Miền Bắc đang phải chống chọi với siêu bão Mangkhut thì ở các tỉnh miền Tây cũng đang gồng mình chống lũ. Hiện nay, mực nước sông Cửu Long đang lên và dự báo tiếp tục lên trong những ngày tới. Để đảm bảo an toàn hoạt động dạy và học, Bộ GD&ĐT cho phép học sinh nghỉ tùy diễn biến lũ tại địa phương.

Hội thảo SVO phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao: Châu Á TPHCM

Đề xuất tách bài thi THPT quốc gia thành 2 phần: Tốt nghiệp và Đại học

Bộ trưởng GD&ĐT phát công điện gửi các sở GD&ĐT, đại học, học viện, viện, trường đại học cao đẳng sư phạm và các đơn vị trực thuộc bộ tại các tỉnh, thành phố: An Giang, Đồng Tháp, Long An, Kiên Giang, Vĩnh Long, Tiền Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Cần Thơ về việc phòng chống ngập lụt ở các vùng trũng thấp và mất an toàn đê bao tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Mực nước sông Cửu Long đang lên và dự báo tiếp tục lên trong những ngày tới dẫn đến nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp và mất an toàn đê bao tại những tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Bộ GD&ĐT cho phép học sinh tại khu vực rốn lũ Miền Tây nghỉ học - Ảnh 1

Bộ GD&ĐT đề nghị sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố An Giang, Đồng Tháp, Long An, Kiên Giang, Vĩnh Long, Tiền Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Cần Thơ triển khai các công việc sau đây:

Tăng cường công tác thông tin để nâng cao nhận thức cho học sinh về các rủi ro trong mùa lũ. Đảm bảo các hoạt động dạy và học an toàn trong trường học khi lũ về, cho phép học sinh nghỉ tùy theo diễn biến lũ tại địa phương (nếu cần thiết).

Có biển cảnh báo rõ ràng cho học sinh tại nơi ngập sâu, nguy hiểm dễ bị sạt lở, ao, hồ xung quanh khu vực trường, lớp học. Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất công trình trường, lớp học.

Bộ GD&ĐT cho phép học sinh tại khu vực rốn lũ Miền Tây nghỉ học - Ảnh 2

Phổ biến, tuyên truyền tới phụ huynh một số nội dung để bảo vệ sự an toàn cho học sinh ngoài giờ lên lớp cụ thể: Không để con, em bơi, lội, vui chơi tại nơi hố sâu, ven sông, kênh rạch khi lũ về hoặc khi trời nổi mưa, dông. Chủ động đưa rước học sinh đi học an toàn hoặc đưa rước tập trung bằng xuồng có trang bị áo phao.

Tổng hợp thiệt hại nếu có và phương án xử lý báo cáo ủy ban nhân dân tỉnh để có phương án khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ để tổng họp báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ địa phương.

Kênh Tuyển Sinh - Trang Nguyễn

Cuộc thi tiếng Anh TOEFL Challenge được Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phát động

TP.HCM không triển khai chương trình Công nghệ giáo dục