Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Phương về quá trình chinh phục thử thách đầy khó khăn này!

Con đường đến với học bổng hoàng tử Andrew

Bí quyết giành học bổng toàn phần vào Đại học Quốc tế

Khi được hỏi về quyết định theo đuổi chương trình học bổng Hoàng tử Andrew, Phương chia sẻ: “Đây là chương trình học bổng duy nhất tại Việt Nam có vinh dự được mang tên một thành viên của Hoàng gia Anh, Hoàng tử Andrew - Công Tước xứ York và cũng là thành viên đứng thứ 6 trong danh sách kế vị. Nếu đạt được học bổng toàn phần này, em sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục chuyên nghiệp, mang đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam mà không phải xa gia đình”.

Chính vì vậy, ngay từ khi còn là học sinh THPT, Phương đã dành thời gian đầu tư cho việc học, bởi lẽ, điều kiện tiên quyết để được chọn, đó là kết quả học tập. Không chỉ dừng lại ở đó, Phương vô cùng nhạy bén khi xác định: chỉ thành tích học tập thôi là chưa đủ. Vậy nên, bên cạnh thời gian đầu tư cho một “bảng điểm đẹp”, Phương còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội cũng như các hoạt động do câu lạc bộ tiếng Anh của trường tổ chức. Những thành tích và hoạt động này đã mang đến cho Phương nhiều lợi thế trong vòng xét tuyển hồ sơ của chương trình.

Luôn tự tin là chính mình, không ngần ngại thể hiện sự khác biệt

Sau khi thành công ở vòng xét tuyển, Phương tiếp tục chuẩn bị cho vòng thi tiếng Anh và vòng phỏng vấn. Chia sẻ về kinh nghiệm làm bài thi tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp với những vị giám khảo “khó tính”, Phương nói: “Trong suốt thời gian chuẩn bị cho chương trình học bổng Hoàng tử Andrew, em đã nhận ra được nhiều kinh nghiệm quý báu. Bên cạnh việc học để có thành tích nổi trội và tham gia các hoạt động xã hội nhằm đóng góp cho cộng đồng cũng như hoàn thiện bản thân mình, chỉ cần luôn thành thật, tự tin, không ngần ngại thể hiện sự khác biệt, chắc chắn con đường đến đích sẽ không còn xa”. Chính yếu tố tự tin đã khiến Phương đạt kết quả tốt ở vòng thi tiếng Anh cũng như chinh phục thành công ban giám khảo – những giảng viên cao cấp với rất nhiều năm giảng dạy tại nhiều trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

Cũng bởi những quyết tâm, nỗ lực và định hướng rõ nét như vậy, năm 2011, Phương gặt hái nhiều thành công trong kỳ thi cuối cấp: bạn đạt 54.5/60 điểm thi tốt nghiệp THPT, đỗ vào trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, trở thành 1 trong 4 quán quân học bổng mùa đầu tiên với suất học bổng trị giá lên đến 600 triệu đồng cho 3 năm theo học chương trình Đại học tại British University Vietnam. Được biết thêm, sau 3 năm học tại British University Vietnam, Bích Phương đã được nhận Thư mời nhập học bậc Thạc Sỹ từ các trường Đại học hàng đầu Vương quốc Anh như Brighton, Bristol, York,… với một tương lai rộng mở đang chờ đón.

Bí quyết giành học bổng toàn phần vào Đại học Quốc tế

 

Ngay từ bây giờ, các bạn trẻ muốn trải nghiệm một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, mang đẳng cấp quốc tế có thể gửi hồ sơ đến British University Vietnam. Chương trình sẽ cung cấp tới các bạn học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí khóa học Cử nhân và các khóa Dự bị tại British University Vietnam được cấp bằng trực tiếp 100% của Đại học công lập danh tiếng Vương quốc Anh. Đặc biệt, những bạn học sinh nào ở ngoài Hà Nội qua được vòng xét tuyển hồ sơ ban đầu sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí đi lại (bao gồm vé máy bay hoặc tàu xe) để đến trụ sở của British University Vietnam tham gia phỏng vấn. Thời hạn nộp hồ sơ sắp hết rồi, hãy nhanh tay truy cập website tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với trụ sở của British University Vietnam tại 193 Bà Triệu, số ĐT liên lạc: Bí quyết giành học bổng toàn phần vào Đại học Quốc tế - Ảnh 304 39740 740 , email: info@buv.edu.vn để nộp hồ sơ các bạn nhé!

 

Nguồn: British University Vietnam