Tại cuộc thi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết: Đây không chỉ là sân chơi mà còn là nơi để khuyến khích học sinh trung học đam mê nghiện cứu công nghệ và kĩ thuật, có cơ hội sử dụng những kinh nghiệm thực tế cũng như kiến thức đã học ở trường để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Không những thế, đây cũng là một sân chơi để giao lưu và trao đổi với các thí sinh khác đến từ nhiều vùng miền trên cả nước.

Bên cạnh việc là một chương trình tìm ra những tài năng đến từ khắp mọi nơi trên cả nước, cuộc thi còn  là nơi đánh giá trình độ và năng lực của các bộ phận cán bộ và giáo viên trong việc hướng dẫn học sinh để có thể hoàn thành các dự án của mình.

Đại Học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) hân hạnh là một trong những nhà tài trợ chính, đồng hành trong suốt ba năm liên tục cho chương trình. Năm nay BUV tài trợ cho chương trình 1 suất học bổng Đại học toàn phần và rất nhiều giải thưởng khác dành cho các thí sinh. Suất học bổng 100% cho chương trình Đại học tại BUV là cơ hội tuyệt vời dành cho các thí sinh trong cuộc thi, để phát triển bản thân trong  một môi trường giáo dục chuẩn mực của Anh Quốc, với 100% giảng viên nước ngoài. Bên cạnh đó, BUV còn cung cấp rất nhiều kinh nghiệm thực tế trong nhiều lĩnh vực ở nhiều quốc gia khác nhau.

BUV tự hào đồng hành cùng cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học

Giám đốc học vụ BUV, thầy Chirs Jeffery trao suất học bổng toàn phần cho Ban tổ chức cuộc thi trong buổi lễ

Với những điểm cộng nổi bật của giáo dục Anh Quốc danh giá (như truyền thống lịch sử, sự kiểm định ngặt nghèo về chất lượng giảng viên, chương trình kèm cặp và phát triển toàn diện cho từng sinh viên, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới…) cùng với mức tiết kiệm chi phí lên đến 70% so với một sinh viên đang đi du học với chất lượng bằng cấp tương đương, BUV là điểm đến hấp dẫn cho những gia đình và các em sinh viên khi lựa chọn du học tại chỗ.  Đây là Đại học quốc tế đầu tiên hướng đến mục tiêu đầu tư, phát triển lâu dài ngay tại thủ đô của Việt Nam. Thật vậy, BUV đã đầu tư số tiền lên đến 70 triệu đô để phát triển khu campus  trên diện tích 6.5 hecta tại khu đô thị Ecopark. Đây sẽ là khu campus đầu tiên của Anh tại Việt Nam và là cơ sở Đại học nước ngoài đầu tiên tại Hà Nội. Dự kiến cơ sở campus mới của BUV sẽ đi vào hoạt động vào quý 3 năm 2016.

Nguồn: Đại học Anh Quốc Việt Nam ( BUV)