Tới tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện Đại sứ quán Anh Quốc tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Sir. Graeme Davies - Hiệu trưởng British University Vietnam, nguyên hiệu trưởng Đại học London (Anh Quốc),  Giáo sư Michael Gunn, Hiệu trưởng Đại học Staffordshire (Anh Quốc). Buổi lễ cũng nhận được sự quan tâm và tham dự của đông đảo đại diện đến từ các tổ chức và doanh nghiệp thuộc cộng đồng doanh nghiệp Vương quốc Anh tại Việt Nam (BBGV), các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình, các đối tác lâu năm và gắn bó mật thiết với các hoạt động của sinh viên BUV, cùng toàn thể các bậc phụ huynh và sinh viên của trường.

Đại học quốc tế BUV đạt tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp gần 100%trong 3 năm liên tiếp

Trong khóa tốt nghiệp năm nay, BUV có sinh viên tốt nghiệp của các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế và Quản trị Marketing do Đại học Staffordshire cấp bằng trực tiếp và chuyên ngành Tài chính Ngân hàng do Đại học London cấp bằng trực tiếp. Với chương trình Cử nhân tài chính Ngân hàng của Đại học London cấp bằng -  một chương trình được đánh giá cao về chất lượng với toàn bộ quy trình khảo thí được quản lý và triển khai đồng thời tại 75 cơ sở đào tạo chính thức của trường  trên toàn thế giới và tại London, tất cả sinh viên hoàn thành chương trình này tại BUV tốt nghiệp trong đó có 1 sinh viên đạt hạng ưu quốc tế.

Tháng 3 /2014, sau một thời gian triển khai chương trình giảng dạy của đại học London tại trường, BUV đã được công nhậntrở thành Cơ sở đào tạo chương trình quốc tế chính thức duy nhất của Đại học London tại Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2009, BUV được đánh giá là mô hình thành công trong mối quan hệ hợp tác giáo dục chiến lược giữa hai chính phủ Anh và Việt Nam. Sinh viên khi theo học tại BUV sẽ được học chương trình chuẩn của Anh và được cấp bằng tốt nghiệp chương trình cử nhân hoàn toàn giống như các sinh viên học tập tại Anh Quốc. Cho đến hiện tại, BUV tự hào là trường Đại học quốc tế duy nhất giảng dạy và cấp bằng của các Đại học Anh Quốc. Với đội ngũ giảng viên 100% quốc tế, cùng những chương trình rèn luyện kỹ năng, trao đổi sinh viên quốc tế, các cơ hội thực tập ngay từ năm thứ nhất tại các tập đoàn đa quốc gia lớn là đối tác của trường, sinh viên BUV được tạo điều kiện tối đa để phát huy hết tiềm năng cũng như các mạng lưới quan hệ của mình.

Từ năm 2015, Đại học quốc tế BUV chính thức tuyển sinh cho ngành học mới Tài chính & Kinh tế cấp bằng bởi chính British University Vietnam

Ông Chris Jeferry – Giám đốc học vụ BUV cho biết: “Chương trình Cử nhân Anh Quốc được giảng dạy tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên quốc tế vừa mang lại nền giáo dục quốc tế đẳng cấp cho sinh viên trong khi các em vẫn được gần gũi bên cạnh gia đình. Đây cũng là chương trình được thiết kế riêng cho sinh viên Việt Nam, được chúng tôi đưa vào đó nhiều giá trị khác để sinh viên tại BUV được đào tạo, phát triển cả kiến thức và kỹ năng toàn diện trong suốt khóa học Cử nhân. Điều này giúp chuẩn bị tốt nhất cho các em sau khi ra trường để các em có thể làm việc tại Việt Nam hay bất kỳ đâu trên thế giới.”

Đây là năm thứ 3 liên tiếp BUV có tỷ lệ gần 100% sinh viên tốt nghiệp. Điều này đã một lần nữa khẳng định những cam kết lâu dài về chất lượng cao trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo bậc đại học của BUV tại Việt Nam. Trong tương lai, BUV hứa hẹn sẽ có thêm nhiều  bước phát triển ở tầm cao mới khi đưa cơ sở của mình tại khu đô thị Ecopark với tổng diện tích lên đến 6,5ha với quy mô 7.000 sinh viên. Giai đoạn 1 với tổng số vốn đầu tư gần 25 triệu USD sẽ dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động từ năm 2017 với quy mô 2.000 sinh viên.

Thông tin thêm về British University Vietnam

Đại học quốc tế BUV(BUV) chính thức đi vào hoạt động theo Quyết định số 1428/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày  09/09/2009. Trường được xây dựng và thành lập trên cơ sở hợp tác và hỗ trợ phát triển giáo dục của hai chính phủ Việt Nam và Vương Quốc Anh.

BUV là trường đại học chính thức duy nhất tại Việt Nam được phép thực hiện đào tạo các chương trình học chuẩn của Đại học London (University of London International Programmes – UoL, thuộc top 5 trường đại học hàng đầu tại Anh) và Đại học Stafforshire – trường Đại học thu hút nhiều sinh viên châu Á nhất theo học ngành kinh tế tại châu Âu.

Các chương trình đào tạo và ngành học tại BUV bao gồm:

  • Chương trình Tài chính và Ngân hàng do trường Đại học London cấp bằng trực tiếp
  • Các chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quảng trị Marketing, Kế toán & Kinh doanh và Kế toán Tài chính do trường Đại học Staffordshire cấp bằng trực tiếp.
  • Chương trình Tài chính và Kinh tế do trường Đại học quốc tế BUV

Học bổng Hoàng tử Andrew là chương trình học bổng toàn phần tại BUV được bắt đầu vào tháng 10 năm 2010 và được vinh dự mang tên của Hoàng tử Andrew - Công Tước xứ York, Vương Quốc Anh. Đây là học bổng toàn phần duy nhất được mang tên thành viên Hoàng Gia Anh dành cho công dân Việt Nam. Quỹ học bổng được xây dựng với mục tiêu đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam thông qua việc mang lại những cơ hội học tập tốt nhất cho những cá nhân xuất sắc sẽ theo học tại trường BUV.

Các thông tin chi tiết về BUV có tại website: www.buv.edu.vn

Thành tích và giải thưởng:

  • Tháng 10/2012: BUV được Đại sứ quán Anh tại Việt Nam vinh danh là mô hình hợp tác thành công giữa Anh Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục bậc Đại học.
  • Tháng 03/2013: Giải thưởng Rồng vàng của Thời Báo Kinh Tế Việt Nam năm 2013 về “Chất lượng giáo dục chuẩn Anh Quốc” cho giảng dạy bậc Đại học.
  • Tháng 03/2014: Giải thưởng Rồng vàng của Thời báo Kinh tế Việt Nam năm 2014 về “Chất lượng cao về giáo dục đại học”
  • Tháng 03/2015: Giải thưởng Rồng vàng của Thời Báo Kinh Tế Việt Nam năm 2015 về “Chất lượng giáo dục chuẩn Anh Quốc” cho giảng dạy bậc Đại học
  • Tháng 05/2015: Đại học quốc tế BUV tổ chức thành công Lễ động thổ cơ sở mới tại khu đô thị Ecopark, Hưng Yên

Thông tin liên hệ

Tạ Lan Phương

Chuyên viên Truyền thông và Sự kiện

British University Vietnam - Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

193 Bà Triệu, Hà Nội, Việt Nam

ĐT: 094 955 6868

Nguồn: Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)