích cực và tự tin sẽ là chìa khoá để bạn thành công.

5 bước viết email được thầy giáo Wil với kinh nghiệm 10 năm giảng dạy tiếng Anh chia sẻ trên English Live. 

Các bước viết email bằng Tiếng Anh chuyên nghiệp nhất  - Ảnh 1

Viết email bằng Tiếng Anh sao cho chuyên nghiệp là điều mà nhiều người vẫn chưa nắm vững

1. Bắt đầu với lời chào

Luôn mở đầu thư bằng một lời chào, ví dụ "Dear Lillian". Nếu mối quan hệ giữa bạn với người nhận cần đến cách diễn đạt trang trọng, hãy sử dụng họ tên "Dear Mrs. Price". Nếu mối quan hệ thân mật hơn, bạn có thể nói đơn giản "Hi Kelly".

Nếu bạn không biết tên người nhận, hãy viết "To whom it may concern" hoặc "Dear Sir/Madam". 

2. Cảm ơn người nhận

Nếu đang trả lời thắc mắc của khách hàng, bạn nên bắt đầu bằng một dòng cảm ơn. Ví dụ, nếu có người nào đó gửi câu hỏi cho công ty của bạn, bạn có thể mở đầu email trả lời bằng câu "Thank you for contacting ABC Company". 

Nếu ai đó trả lời email của bạn, hãy lịch sự nói "Thank you for your prompt reply" hoặc "Thanks for getting back to me". Cảm ơn người đọc sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái hơn.

3. Nêu mục đích

Nếu bạn là người bắt đầu cuộc hội thoại qua email, bắt đầu bằng lời cảm ơn sẽ không hợp lý. Thay vào đó, hãy nêu mục đích của bạn bằng cách diễn đạt "I am writing to enquire about..." hoặc "I am writing in reference to...".

Hãy bày tỏ mục đích càng sớm càng tốt, sau đó trình bày ý chính. Cần nhớ, ai cũng muốn đọc email thật nhanh, do vậy hãy ưu tiên dùng những câu ngắn, rõ ý.

4. Câu kết vấn đề

Trước khi kết thúc email, cảm ơn người nhận vì đã đọc là cách thể hiện lịch sự. Các mẫu câu thông dụng là "Thank you for your patience and cooperation" hoặc "Thank you for your consideration" và sau đó kèm thêm câu gợi mở “If you have any questions or concerns, don’t hesitate to let me know” và “I look forward to hearing from you”.

5. Lời chào kết thúc

"Best regards", "Sincerely" và "Thank you" là những mẫu quen thuộc khi kết thúc email. Tránh dùng cụm từ "Best wishes" hoặc "Cheers" nếu mối quan hệ giữa bạn và người đọc không phải là bạn bè thân thiết.

Cuối cùng, trước khi nhấn nút gửi, đọc lại một lần nữa để rà soát lỗi ngữ pháp, chính tả, dấu chấm câu, giúp hình ảnh của bản thân hoặc công ty mà bạn đại diện không bị mất đi vẻ chuyên nghiệp. 

Theo VnExpress