Sau khi ghi nhận ca nhiễm COVID-19 là học sinh, UBND tỉnh Đồng Nai đã tạm ngưng cho học sinh Trường THCS Thống Nhất (P.Thống Nhất) đến trường vào 22.11.

Nhiều trường học ở Quảng Nam xuất hiện ca nhiễm Covid-19

Nhiều trường học ở Quảng Nam xuất hiện ca nhiễm Covid-19

Tại tỉnh Quảng Nam, diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp khi nhiều trường học đã xuất hiện ca nhiễm bệnh và con số đang dần tăng cao mỗi ngày.

Tối 21.11, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản hỏa tốc thống nhất với kiến nghị của UBND TP.Biên Hòa về việc tạm ngưng cho học sinh Trường THCS Thống Nhất (P.Thống Nhất) đến trường vào 22.11. Đồng thời giao UBND TP.Biên Hòa thực hiện các quy định phòng, chống dịch đối với các em học sinh là F0.

Trước đó, theo kế hoạch thí điểm cho học sinh trở lại trường, Trường THCS Thống Nhất được UBND TP.Biên Hòa chọn thí điểm cho học sinh khối lớp 9 đi học lại.

Trong ngày 19.11, nhà trường cũng đã phối hợp với ngành y tế tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ học sinh. Hôm nay (21.11), nhà trường tiến hành test nhanh cho học sinh khối lớp 9 thì phát hiện một số ca F0, cho nên đã kiến nghị Phòng GDĐT, UBND TP.Biên Hòa tạm ngưng cho các em đến trường để đảm bảo an toàn.

Biên Hoà: Một trường học tạm dừng việc học trực tiếp khẩn cấp - Ảnh 1

Trường THCS Thống Nhất tạm dừng việc học trực tiếp của học sinh (Ảnh minh hoạ)

Với việc Trường THCS Thống Nhất tạm ngưng cho học sinh đến trường, hiện tại trên địa bàn Đồng Nai còn 17 trường tổ chức cho học sinh đến trường vào ngày mai gồm: THPT Long Khánh (TP.Long Khánh); THPT Thống Nhất A (H.Trảng Bom); THCS-THPT Huỳnh Văn Nghệ (H.Vĩnh Cửu); THCS Phước An, THPT Nhơn Trạch (H.Nhơn Trạch); tiểu học Bạch Lâm, THCS Nguyễn Đình Chiểu, THPT Kiệm Tân (H.Thống Nhất); tiểu học Bảo Bình, tiểu học Nguyễn Du, THCS Trần Hưng Đạo (H.Cẩm Mỹ); THCS Tân Hiệp (H.Long Thành); THCS Suối Cao (H.Xuân Lộc); THCS Phú Hòa, THCS-THPT Tây Sơn (H.Định Quán) và tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, THCS-THPT Đắc Lua (H.Tân Phú).

Theo đề án thí điểm cho học sinh đến trường của UBND tỉnh Đồng Nai ban hành, mỗi huyện, thành phố chọn từ 1-4 trường tổ chức cho học sinh đi học lại, trong đó ưu tiên cho trẻ 5 tuổi và các khối 1, 2, 9 và 12. Việc đến trường bắt đầu từ ngày mai (22.11).

Bình Định: Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi

Tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 3 - 5 tại Cà Mau

Theo Thanh Niên